Điều gì làm nên thành công của tỷ phú Warren Buffett?

Warren Buffett là ai? Tại sao ông lại được xếp vào top 7 người giàu nhất thế giới? Điều gì khiến cho Buffett sở hữu nhiều tài sản giá trị đến vậy? Mọi bí mật sẽ được bật mí ở phần dưới đây.

Tổng hợp quan niệm kinh doanh của Warren Buffett

Ông Buffett là một doanh nhân, nhà từ thiện lớn người mỹ. Ông được tạp chí Forbes đánh giá là người giàu thứ bảy của thế giới. Song song với sự giàu có của mình, Buffett mang nhiều quan niệm kinh doanh mới mẻ. Dưới đây là tổng hợp quan niệm về kinh doanh của Buffett mà bạn nên biết.

Chân dung tỷ phú Warren Buffett

Chân dung tỷ phú Warren Buffett

Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn thấy mình rơi vào cái hố, đó là ngừng đào

Đây là câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều quan niệm đúng đắn. Khi bạn rơi vào hố thì việc đầu tiên là bạn nên quan sát tình hình của cái hố. Độ nông sâu của cái hố tùy thuộc vào mức độ phản ứng của bạn. Cái hố sẽ ngày càng sâu nếu bạn cố đào bới nó.

Câu nói này của Buffett gợi con người đến những khó khăn cuộc sống. Khi gặp khó khăn thì trước tiên bạn cần bình tĩnh để giải quyết. Bạn không nên nóng vội làm theo ý mình. Bởi vì nóng vội chỉ đưa đến những quyết định sai lầm, không đáng có.

Buffett đưa ra nhiều quan niệm kinh doanh sáng tạo

Buffett đưa ra nhiều quan niệm kinh doanh sáng tạo

Làm mất tiền của công ty, tôi có thể cảm thông. Song để đánh mất một chút danh tiếng của công ty, tôi sẽ không lượng thứ

Danh tiếng là thứ quan trọng để đưa doanh nghiệp tiến đến một tầm cao mới. Nhiều doanh nghiệp chấp nhận đầu tư số tiền lớn để xây dựng danh tiếng. Quan điểm lãnh đạo của Buffett là thà để mất tiền chứ không để mất danh tiếng. Bạn có thể sửa sai nếu làm hao tốn tiền bạc của doanh nghiệp. Nhưng nếu làm tổn hại về danh tiếng của doanh nghiệp thì bạn sẽ không được tha thứ.

Làm mất danh tiếng là điều cấm kị của kinh doanh

Làm mất danh tiếng là điều cấm kị của kinh doanh

Dự đoán mưa không có mấy ý nghĩa, nhưng xây dựng nơi trú ẩn thì có

Con người thường muốn hiểu biết những điều khó đoán định. Nhiều người thường dự tính mức lên xuống của thị trường để chuyển đổi. Tuy nhiên để tạo nên sự bền vững thì cần có nền móng vững chắc. Doanh nghiệp sẽ không thể dao động nếu có cái gốc vững mạnh. Gốc rễ vững mạnh sẽ giúp doanh nghiệp đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Người thành công là người thường có những lối đi và quan điểm riêng. Warren Buffett là nhà tỷ phú sở hữu nhiều suy nghĩ tích cực hơn người. Nhờ những suy nghĩ này mà ông đã dẫn dắt doanh nghiệp của mình đạt được nhiều thành công lớn. Để hiểu thêm về quan điểm kinh doanh của Buffett thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: Danh ngôn nổi tiếng của Jeff Bezos

Câu hỏi thường gặp

Ông Buffett là một doanh nhân, nhà từ thiện lớn người mỹ. Ông được tạp chí Forbes đánh giá là người giàu thứ bảy của thế giới.
Đúng