Hướng Dẫn Cách Điền Sơ Yếu Lý Lịch Mẫu 2c

Đọc hướng dẫn chi tiết sẽ biết cách điền chính xác hồ sơ
Đánh giá bài viết

Hiện nay có nhiều mẫu sơ yếu lý lịch khác nhau được chỉ định với từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, việc tìm hiểu sơ yếu lý lịch mẫu 2c cũng khá là quan trọng. Mẫu này sử dụng cho các cán bộ, công chức kê khai thông tin về bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ đến bạn cách điền chính xác mẫu 2c này.

Điền nội dung ở phần thông tin cá nhân

Phần thông tin này bao gồm:

Họ và tên người cán bộ, công chức khai sơ yếu lý lịch viết đúng theo giấy khai sinh. Trong đó, có cả chữ đệm trong tên, hình thức tiêu chuẩn khi viết là dạng chữ in hoa có dấu. Trường hợp có tên gọi khác là bí danh hoặc bút danh hoạt động theo nghề nghiệp thì ghi vào phần Tên gọi khác. Nếu như không có thì có thể bỏ qua phần thông tin này.

Hình thức sơ yếu lý lịch mẫu 2c

Hình thức sơ yếu lý lịch mẫu 2c

Thông tin về năm sinh, quê quán, dân tộc ở sơ yếu lý lịch mẫu 2c. Đây là phần vốn dĩ đã rất quen thuộc nên không khó viết. Nhưng vì dự tuyển công chức và làm hồ sơ lưu trữ nên bạn vẫn cần lưu ý nội dung điền cho các mục này phải thật chuẩn. Nhằm tránh viết thiếu hoặc nhầm lẫn. Thông thường thì chỉ mục nội dung của ngày tháng năm sinh ghi Ngày sinh hoặc Năm sinh. Nhưng hàm ý yêu cầu bạn viết đầy đủ cả ngày/tháng/năm sinh. Chứ không nên chỉ ghi mỗi ngày sinh hoặc năm sinh, tháng sinh.

Nơi sinh và quê quán có các nguyên tắc ghi riêng. Về nơi sinh, ghi theo giấy khai sinh. Còn quê quán sẽ ghi địa chỉ nơi sinh sống của bố ruột hoặc ông nội của người cán bộ. Với vài trường hợp đặc biệt nếu không biết cha ruột là ai thì có thể ghi địa chỉ của mẹ. Bên cạnh đó cũng có thể ghi quê quán của người nuôi dưỡng. Chú ý rằng, bạn cần ghi địa chỉ chi tiết từ cấp thôn xã trở lên.

Thông tin nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch mẫu 2c

Tất cả thông tin liên quan đến nghề nghiệp cán bộ đang làm đều được yêu cầu khai đầy đủ. Đồng thời phải chi tiết và chính xác ở phần 2 của bản sơ yếu lý lịch. Trước hết đó là khai thông tin về nghề nghiệp đã đảm nhiệm khi được tuyển dụng. Mục này dễ gây khó hiểu cho cán bộ khai thông tin. Vì đòi hỏi bạn đưa thông tin đã từng làm công việc gì trước khi được tuyển dụng. Nếu như trước đó chưa làm gì thì cần điền chân thật vào phần này dòng chữ “Không nghề nghiệp” là được.

Cần điền chính xác và đầy đủ thông tin

Cần điền chính xác và đầy đủ thông tin

Tiếp theo, ghi chính xác thời gian bạn nhận được quyết định tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp. Nêu rõ chức vụ và chức danh bạn đang nắm giữ ở hiện tại trong sơ yếu lý lịch mẫu 2c. Công việc chính đang đảm nhận từ cơ quan là gì và đang ở ngạch công chức/viên chức nào cũng nêu ra. Bên cạnh đó, thông tin chi tiết đến bậc lương, hệ số và ngày hưởng lương. Cùng với đó là các khoản phụ cấp cũng được trình bày đầy đủ ở bản sơ yếu này.

Làm rõ về việc kê khai trình độ đào tạo

 Cần điền nội dung về trình độ giáo dục của bản thân như sau:

  • Trình độ giáo dục phổ thông: Điền hai hệ thông tin gồm lớp tốt nghiệp và hệ đào tạo. Chẳng hạn như 12/12
  • Trình độ chuyên môn cao nhất: Phụ thuộc vào trình độ chuyên môn mà bạn đạt được cao nhất đến thời điểm khai lý lịch là gì thì ghi trình độ đó. Chẳng hạn như Thạc sĩ, tiến sĩ khoa học, cử nhân, cao đẳng,…
  • Phần trình độ ngoại ngữ cần lưu ý ghi rõ tên của ngoại ngữ được đào tạo. Kèm theo trình độ đào tạo là loại gì. Chẳng hạn như Anh C, Nga B, Pháp A. Trường hợp người cán bộ đã sở hữu tấm bằng về ngoại ngữ từ cử nhân trở lên thì cần phải ghi tên của bằng. Cùng với đó là tên ngoại ngữ đã được đào tạo để cấp bằng. Ví dụ Cử nhân Anh văn, Thạc sĩ Pháp văn,…
Đọc hướng dẫn chi tiết sẽ biết cách điền chính xác hồ sơ

Đọc hướng dẫn chi tiết sẽ biết cách điền chính xác hồ sơ

Một số thông tin khác trong sơ yếu lý lịch mẫu 2c

Có rất nhiều thông tin được yêu cầu kê khai đầy đủ trong sơ yếu lý lịch mẫu 2c. Tuy nhiên không có khó khăn trong quá trình hiểu và trình bày thông tin. Do đó, đến mục nào bạn cần khai chính xác nội dung mục đó. Ví dụ như nội dung về tình trạng sức khỏe bạn cần ghi rõ tình trạng sức khỏe hiện tại là tốt, trung bình hay tình trạng kém. Phần này cần phải ghi khớp với kết quả kết luận trong giấy khám sức khỏe. Hoặc mục ghi thông tin về số căn cước công dân thì bạn điền chính xác số của mình kèm theo địa điểm, thời gian cấp.

Mong rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ cách điền sơ yếu lý lịch mẫu 2c. Cập nhật các hướng dẫn chi tiết trên đây để đảm bảo đúng chuẩn từ cơ quan công tác nhé.