Sound Of Text Tiếng Việt – Công Cụ Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói

Sound of Text tiếng Việt là công cụ khá phổ biến
Đánh giá bài viết

Bạn muốn có giọng nói thuyết minh cho video của mình. Bạn sử dụng điện thoại, máy tính nhưng vẫn chưa biết cách để chuyển văn bản trở thành giọng nói. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công cụ Sound of Text tiếng Việt. Đây là một công cụ để bạn có thể chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí.

Sound of Text là gì?

Sound of Text được biết đến là một trang web chuyên hỗ trợ cho người dùng để chuyển đổi các văn bản thành giọng nói online. Sử dụng cách này vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Trang web Sound of Text tiếng Việt này cho phép người dùng có thể tải nhanh file dạng MP3. Đặc biệt, không cần phải có sự hỗ trợ từ bất kỳ trang web hay phần mềm nào khác.

Giao diện trang của Sound of Text đơn giản với tone màu xanh ngọc làm dịu mắt người nhìn. Ở giữa màn hình là các ô chức năng để người dùng thực hiện chuyển đổi trực tiếp từ văn bản sang giọng nói rất đơn giản.

Công cụ hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Công cụ hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Công nghệ Sound of Text tiếng Việt

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói đang là một công cụ khá phổ biến. Đây là công nghệ hiểu văn bản và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo.

Sound of Text được DECtalk phát hành các phiên bản đầu tiên vào năm 1970, 1980, 1983. Tuy nhiên giọng nói không hoàn hảo và cần phải cải thiện nhiều. Nhưng về cơ bản nó vẫn có âm thanh khá tự nhiên lúc bấy giờ. Sau này, các công ty như Mtel và MCI, cũng như nhà khoa học Stephen Hawking đã bắt đầu sử dụng công nghệ này. Cho đến hiện tại, với nỗ lực và công việc của nhiều nhà ngôn ngữ học, diễn viên lồng tiếng, kỹ sư đã được kết hợp với nhau để tạo ra một giọng nói tổng hợp. Đồng thời cũng tự nhiên hơn cho sự đổi mới phi thường này.

Đây là chính là công nghệ Sound of Text tiếng Việt. Với việc giao tiếp người máy trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn bao giờ hết. Với việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, người dùng không còn cảm thấy cứng trong giọng đọc. Giờ đây, có thể nghe thấy các giọng nói ảo ngày càng tự nhiên và được nâng cấp.

Sound of Text tiếng Việt là công cụ khá phổ biến

Sound of Text tiếng Việt là công cụ khá phổ biến

Ưu điểm khi sử dụng Sound of Text tiếng Việt

Với các đặc điểm nổi bật của công nghệ Sound of Text tiếng Việt, chúng ta có được những audio giọng đọc vô cùng chất lượng. Các giọng đọc này có thể sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực và đời sống. Chẳng hạn như giải trí, giáo dục, truyền thông, lồng tiếng, giao thông,…

Chi phí tạo audio rẻ

Mức chi phí rẻ xứng đáng cho các nhà sản xuất video trải nghiệm. Nếu bạn chỉ đang tập sản xuất nội dung trên các trang mạng xã hội thì có thể chọn gói cước các gói cước miễn phí trên các nền tảng. Bởi nó rất phù hợp để bạn có thể tạo ra các video ngắn với Sound of Text tiếng Việt. Khi bạn là một content creator chuyên nghiệp, bạn có thể chọn gói cước nâng cao và cao cấp. Các gói cước này được trang bị thêm tính năng chỉnh sửa audio chuyên nghiệp. Nhờ vậy, đáp ứng được nhu cầu review phim, sách nói, truyện nói, bản tin,… của người dùng.

Sound of Text có mức chi phí rẻ

Sound of Text có mức chi phí rẻ

Tiết kiệm thời gian

Thời gian tạo giọng đọc tùy vào độ dài văn bản mà bạn muốn chuyển đổi. Với một đoạn văn bản ngắn tầm 5 dòng thì chỉ cần vài giây chuyển đổi. Sau đó, bạn có ngay file giọng đọc tự động. Đặc biệt, bạn có thêm những lựa chọn vô cùng đa dạng. Ứng dụng có hơn 100 giọng đọc nam/nữ hay như giọng MC, cực kỳ cuốn người nghe. Chưa dừng lại ở đó, nó còn tích hợp gần 40 ngôn ngữ nước ngoài. Giúp người dùng có thể sáng tạo nội dung không giới hạn.

Sound of Text tiếng Việt có giọng đọc chuyên nghiệp

Các ứng dụng hiện nay đều cho ra đời giọng nói trí tuệ nhân tạo được học từ giọng nói của các MC chuyên nghiệp. Tất cả giọng đọc đều có sự chọn lựa cẩn thận. Sound of Text giọng nữ nhân tạo giống lên đến hơn 90% giọng người thật. Mức độ cảm xúc cũng không thua kém so với các MC chuyên nghiệp.

Chưa hết, công cụ này còn có giọng đọc đa dạng vùng miền từ Bắc – Trung – Nam. Đáp ứng được gần như tuyệt đối nhu cầu thuyết minh hay lồng tiếng của mọi video. Cho dù bạn đang hướng đến đối tượng vùng miền nào, ứng dụng đều cung cấp cho bạn lựa chọn hoàn hảo.

Giọng đọc chuyên nghiệp và ràng

Giọng đọc chuyên nghiệp và ràng

Sound of Text có thể được sử dụng trong các video quảng cáo, truyền thông,… Bên cạnh đó, còn được ứng dụng trong video giảng dạy, phát thanh, lồng tiếng phim, thông báo,… Cho đến nay, giọng nói trí tuệ nhân tạo đã ứng dụng trong các sản phẩm nội dung nói của nhiều khách hàng. Và đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho nhiều nhà sản xuất nội dung khi cần.

Trên đây là những thông tin về Sound of Text tiếng Việt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng này và sử dụng hiệu quả cho công việc.