Cách Tạo Kiểu Tóc Layer Nam Ngắn Đơn Giản Nhất

Sự lựa chọn hàng đầu của phái mạnh
Đánh giá bài viết

Tóc layer nam ngắn là kiểu tóc thông minh và dễ dàng để tạo kiểu cho mái tóc của bạn. Kiểu tóc này thực sự là một lựa chọn hữu ích và khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bởi vì nó phù hợp với rất nhiều khuôn mặt. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu tóc layer nam nào phù hợp với bạn ngay.

Kiểu tóc layer nam là gì?

Tóc layer nam là một kiểu tóc tạo ảo giác về độ dài của tóc. Nhà tạo mẫu sẽ sử dụng kiểu tóc dài để tạo ảo giác về độ dài cho tóc. Đồng thời các lọn tóc ngắn bên dưới sẽ tạo ảo giác về độ dày và khối lượng tóc. Đây như một cách dễ dàng để quản lý phong cách. Tóc được sắp xếp theo từng lớp với các lớp trên cùng sẽ được cắt ngắn hơn lớp bên dưới. Điều này là cho phép làm cho những lớp trên cùng hòa trộn tốt với những lớp bên dưới.

Kiểu tóc layer đang rất hot hiện nay

Kiểu tóc layer đang rất hot hiện nay

Đây là kiểu tóc hiện đại phổ biến liên quan đến việc tạo ra những phong cách độc đáo. Có thể có những lớp riêng biệt với những lớp rõ ràng hoặc những lớp trộn với các lớp mềm. Màu tóc cũng có thể khuếch đại hiệu ứng phân lớp mang lại một kiểu tóc nhất định.

Cách tạo kiểu tóc layer nam ngắn dành riêng cho bạn

Tóc layer được rất nhiều bạn nam ưa chuộng

Tóc layer được rất nhiều bạn nam ưa chuộng

Về cơ bản, nó có liên quan đến việc cắt từng lớp trong quá trình tạo kiểu. Bạn có thể nghĩ về nó như là các bước để xây dựng từng viên gạch trong một ngôi nhà. Vì vậy, đây là việc cắt từng lớp cho mái tóc của bạn. Với thời gian dài nhất dành cho những lớp thấp hơn và tạo độ bồng cho những lớp ngắn hơn. Với tóc dài hơn ở phần phía trên và ngắn hơn ở phần phía dưới thì còn gọi là xếp chồng từng lớp.

Nếu như bạn muốn thử thêm một số lớp cho kiểu tóc của riêng bạn thì có thể sẽ được thực hiện dễ dàng. Đồng thời có thể được thực hiện mà không cần sự can thiệp của nhà tạo mẫu. Vì vậy, hãy đọc phần bên dưới để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

Kiểu tóc layer nam ngắn đang rất được ưa chuộng

Kiểu tóc layer nam ngắn đang rất được ưa chuộng

Những bước chuẩn bị để tạo kiểu tóc layer nam tại nhà

Tóc layer hay tóc layering là ý tưởng tương tự như quần áo layering khi săn bắn hay đặt nhiều lớp sơn trên thạch cao. Nó có thể tạo ra độ dày ảo không tồn tại. Nó cũng giúp làm giảm trọng lượng của tóc hoặc làm phẳng hình dạng khuôn mặt.

Về cơ bản thì tóc layering là cách xây dựng các bước cơ bản vào tóc hoặc xuống hoặc lên. Phần tóc dưới cùng có thể dài nhất, dần dần ngắn hơn khi nó leo lên. Ngược lại, phần tóc phía trên dài nhất, dần dần ngắn hơn khi nó đi xuống.

Học cách để tạo lớp tóc của riêng bạn không khó như vẻ ngoài của nó. Nếu như bạn có công cụ phù hợp thì bạn có thể là một chuyên gia! Bạn nên có một chiếc gương để nhìn vào phía sau đầu có thể giúp bạn dễ dàng hơn. Nhưng nếu như bạn giỏi hơn thì điều này hoàn toàn không cần thiết.

Các công cụ mà bạn cần:

 • Một chiếc lược.
 • Một cây kéo làm tóc.
 • Dao cạo.
 • Một bình dùng để xịt nước.
Tóc layer tạo ra độ dày ảo không tồn tại

Tóc layer tạo ra độ dày ảo không tồn tại

Những bước thực hiện tạo tóc layer nam ngắn tại nhà

Bạn có thể tạo lớp tóc của riêng bạn và nó sẽ có thể dễ dàng khi thực hiện chính xác.

 • Bước 1: Bạn phải chắc chắn rằng tóc của bạn sạch và khô. Thêm những lớp tóc dễ dàng hơn trên tóc ẩm. Vì vậy nếu như bạn thấy rằng các lọn tóc của bạn khô quá nhiều thì bạn nên cắt chúng. Bạn hãy cho nó một chai xịt với một ít nước. Tóc ướt hơn cũng sẽ giúp tóc thẳng và giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những gì mà bạn làm.
 • Bước 2: Chải tóc bằng phẳng nhằm tránh rối hoặc nút thắt.
 • Bước 3: Bắt đầu từ nơi bạn muốn đó là phần dài nhất hoặc dưới cùng của đầu. Kéo một phần tóc thẳng từ gốc đến ngọn. Bạn nên giữ một góc 90 độ so với đầu bằng hai ngón tay. Tốt nhất là bạn nên dùng ngón trỏ và ngón giữa của bạn như đây là cách dễ nhất.
 • Bước 4: Cắt tóc của bạn một góc với da đầu theo chiều dài mong muốn của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn để lâu một chút vì tóc sẽ co lại khi nó khô. Bạn luôn có thể cắt giảm nhiều hơn nếu cần thiết.
 • Bước 5: Bằng cách cắt tỉa ở một góc thay vì trên đường ngang. Bởi vì điều này sẽ tạo ra những lớp tự nhiên và mềm hơn.
Sự lựa chọn hàng đầu của phái mạnh

Sự lựa chọn hàng đầu của phái mạnh

Cách chọn kiểu tóc layer nam ngắn phù hợp với khuôn mặt của bạn

 • Trước khi bạn bắt đầu cắt tóc thì bạn nên tìm ra kiểu tóc phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả tóc của nam về cơ bản đều sẽ giống nhau, nhưng bạn đã nhầm.
 • Với kiểu tóc nam nhiều lớp, bạn nên tận hưởng một kiểu tóc tuyệt vời giúp bạn trông hoàn hảo. Bạn không cần phải lo lắng rằng bạn trông giống như mọi người khác.
 • Với kiểu tóc nam nhiều lớp, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi có kiểu tóc bạn thực sự thích. Kiểu tóc layer có vẻ là hoàn toàn mới, tuy nhiên chúng đã xuất hiện từ khá lâu. Chúng là các kiểu tóc mà bạn có thể dễ dàng làm chúng. Nó là những việc mà bạn không cần phải dành nhiều thời gian để có được.
Đây là kiểu tóc được nhiều sao nam ưa chuộng

Đây là kiểu tóc được nhiều sao nam ưa chuộng

Bài viết trên là những kiến thức cơ bản về tóc layer nam ngắn. Hy vọng bạn đã chọn cho mình được kiểu tóc phù hợp.