Thẻ Visa Là Gì Và Những Lợi Ích Từ Thẻ Visa

Có những loại thẻ visa nào?
Đánh giá bài viết

Hiện nay, visa chính là loại thẻ phổ biến để có thể thanh toán các dịch vụ quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thẻ visa là gì và lợi ích của nó như thế nào? Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Hãy cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây.

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là một loại thẻ tài khoản ngân hàng xuất hiện từ năm 1976. Và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Hiện nay thẻ visa đã được dùng phổ biến trên toàn thế giới. Bởi nó có rất nhiều lợi ích đặc biệt khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card.

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là gì?

Cũng giống với ngân hàng khác, thẻ visa cũng được dùng để thực hiện các giao dịch tiền tệ, chuyển khoản, thanh toán,… Hình thức này có thể sử dụng thay thế cho các dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Quy mô sử dụng của thẻ visa rộng ở trên nhiều nơi, bao gồm trong nước và ngoài nước. Điều này khắc phục được những hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của các loại thẻ tín dụng và ghi nợ khác.

Các loại thẻ visa

Có 3 loại thẻ visa chính là:

Visa debit

Giống với Debit card, nó có thể chi tiêu dựa trên số tiền có trong tài khoản đăng kí. Khi không còn tiền trong thẻ thì chi phí giao dịch sẽ không được duy trì. Đồng thời, không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ visa này.

Visa credit

Visa credit cũng có các đặc điểm giống với thẻ tín dụng. Nó có thể thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn lại tiền về sau trong thời gian được quy định. Bên cạnh đó, có thể kèm thêm lãi nếu trả quá hạn.

Có những loại thẻ visa nào?

Có những loại thẻ visa nào?

Visa prepaid

Tương tự như thẻ ghi nợ quốc tế (visa debit), visa trả trước cũng có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Cụ thể là tiền sẽ nằm ở trong thẻ visa chứ không nằm trong tài khoản visa. Và nó sẽ bị giới hạn một số chức năng về dịch vụ thẻ. Chẳng hạn như Internet Banking, SMS Banking.

Ngoài ra, còn có một hình thức tương tự như thẻ visa cũng được phát hành dưới 2 dạng debit và credit là master card. Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế với phạm vi sử dụng trên toàn thế giới. Và nó được phát hành bởi một đơn vị ngân hàng quốc tế.

Lợi ích của thẻ visa là gì?

Thẻ visa phát hành phổ biến với rất nhiều lợi ích sử dụng. Nó mang lại sự thuận tiện cho khách hàng dù là ở trong hay ngoài nước. Theo dõi nội dung tiếp theo để biết lợi ích của thẻ visa là gì.

Thuận tiện

 • Không cần mang theo tiền mặt bên người. Bạn có thể thanh toán dễ dàng tại địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ. Điều này hỗ trợ giảm bớt lượng lưu thông tiền mặt và giảm thiểu lạm phát.
 • Có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ cây ATM, SMS Banking hoặc Internet Banking.
 • Dễ dàng rút tiền ở mọi nơi, kể cả ở nước ngoài. Tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn. Nhờ vậy, giúp bạn không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.
Thẻ visa mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng

Thẻ visa mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng

Dễ sử dụng

 • Hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ visa dễ dàng với thao tác rất đơn giản.
 • Thẻ được chấp nhận ở nhiều nơi và có thể rút tiền dễ dàng.
 • Có thể dùng thẻ visa để thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn mua hàng trực tuyến,…
 • Hỗ trợ chức năng chuyển khoản. Góp phần giảm thiểu chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Tính bảo mật cao và an toàn với thẻ visa là gì?

 • Việc dùng thẻ visa giúp hạn chế mang tiền mặt. Phòng trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất nếu khóa thẻ kịp thời.
 • Khi làm mất thẻ, nên liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ.
 • Thẻ visa có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, độ bảo mật cao. Hạn chế được khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Nên chọn loại thẻ visa nào?

Hầu hết các loại thẻ visa được các ngân hàng phát hành. Tuy nhiên, chọn loại thẻ nào sẽ phụ thuộc vào sở thích, mong muốn và nhu khi sử dụng của khách hàng. Trước khi đăng ký mở thẻ Visa, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau đây để quyết định lựa chọn loại thẻ Visa phù hợp:

Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn loại visa sao cho phù hợp

Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn loại visa sao cho phù hợp

 • Nhu cầu và lối sống của bạn: Bạn là người thường xuyên mua sắm online. Bạn có sử dụng dịch vụ quảng cáo và cần thanh toán chi phí cho các tổ chức nước ngoài. Chẳng hạn như Facebook, Youtube, Google,… thì nên mở thẻ Visa Debit hoặc Visa Credit. Ngoài ra, khi thường xuyên rút tiền mặt và chuyển khoản thì nên lựa chọn thẻ ghi nợ Visa.
 • Tính năng và chương trình ưu đãi của thẻ: Trong 3 loại thẻ visa thì thẻ tín dụng visa là loại thẻ có nhiều chương trình ưu đãi nhất. Các chương trình phổ biến đó là giảm giá, hoàn tiền, tích điểm,… Khi thanh toán bằng thẻ visa lúc mua sắm trong các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, giáo dục, dịch vụ y tế, giáo dục, công nghệ.
 • Sự thuận tiện với thủ tục đăng ký thẻ: Trong 3 loại thẻ thì thẻ Visa ghi nợ và Visa trả trước có thủ tục đăng ký đơn giản nhất. Riêng thẻ Visa tín dụng cần chứng minh thu nhập.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thẻ visa là gì. Ngoài ra, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký làm thẻ.