Danh mục: Học viết content

1) CÁCH VIẾT VĂN HAY mà bạn không thể bỏ qua

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu các tuyệt chiêu cho CÁCH VIẾT VĂN HAY. Hãy áp dụng những tuyệt chiêu dưới đây để cải thiện cách viết văn nhé!

2) BIỆN PHÁP TU TỪ LÀ GÌ? 10 Biện Pháp Tu Từ Nên Biết

Bạn chưa nắm rõ về khái niệm và cách phân loại BIỆN PHÁP TU TỪ LÀ GÌ? Dưới đây là những biện pháp tu từ nổi bật có kèm theo ví dụ minh họa.

3) Cách Nhận Biết BIỆN PHÁP TU TỪ SO SÁNH

Làm thế nào để nhận diện BIỆN PHÁP TU TỪ SO SÁNH trong một đoạn văn, đoạn thơ? Dưới đây là tổng hợp những kiến thức quan trọng về biện pháp so sánh kèm theo ví dụ minh họa.

4) BIỆN PHÁP TU TỪ ĐIỆP NGỮ Là Gì? Ví Dụ Minh Họa

Đâu là cách nhận diện BIỆN PHÁP TU TỪ ĐIỆP NGỮ? Để làm rõ những vấn đề trên thì mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây.

5) Khái Niệm Và Phân Loại BIỆN PHÁP TU TỪ LIỆT KÊ

Hầu hết các văn bản nghệ thuật đều sử dụng BIỆN PHÁP TU TỪ LIỆT KÊ. Vậy liệt kê là gì? Có mấy loại liệt kê? Tác dụng của việc sử dụng biện pháp liệt kê?

6) Cách Nhận Diện BIỆN PHÁP TU TỪ HOÁN DỤ

Bạn chưa biết cách nhận diện BIỆN PHÁP TU TỪ HOÁN DỤ? Bạn thường khó xác định giữa biện pháp ẩn dụ và hoán dụ?

7) BIỆN PHÁP TU TỪ NÓI QUÁ Là Gì? Ví Dụ Minh Họa

Làm thế nào để phân biệt BIỆN PHÁP TU TỪ NÓI QUÁ với nói khoác? Theo dõi bài viết ngay sau đây để nhận diện chính xác thủ thuật nói quá.

8) BIỆN PHÁP TU TỪ ĐỐI LẬP Là Gì? Cách Nhận Diện

BIỆN PHÁP TU TỪ ĐỐI LẬP là gì? Đặc điểm và tác dụng của biện pháp đối lập là gì? Làm thế nào để nhận diện phép đối lập trong câu văn, đoạn văn?

9) Khái Niệm Và Bài Tập Về BIỆN PHÁP TU TỪ ĐẢO NGỮ

BIỆN PHÁP TU TỪ ĐẢO NGỮ là biện pháp thường gặp khi làm các bài đọc hiểu văn học. Tuy nhiên, đây là biện pháp khó nhận diện nhất.

10) BIỆN PHÁP TU TỪ NÓI GIẢM NÓI TRÁNH Là Gì?

BIỆN PHÁP TU TỪ NÓI GIẢM NÓI TRÁNH là gì? Nói giảm nói tránh được sử dụng trong những trường hợp nào? Cùng tìm hiểu nhé!

11) 3 BIỆN PHÁP TU TỪ NGỮ ÂM Thường Gặp

Hầu hết các tác phẩm văn chương đều sử dụng BIỆN PHÁP TU TỪ NGỮ ÂM để tăng giá trị biểu đạt. Vậy biện pháp ngữ âm là gì? Đâu là những loại chính?

12) TÍNH TỪ LÀ GÌ? Cách Nhận Diện Tính Từ

Tính từ là những từ chỉ đặc điểm, tính chất của sự vật, hoạt động,… Để hiểu hơn về TÍNH TỪ LÀ GÌ và cách nhận diện nó thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

13) DANH TỪ LÀ GÌ? Phân Loại Danh Từ

DANH TỪ LÀ GÌ? Chức năng của danh từ trong câu? Làm thế nào để nhận diện thành phần danh từ? Dưới đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về danh từ kèm theo các bài tập vận dụng.

14) Tổng Hợp Các DANH TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT

Danh từ là từ loại phổ biến trong tiếng Việt. Để biết cách nhận diện danh từ tốt nhất thì đừng bỏ qua những DANH TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT sau đây.  

15) 1000 TÍNH TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT

Bạn muốn cập nhật thêm hệ thống tính từ cho bản thân? Tham khảo ngay 1000 TÍNH TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT ở dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ thích thú khi biết điều này.

16) ĐỘNG TỪ LÀ GÌ? Các Bài Tập Thường Gặp

ĐỘNG TỪ LÀ GÌ? Cách phân loại động từ? Những dạng bài tập tiêu biểu về động từ? Dưới đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về động từ.

17) 100 ĐỘNG TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT

Bạn muốn tìm kiếm các ĐỘNG TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT? Tham khảo bài viết ngay sau đây để biết thêm nhiều động từ nổi bật của tiếng Việt.

18) TRẠNG TỪ LÀ GÌ? Phân Loại Và Bài Tập Điển Hình

Để hiểu hơn về TRẠNG TỪ LÀ GÌ và cách nhận diện thành phần này thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

19) 99 TRẠNG TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT

Bạn muốn tìm kiếm các TRẠNG TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT? Theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu hơn về thành phần này.

