Tomboy Là Gì? Tomboy Yêu Nam Hay Nữ?

Phong cách của các cô nàng Tomboy là gì?
Đánh giá bài viết

Sự phát triển của xã hội ngày nay đã kéo theo sự đa dạng của phong cách sống. Một trong số đó chính là phong cách tomboy. Chắc chắn rằng ai cũng đã từng một lần nghe đến khái niệm tomboy. Vậy tomboy là gì? Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu nội dung này ngay.

Khái niệm về tomboy

Tomboy là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên nó chỉ các cô gái có vẻ ngoài hoặc hành vi giống cậu bé. Thông thường các đặc tính, hành vi sẽ được thể hiện rõ nhất trong trang phục, hoạt động thể chất.

Trong ngôn ngữ hằng ngày, tomboy có ý nghĩa chỉ các cô nàng đẹp trai. Đây là các cô gái có phong cách và cá tính mạnh mẽ như một cậu con trai. Đặc biệt hơn nữa là tomboy khác với lesibian (đồng tính nữ). Bởi vì tomboy chỉ là khái niệm dùng để chỉ phong cách bên ngoài, cách giao tiếp. Đặc biệt là không phải chỉ xu hướng tình dục như lesbian.

Tomboy còn có nghĩa chỉ những “cô gái đẹp trai”

Tomboy còn có nghĩa chỉ những “cô gái đẹp trai”

Phong cách tomboy là gì?

Bắt đầu cuối những năm 1500, sự tự do của phái nữ cũng đã được đề cao trong mọi lĩnh vực. Đồng thời cũng được đề cao trong mọi khía cạnh, đặc biệt trong đó không thể thiếu thời trang. Tuy nhiên, ở giai đoạn này phong cách tomboy vẫn chưa phát triển, chủ yếu mang nét đặc trưng garconne. Garconne là một thuật ngữ chỉ người con gái có kiểu tóc bob và ăn mặc cá tính như phái mạnh.

Phong cách garconne chỉ hạn chế ở phụ nữ da trắng. Cho đến thế kỷ XXI, phong cách tomboy mới trở nên phổ biến. Phong cách này không còn chỉ ở trên các sàn diễn thời trang của nghệ sĩ mà còn có trong đời sống.

Phong cách tomboy là một thuật ngữ dùng để chỉ về thời trang của các cô gái có xu hướng ăn mặc giống con trai. Đây chính là một nhánh trong thời trang phi giới tính. Dù đây không phải là phong cách mới. Nhưng thời gian gần đây, phong cách này mới càng phát triển mạnh mẽ.

Các cô nàng theo phong cách tomboy thường sẽ lựa chọn các kiểu thời trang ưu tiên sự năng động. Một số trang phục mà họ lựa chọn chẳng hạn như quần jean, áo thun, giày thể thao,…

Phong cách thường lựa chọn những kiểu thời trang ưu tiên sự năng động

Phong cách thường lựa chọn những kiểu thời trang ưu tiên sự năng động

Một số thông tin thú vị về tomboy

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, đề cao tất cả mọi người sống theo nhu cầu, sở thích cá nhân. Mỗi người sinh ra là một cá thể riêng biệt. Họ mang một cá tính riêng, màu sắc riêng, không giống ai. Đồng thời họ cũng không có ai sống để làm bản sao của người khác. Để hiểu được đúng nghĩa tomboy là gì thì bạn cần biết một số điều cơ bản như sau:

Người theo phong cách tomboy có nhiều biểu hiện giống con trai

Người theo phong cách tomboy có nhiều biểu hiện giống con trai

Tomboy có kinh nguyệt hay không?

Tomboy thực chất chỉ là từ chỉ các thể hiện về phong cách bên ngoài, giao tiếp của con gái. Các đặc điểm sẵn có bên trong, cụ thể như sinh lý thì vẫn giữ nguyên và không thay đổi. Do đó, những cô nàng tomboy đẹp này vẫn sẽ phải trải qua chu kỳ như những bạn gái khác.

Tomboy yêu nữ hay nam?

Phong cách của các cô nàng Tomboy là gì?

Phong cách của các cô nàng Tomboy là gì?

Rất nhiều người vẫn đang có sự nhầm lẫn là tomboy thuộc cộng đồng LGBT và họ sẽ yêu con gái. Tuy nhiên, tomboy chỉ là vẻ bề ngoài, không ảnh đến xu hướng tình dục. Do đó, tomboy có thể yêu con trai, thậm chí là yêu con gái tùy thuộc theo cảm xúc của họ.

Người theo phong cách tomboy có thể sẽ vẫn muốn bản thân là con gái. Nhưng trong tính cách lại có phần cá tính, nên họ luôn muốn theo đuổi phong cách riêng. Rất nhiều người cho rằng, các bạn tomboy có phong cách ăn mặc xuề xòa. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều bạn sở hữu phong cách thời trang cực chất. Đặc biệt là họ hấp dẫn rất nhiều chàng trai.

Tomboy và les khác nhau ở điểm nào?

Không phải tất cả nhưng đại đa số mọi người đều nghĩ rằng tomboy và les là khái niệm giống nhau. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Les thường được dùng để chỉ người đồng tính nữ, họ sẽ có cảm xúc với người cùng giới. Les chỉ các cảm xúc bên trong, tuy nhiên tomboy chỉ là phần phong cách bên ngoài.

Những người theo phong cách tomboy có nhiều biểu hiện giống con trai. Nhưng không đồng nghĩa tomboy là les. Các cô nàng tomboy vẫn có thể hẹn hò với con trai như bình thường.

Các dấu hiệu đặc trưng của tomboy là gì?

Để có thể phân biệt được tomboy, biết được tomboy là như thế nào? Hoặc bạn muốn theo đuổi phong cách tomboy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua các dấu hiệu sau:

Kiểu tóc ngắn

Dấu hiệu phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy ở các nàng tomboy đó chính là kiểu tóc ngắn. Kiểu tóc phổ biến mà tomboy thường lựa chọn nhất hiện nay đó là tóc Pixie hoặc Bob. Việc cắt tóc ngắn giúp gương mặt của họ trở nên thanh thoát hơn, nam tính hơn.

Kiểu tóc phổ biến mà tomboy thường lựa chọn

Kiểu tóc phổ biến mà tomboy thường lựa chọn

Trang phục của tomboy là gì?

Họ thường lựa chọn phối đồ theo phong cách thoải mái, đôi khi bụi bặm. Nếu như bạn chú ý quan sát thì sẽ thấy phong cách tomboy rất thường xuyên sử dụng chất liệu. Cụ thể là những chất liệu thô, cứng như denim, jean, kaki,…

Xu hướng Tomboy đã trở nên thịnh hành

Xu hướng Tomboy đã trở nên thịnh hành

Như vậy bạn đã hiểu được tomboy là gì rồi đúng không? Nếu như yêu thích các phong cách ăn mặc của một cô nàng tomboy thì bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn.