Làm thế nào đạt được Tự Do Tài Chính nhanh chóng

Tự do tài chính có phải là nắm trong tay cơ ngơi bạc tỷ. Làm chủ về tiền bạc có phải là làm chủ một doanh nghiệp? Để không lo nghĩ về tiền bạc thì bạn phải làm gì? Nếu bạn là một người khát khao về tự do tiền bạc thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Tự do về tài chính là ước mơ mà ai cũng mơ ước. Để đạt đến sự tự do về tiền bạc thì con người phải có những bí quyết riêng. Sau đây là cách thức giúp bạn đạt đến sự tự do về tiền bạc sớm nhất.

Thay đổi tư duy làm giàu của bản thân

Tư duy là yếu tố quyết định đến suy nghĩ, hành vi của con người. Muốn đạt đến sự tự do về tiền bạc trước tiên bạn phải thay đổi về tư duy.

Thay đổi tư duy về công việc

Thay đổi tư duy về công việc

Trong cuốn sách dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki đã chỉ ra muốn đạt sự tự do về tiền bạc thì bạn phải nắm rõ cấu trúc kim tứ đồ. Trong kim tứ đồ Robert Kiyosaki đã chỉ ra con người thuộc 4 nhóm chính.

Nhóm người làm thuê (Employee)

Nhóm Employee (E) là nhóm làm thuê cho người khác. Nhóm này đa số là làm công ăn lương, làm đồng nào xào đồng nấy.

Ví dụ như: Công nhân, bác sĩ, luật sư, nhân viên văn phòng, …

Nhóm làm chủ tư nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/ Small business owner)

Nhóm này viết tắt là chữ S. Đây là nhóm thuê những người trong nhóm E làm thuê cho họ. Nhóm này mặc dù đã làm chủ nhưng chưa đạt đến sự tự do về tiền bạc. Đa số người trong nhóm S thường làm một lúc nhiều việc để tiết kiệm tiền bạc. Họ lấy thời gian và sức lao động để đổi lại tiền bạc.

Tự do tài chính để thoát khỏi việc làm thuê

Tự do tài chính để thoát khỏi việc làm thuê

Ví dụ như: Chủ quán ăn, chủ quán café, chủ văn phòng luật, chủ phòng khám, …

Nhóm người làm chủ doanh nghiệp (Business owner)

Đây là nhóm sở hữu nhiều doanh nghiệp, công ty con. Nhóm này đa số làm chủ một tập đoàn lớn. Nhóm này tạo ra nhiều việc làm cho người làm thuê.

Ví dụ: Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Thế giới di động, …

Nhóm nhà đầu tư (Investor)

Nhóm nhà đầu tư chủ yếu là dùng tiền bạc đầu tư để sinh lời. Nhà đầu tư dùng tiền bạc để phục vụ cho họ.

Ví dụ những người đầu tư về vàng, đầu tư nhà đất, đầu tư cổ phiếu, …

Kim tứ đồ của Robert Kiyosaki

Kim tứ đồ của Robert Kiyosaki

Để có thể đạt đến tự do về tiền bạc thì bạn phải nắm rõ mô hình kim tứ đồ. Muốn thoát khỏi cuộc sống nghèo khó thì bạn phải đạt đến nhóm B và I.

Học hỏi quá trình làm giàu từ những người nổi tiếng

Sau khi đã xác định được công việc giúp bạn tự do về tiền bạc thì bạn nên bổ sung những kiến thức làm giàu cần có. Để đạt đến sự giàu có thì bạn nên học theo những bí quyết làm giàu của người nổi tiếng.

Tự do tài chính

Học làm giàu từ người thành công

Ví dụ bạn có thể đầu tư về bất động sản. Hiện nay tấc đất là tấc vàng. Bất động sản Việt Nam đang trong quá trình sốt đất. Việc nghiên cứu, đầu tư về đất đai là quá trình 1 vốn 4 lời. Để đầu tư đúng đắn thì bạn phải học hỏi nhiều kiến thức từ chuyên gia bất động sản.

Tự do tài chính là bí quyết giúp bạn không cần lo nghĩ về cơm áo gạo tiền. Để đạt đến sự tư do về tiền bạc thì bạn nên nắm rõ mô hình kim tứ đồ của Robert Kiyosaki. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sớm đạt được sự tự do về tiền bạc. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về làm giàu thì mời bạn theo dõi website của chúng tôi.

Xem thêm: Bật mí 3 công thức làm bánh cupcake cho những ai đang cần