20) PHÓ TỪ LÀ GÌ? Cách Phân Loại Phó Từ

PHÓ TỪ LÀ GÌ? Cách phân loại phó từ chuẩn nhất? Làm thế nào để nhận diện phó từ trong câu? Dưới đây là tổng hợp những kiến thức cần thiết nhất về phó từ.

21) 100 PHÓ TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT

Bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều PHÓ TỪ HAY TRONG TIẾNG VIỆT? Theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm được câu trả lời phù hợp.

22) 6 Loại PHONG CÁCH NGÔN NGỮ Bạn Nên Biết

PHONG CÁCH NGÔN NGỮ là cách diễn đạt trong từng hoàn cảnh và người diễn đạt nhất định. Nó là đặc điểm về cách thức diễn đạt tạo thành kiểu diễn đạt trong một văn bản nhất định.

23) ĐẠI TỪ LÀ GÌ? Phân Loại Và Bài Tập Về Đại Từ

Không phải ai cũng biết ĐẠI TỪ LÀ GÌ? Có bao nhiêu loại đại từ trong tiếng Việt? Đây là kiến thức vô cùng quan trọng nên bạn cần cập nhật những điều dưới đây.  

24) NHÂN HÓA LÀ GÌ? Có Những Biện Pháp Nhân Hóa Nào?

Vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về khái niệm của biện pháp tu từ này. Vậy NHÂN HÓA LÀ GÌ? Có những biện pháp nhân hóa nào?

25) DANH TỪ LÀ GÌ?? Các Dạng Danh Từ Trong Tiếng Việt

Vậy DANH TỪ LÀ GÌ?? Có các dạng danh từ tiếng Việt nào? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

26) CHỦ QUAN LÀ GÌ? Sự Khác Nhau Giữa Khách Quan Và Chủ Quan

Bạn đã hiểu được CHỦ QUAN LÀ GÌ? Chủ quan và khách quan khác nhau như thế nào? Dưới đây là toàn bộ những giải đáp chi tiết dành cho bạn.

27) CÂU CẦU KHIẾN LÀ GÌ? Ví Dụ Và Bài Tập Thực Hành

Vậy bạn đã hiểu được CÂU CẦU KHIẾN LÀ GÌ? Đặc điểm và tác dụng câu cầu khiến? Theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp tận tình nhất.

28) CÂU GHÉP LÀ GÌ? Phân Loại Câu Ghép

CÂU GHÉP LÀ GÌ? Câu ghép có mấy loại? Mối quan hệ của các vế câu ghép ra sao? Chúng tôi sẽ giải đáp tường tận ở bài viết dưới đây.

29) CÂU RÚT GỌN LÀ GÌ? Ví Dụ Và Bài Tập Kèm Đáp Án

Chắc hẳn bạn đã được nghe và cũng thường xuyên sử dụng câu rút gọn. Tuy nhiên bạn lại chưa hiểu CÂU RÚT GỌN LÀ GÌ? Mục đích của câu rút gọn trong văn nói lẫn văn viết?

30) CÂU NGHI VẤN LÀ GÌ?? Đặc Điểm Chức Năng Như Thế Nào?

CÂU NGHI VẤN LÀ GÌ?? Nó có đặc điểm và chức năng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về những nội dung liên quan, cùng tìm hiểu nhé!

31) ĐỊNH NGỮ LÀ GÌ? Tổng Hợp Kiến Thức Kèm Bài Tập

Nhiều người vẫn chưa biết ĐỊNH NGỮ LÀ GÌ? Có bao nhiêu loại định ngữ? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp kỹ lưỡng.

32) ĐOẠN VĂN LÀ GÌ? Tổng Hợp Kiến Thức Cần Biết

Hằng ngày tiếp xúc với vô vàn đoạn văn nhưng liệu bạn đã hiểu rõ ĐOẠN VĂN LÀ GÌ? Đoạn văn có đặc điểm gì nổi bật?

33) QUAN HỆ TỪ LÀ GÌ? Các Quan Hệ Từ Thường Gặp

Quan hệ từ là từ loại quan trọng có vai trò kết nối các thành phần trong câu. Để hiểu hơn về QUAN HỆ TỪ LÀ GÌ và ý nghĩa của nó thì mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

34) THÀNH PHẦN PHỤ CHÚ Là Gì? Chức Năng Ý Nghĩa Và Ví Dụ

THÀNH PHẦN PHỤ CHÚ là một thành phần biệt lập trong câu. Nó không tham gia vào thành phần câu. Mục đích chính là dùng để giải thích, bổ sung hay làm rõ cho chủ đề.

35) Các THAO TÁC LẬP LUẬN TRONG VĂN NGHỊ LUẬN

Các THAO TÁC LẬP LUẬN TRONG VĂN NGHỊ LUẬN là một phần nội dung kiến thức rất quan trọng của học sinh THPT. Khi nắm chắc các thao tác này sẽ giúp các em có thể viết được bài văn có những lập luận sắc bén và thuyết phục hơn. 

36) BỔ NGỮ LÀ GÌ? Các Dạng Bổ Ngữ Trong Tiếng Anh

Nếu bạn chưa biết BỔ NGỮ LÀ GÌ? Các dạng bổ ngữ thường gặp và cách sử dụng chúng thì nên theo dõi bài viết ngay sau đây.