Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh tăng cao là do đâu?

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1445 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh tăng cao khiến sinh viên ra trường hoang mang, lo lắng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sinh viên ngành quản trị không xin được việc. Sau đây là 4 nguyên nhân cơ bản khiến tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng cao.

Nguyên nhân gây ra tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh tăng cao

Hiện nay tỉ lệ thất nghiệp tại Việt Nam đang không ngừng tăng cao. Tình trạng làm trái ngành, trái nghề không còn là vấn đề xa lạ.

Trong nhiều ngành nghề thì quản trị kinh doanh cũng là một nghề có tỷ lệ thất nghiệp cao. Có rất nhiều nguyên nhân khiến sinh viên ngành quản trị từ bỏ ngành nghề.

Nguyên nhân 1: Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh do sinh viên thiếu kiến thức chuyên môn

Quản trị kinh doanh là ngành nghề làm về quản lý, điều hành các lĩnh vực trong kinh doanh. Đây là một nghề có nhiều cơ hội để phát triển nâng cao bản thân. Đa số sinh viên khi theo học ngành này đều được trang bị kiến thức cơ bản về kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm hết những tinh túy của sách vở.

Đại học chủ yếu là con đường tự học và tự rèn luyện. Nhiều sinh viên không có phương pháp học tốt nên ra trường rất lơ tơ mơ. Có nghĩa là không có một kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Đây là một yếu điểm chí mạng khiến nhiều người không xin được việc. Sẽ không có một doanh nghiệp nào muốn thuê những người bất tài phục vụ cho doanh nghiệp họ. Vì vậy khiến nhiều sinh viên loại khá không xin được việc.

Không đáp ứng yêu cầu xã hội

Không đáp ứng yêu cầu xã hội

Nguyên nhân 2: Quá trình xét tuyển không minh bạch, không biết trọng dụng người tài

Nguyên nhân thứ hai khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng cao cũng có thể là do tệ nạn xã hội. Dân gian thường có câu “Nhất quan hệ, nhì tiền tệ”. Nhiều người nhờ vào quan hệ và tiền bạc để tìm kiếm việc làm. Quan hệ là một trong những đòn bẩy giúp nhiều người thăng tiến công việc.

Đây là một vấn đề dễ dàng gặp phải trong kinh doanh nói riêng và cuộc sống nói chung. Nhiều người dễ dàng ngồi vào vị trí giám đốc nhờ gia thế khủng. Nếu phỏng vấn cùng những người có gia thế thì dĩ nhiên là bạn không được chọn.

Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh diễn ra phổ biến

Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh diễn ra phổ biến

Nguyên nhân 3: Vị trí tuyển dụng thì ít mà lượng sinh viên ra trường lại nhiều

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề được nhiều trường lớp đào tạo. Không chỉ những trường chính quy mà trường tư nhân cũng đào tạo nhiều. Việc đào tạo ồ ạt, không có tính toán khiến tỷ lệ thiếu việc làm tăng cao.

Nhu cầu của thị trường không thể đáp ứng kịp lượng sinh viên ra trường quá tải. Vì vậy nhiều sinh viên chậm chân thì mất đi cơ hội việc làm.

Mức độ cạnh tranh khi ứng tuyển cao

Mức độ cạnh tranh khi ứng tuyển cao

Nguyên nhân 4: Không nắm bắt được những ngành nghề chính của quản trị kinh doanh

Nguyên nhân cuối cùng là do sinh viên ngành quản trị không nắm bắt được phân bố nghề nghiệp. Có nghĩa là không biết được tất cả những vị trí nghề nghiệp mà bản thân có thể ứng tuyển. Nhiều người chỉ chăm chăm nộp hồ sơ vào một vị trí mà không biết chuyển hướng cơ hội.

Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh

Không có kiến thức cơ bản về nghề nghiệp

Nhiều vị trí việc làm 1 chọi 10 nhưng nhiều người vẫn không bao giờ từ bỏ. Còn những vị trí có nhiều cơ hội hơn thì nhiều sinh viên không biết nắm bắt. Không có kiến thức khi tìm hiểu việc làm là một nguyên nhân khiến tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao.

Thất nghiệp khi ra trường là một trong những lo lắng hàng đầu của sinh viên. Để giảm thiểu tình trạng thất nghiệp thì bạn cần nắm rõ những những nguyên nhân về thất nghiệp. Để tìm hiểu về giải pháp giảm thiểu thất nghiệp thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Tổng hợp kỹ năng cần thiết của nhân viên kinh doanh là gì?

Câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân 1: Sinh viên ngành quản trị chưa đáp ứng được yêu cầu xã hội Nguyên nhân 2: Quá trình xét tuyển không minh bạch, không biết trọng dụng người tài
Nguyên nhân 3: Vị trí tuyển dụng thì ít mà lượng sinh viên ra trường lại nhiều Nguyên nhân 4: Không nắm bắt được những ngành nghề chính của quản trị kinh doanh
Translate »