4 Bước Viết Blog Kiếm Tiền tại nhà Đơn giản

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 2182 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Bạn muốn tìm kiếm một công việc kiếm thêm thu nhập tại nhà. Bạn yêu thích về viết lách nhưng không biết viết gì để kiếm tiền? Sau đây là công việc dành cho những người yêu viết lách – Viết blog kiếm tiền tại nhà.

Xem ngay : Cách ghi nhớ nhanh

Blog là gì? Công dụng của blog là gì?

Blog là từ viết tắt của logging the web. Blog là một trang tương tự như website. Blog chủ yếu là chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đời thường.

Blog là nơi chia sẻ kinh nghiệm

Blog là nơi chia sẻ kinh nghiệm

Blog là trang viết được lập ra nhằm nhiều mục đích, chức năng. Tiêu biểu là những công dụng chính sau:

Blog là nơi lưu trữ, chia sẻ mọi kinh nghiệm kiến thức

Thông thường một trang blog được thiết lập sẽ mang một mục đích riêng. Ví dụ như bán mỹ phẩm sẽ có trang blog về mỹ phẩm. Hoặc blog của các dân content thì sẽ hướng đến chia sẻ kinh nghiệm viết content.

Blog không giới hạn lưu trữ tối đa bài viết. Người quản lý có thể đăng nhiều bài dựa theo chuẩn mực của Google.

Viết blog kiếm tiền dành cho người thích viết lách

Viết blog kiếm tiền dành cho người thích viết lách

Blog giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng theo chủ đề

Mỗi trang blog sẽ có một mục đích viết khác nhau. Cụ thể đối với những trang blog cho học sinh thì chủ yếu là chia sẻ kiến thức. Trong quá trình học tập nếu có gì thắc mắc thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những người trong nhóm. Đa số những người trong trang blog về học tập thường có những hiểu biết chuyên sâu. Khi tham gia những nhóm blog này thì bạn có thể được hỗ trợ tận tình.

Blog về chủ đề du lịch

Blog về chủ đề du lịch

Blog giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm

Blog không chỉ truyền bá kinh nghiệm mà còn là nơi để nhiều doanh nghiệp quảng bá sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp tạo dựng trang blog để thu hút, tăng lượt tương tác của khách hàng. Những chia sẻ trên blog khiến khách hàng tin tưởng và yêu mến doanh nghiệp hơn.

Blog về quảng bá doanh nghiệp

Blog về quảng bá doanh nghiệp

Tăng thu nhập từ việc viết blog kiếm tiền

Blog còn là công cụ để các blogger làm việc và kiếm tiền. Ví dụ như ca sĩ Đào Bá Lộc chẳng hạn. Đào Bá Lộc từ khi chuyển sang làm blogger được rất nhiều người yêu mến. Anh kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc quảng bá, chăm sóc da.

Blogger hiện nay là một nghề khá hot. Blogger kiếm được rất nhiều tiền nhờ việc livestream và quảng bá sản phẩm.

Kiếm tiền nhờ việc viết blog

Kiếm tiền nhờ việc viết blog

Xem ngay : Cách học từ vựng tiếng anh

Quy trình chuẩn viết blog kiếm tiền tại nhà

Viết blog là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao. Để tự viết tốt blog thì bạn cần thiết lập những điều sau:

Xây dựng mục tiêu cho việc viết blog – Cách viết blog kiếm tiền tại nhà

Để viết tốt một trang blog thì bạn cần xây dựng mục tiêu cho việc viết blog. Bạn cần phải xác định được mục đích chính của việc viết blog là gì? Mục đích là động lực giúp bạn viết tốt blog.

Ví dụ như mục đích viết blog của bạn là viết truyện ngắn, tản văn về tình yêu. Với mục đích này bạn sẽ biết cách chia sẻ những câu chuyện cảm động để tăng lượt theo dõi.

Nhưng với mục đích là viết bài kiếm tiền cho các trang mạng, cho doanh nghiệp thì lại khác. Vì đây là việc viết theo yêu cầu của người khác nên bạn phải nghiên cứu kĩ vấn đề. Bạn phải suy nghĩ ra cách viết thu hút, tăng lượt theo dõi hay mua hàng cho doanh nghiệp.

Tùy vào mục đích thì mỗi blogger sẽ có một cách thức viết bài riêng. Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp cho blogger viết bài tốt hơn.

Xây dựng mục tiêu cho việc viết blog

Xây dựng mục tiêu cho việc viết blog

Lựa chọn chủ đề chính cho trang blog

Trước khi tự viết một trang blog thì bạn cần phải xác định chủ đề cho trang blog. Chủ đề là thứ xuyên suốt trang blog. Chủ đề giúp người viết đi đúng hướng và tránh đi lệch quỹ đạo khi viết.

Chủ đề còn là thứ hấp dẫn, thu hút người đọc. Bạn nên chọn những chủ đề nổi bật, được nhiều người quan tâm. Muốn viết tốt thì bạn nên hướng chủ đề vào những đối tượng cụ thể.

Ví dụ như chủ đề chăm sóc sức khỏe cho người già thì nên tập trung viết về người già. Không nên viết lan man làm bài viết không có trọng tâm. Tiếp cận đúng chủ đề, đúng đối tượng sẽ giúp trang blog có nhiều lượt tương tác.

Lựa chọn chủ đề cho việc viết blog

Lựa chọn chủ đề cho việc viết blog

Thiết lập trang blog

Sau khi đã chọn được chủ đề thì việc tiếp theo là thiết lập các trang blog. Khi thiết lập trang blog thì bạn cần:

  • Đặt tên cho trang blog.
  • Chụp ảnh đại diện, ảnh bìa hấp dẫn cho trang blog.
  • Viết những lời tựa, câu dẫn thu hút.
  • Cấp quyền quản trị viên cho những người liên quan.

Cách viết blog kiếm tiền nhờ lên kế hoạch

Bước tiếp theo không thể thiếu khi viết blog chính là lập kế hoạch viết blog. Để tạo trang blog thu hút thì bạn cần lên kế hoạch cho quá trình viết. Cụ thể bạn nên đặt chỉ tiêu về số lượng cho bài viết. Một trang blog được cập nhật thường xuyên sẽ được các công cụ Google đánh giá cao.

Lên kế hoạch cho việc viết blog

Lên kế hoạch cho việc viết blog

Quảng bá blog thông qua các công cụ quảng cáo

Để bài viết của bạn được nhiều người truy cập thì bạn nên dùng đến công cụ quảng cáo. Các công cụ quảng cáo sẽ quét hành vi người dùng để tăng lượt tương tác và thích trang của bạn.

Blog hiện nay là một trang mạng được nhiều người quan tâm. Để viết blog kiếm tiền tốt thì bạn cần phải rèn luyện nhiều về ngôn ngữ và công cụ chuẩn SEO. Để tìm thêm nhiều cách thức viết blog tốt thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Bí kíp chinh phục trái tim các cô nàng khó tính trong vòng 2 tuần

Câu hỏi thường gặp

Blog là từ viết tắt của logging the web. Blog là một trang tương tự như website. Blog chủ yếu là chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đời thường.
Blog là nơi lưu trữ, chia sẻ mọi kinh nghiệm kiến thức Giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng theo chủ đề Giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm Tăng thu nhập
Translate »