6 Cách Trang Trí Bảng Tổng Kết Cuối Năm Ý Nghĩa

Kiểu trang trí tổng kết đơn giản
5/5 - 2 votes

Hè đến, phượng nở là giây phút mà các bạn học sinh phải chia tay trường lớp, thầy cô, bạn bè. Đặc biệt với những bạn học sinh cuối cấp đây là giây phút lấy đi nhiều nước mắt nhất. Để giúp buổi lễ cuối năm thêm phần ý nghĩa thì bạn nên biết các cách trang trí bảng tổng kết dưới đây.

Vẽ bảng tổng kết hình hoa phượng

Sử dụng hình ảnh hoa phượng ở buổi tổng kết lớp

Sử dụng hình ảnh hoa phượng ở buổi tổng kết lớp

Hoa phượng là biểu tượng của tuổi học trò. Hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Đây là thời điểm các thầy cô, học sinh được nghỉ hè sau một năm cố gắng hết mình. Phượng nở cũng là lời chào tạm biệt của thầy cô, bạn bè, mái trường đầy lưu luyến của những học sinh cuối cấp.

Dưới tán cây phượng, bao nhiêu kỉ niệm của tuổi học trò lại hiện về. Đó là tình yêu trong sáng, ngây thơ của thuở mới lớn. Hay là nơi lưu giữ những kỉ niệm buồn vui của thời học sinh.

Hầu hết các trường học đều trồng hoa phượng. Đây như một nét văn hóa không thể thiếu của từng ngôi trường. Do đó, khi vẽ bảng tổng kết năm học thì các bạn học sinh không thể bỏ qua loài cây kỉ niệm này. Bạn có thể tô vẽ sắc thắm hay sự xum xuê đâm chồi của hoa phượng. Để thêm đặc sắc thì có thể minh họa thêm một vài nam thanh, nữ tú thướt tha trong tà áo dài đang ngồi học tập dưới bóng cây phượng.

Trang trí bảng tổng kết đơn giản

Kiểu trang trí tổng kết đơn giản

Kiểu trang trí tổng kết đơn giản

Ghi những lời chúc, hình vẽ đơn giản lên bảng tổng kết là cách làm mà lớp nào cũng có thể thực hiện. Với cách này, bạn chỉ cần ghi dòng chữ “Tổng kết năm học” ở giữa. Sau đó ghi những lời chúc đến thầy cô học sinh và vài hình vẽ xung quanh là hoàn thành.

Vẽ chủ đề thuyền và biển trong lễ tổng kết

Trang trí bảng tổng kết với chủ đề thầy cô

Trang trí bảng tổng kết với chủ đề thầy cô

Ngoài cánh phượng vĩ, bạn bè thì thầy cô chính là người mà ta lưu luyến nhất khi xa trường. Thầy cô là người dẫn đường, chỉ lối cho học sinh bước vào đời. Thầy cô là người vun đắp tương lai tươi sáng cho các em học sinh.

Thầy cô là người hy sinh thầm lặng, cần mẫn ngày đêm để chèo lái con thuyền tri thức. Mỗi chuyến đò đi qua đã lấy bao nhiêu nước mắt, mồ hôi của thầy cô.

Công lao của thầy cô vô cùng lớn lao. Để thể hiện một chút tri ân của mình với những người thầy thì các bạn học sinh có thể vẽ chủ đề con thuyền tri thức. Hoặc có thể vẽ thế giới đại dương rộng lớn. Sau đó nêu bật vai trò của thầy cô dẫn dắt bạn vượt sóng.

Để tạo điểm nhấn cho tấm bảng thì các bạn có thể trích dẫn thêm một vài câu thơ. Đảm bảo tấm bảng tổng kết của lớp bạn sẽ vô cùng cảm động, không nỡ chia xa.

Trang trí bảng tổng kết với bài thơ chia tay

Thời khắc chia tay trường lớp sau một năm học gắn bó chắc là cảm giác khó diễn tả nhất. Nhiều bạn học sinh bồi hồi, xúc động vì không nỡ chia xa mái trường. Thầy cô lưu luyến, khó buông tay để chia xa lứa học trò yêu dấu của mình.

Vào giây phút tổng kết, các thầy cô và học sinh có thể sử dụng những vần thơ để thể hiện cảm xúc. Bài thơ tạm biệt nên mằm ở chính giữa. Sau đó trang trí thêm một ít bong bóng, cành hoa hai bên để thêm nổi bật.

Viết những dòng thơ ý nghĩa vào buổi tổng kết lớp

Viết những dòng thơ ý nghĩa vào buổi tổng kết lớp

Ngoài mẫu thơ trên thì bạn cũng có thể tham khảo bài thơ chia tay trường học dưới đây:

Chia tay rồi bạn có nhớ tôi không?

Màu bằng lăng tím loang trang lưu bút.

Dòng chữ thân thương vương nhoè nét mực

Liệu mai này mình là gì của nhau?

…..

Chia tay rồi nhớ cô bạn trúc mai

Ngồi bên cạnh vạch phấn ngăn ranh giới

Mắt liếc sang mà con tim bối rối.

Lặng lẽ theo sau mỗi buổi tan trường.

….

(Chia tay rồi – Trần Thanh Nhàn)

Vẽ chủ đề thiên nhiên lên bảng tổng kết

Nếu lớp bạn chưa biết nên trang trí bảng tổng kết như thế nào thì có thể vẽ theo chủ đề thiên nhiên.

Đề tài về thiên nhiên rất đa dạng. Bạn có thể vẽ cây tre, cây cổ thụ, cây cầu bắc qua sông. Hay trang trí theo từng loài hoa yêu thích. Các hình ảnh minh họa chỉ là phụ. Do đó, đừng quên đặt dòng chữ tổng kết ở giữa bảng. Đảm bảo cách này sẽ khiến buổi lễ tổng kết thêm phần nổi bật.

Bảng tổng kết về chủ đề thiên nhiên

Bảng tổng kết về chủ đề thiên nhiên

Vẽ hình ảnh thầy cô và học sinh vào bức tranh tổng kết

Vẽ hình cô giáo và học sinh ở buổi tổng kết

Vẽ hình cô giáo và học sinh ở buổi tổng kết

Tổng kết sẽ là dịp để thầy và trò cùng nhìn lại một năm học đã qua. Đây là cơ hội đặc biệt để các bạn học sinh gửi lời tri ân đến thầy cô giáo mình. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt các em trong thời gian vừa qua.

Thầy cô chính là người đã chắp cánh ước mơ cho các em học sinh. Một năm học kết thúc là lúc chuyến đò của thầy cô cập bến. Chuyến đò đi qua đã để lại bao niềm vui lẫn nỗi buồn trong lòng thầy cô.

Công ơn của thầy cô khó lòng mà nói hết. Do đó, dịp tổng kết cuối năm sẽ là một lời cảm ơn chân thành mà toàn thể lớp muốn dành tặng thầy cô.

Nhìn chung, các đề tài liên quan đến trang trí bảng tổng kết thường về thầy cô, bạn bè, ngôi trường. Bạn có thể tham khảo những mẫu trên để bức tranh tổng kết của lớp mình thêm phần ấn tượng.