Tôi Là Ai? Hãy Quyết Định Bạn Là Ai Trong Cuộc Sống Này

Khái niệm tôi là ai?
5/5 - 1 votes

Mỗi chúng ta đều luôn tự hỏi rằng: Mình là ai và tại sao bản thân lại ở đây? Không có câu trả lời, ta sẽ cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa. Ta không thật sự đang sống. Hãy đọc câu chuyện của Bob Proctor – diễn giả truyền động lực dưới đây. Câu chuyện sẽ thay đổi quan điểm của bạn về vấn đề: “Tôi là ai?”

Niềm tin vào bản thân

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một khái niệm đã thay đổi cuộc đời của tôi. Tôi cũng đã từng giới thiệu với những nhà quản lý cấp cao. Người sẽ cho bạn biết được khái niệm này cũng sẽ từ từ thay đổi định hướng của công ty họ. Nó góp phần tạo ra kết quả lợi nhuận đột biến so với những ý tưởng thực hiện trước đây.

Khái niệm Who am I?

Khái niệm Who am I?

Trước khi bắt đầu đi sâu vào mỗi con người, tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết vì sao tôi có thể thấu hiểu bản thân mình. Đó là một mẩu ký ức ngắn trong cuộc đời tôi.

Cách đây rất nhiều năm khi tôi đang ngồi tại một hộc chữa cháy tại Toronto. Đó là một cơ hội tốt nhất tôi có được lúc bấy giờ. Tuy thế, tôi chỉ kiếm được 4,000 USD nhưng chi tiêu đến 6,000 USD mỗi năm.

Tôi là ai? Tên không phải là tôi

Một ngày nọ, anh ta hỏi:

  • Bạn là ai?

Tôi nghĩ đây là một câu hỏi ngớ ngẩn và đáp lại:

  • Tôi là Bob!
  • Bob Proctor có hai từ và đó là tên của bạn.

Câu trả lời của anh ta khiến tôi rất bất ngờ và nhận ra từ trước đến nay khi tự hỏi “mình là ai? Tôi đều sẽ trả lời bằng tên của mình. Nhưng giờ đây thì tôi nhận ra nó chỉ là tên của tôi. Một từ được gán cho tôi để phân biệt tôi với những người khác.

Tương tự khi ta chỉ vào cái ghế và nói rằng: Đó chính là “cái ghế”. “Cái ghế” chỉ là tên của nó, là từ để ta dùng để chỉ ra nó. Sự thật nó là một đồ vật có chân, dùng để ngồi hoặc để đồ vật lên. Từ “cái ghế” thật chất không có ý nghĩa gì cả.

Đi tìm lại chính bản thân bạn

Đi tìm lại chính bản thân bạn

Tôi lại chỉ vào cơ thể của tôi và nói:

  • Đây là tôi.
  • “Đó không phải là bạn, đó là cơ thể của bạn” – Ông trả lời.

Cơ thể này không phải là bạn. Bạn chỉ vào cơ thể và nói: đây là cơ thể của tôi. Cơ thể này chính là “của bạn” chứ không phải của bạn. Vậy bạn là ai?

Tôi không thể nào tìm được câu trả lời. Ông ta đã và đang cố gắng giúp tôi hiểu “mình là ai”. Nếu tôi muốn thay đổi kết quả cuộc đời mình thì tôi phải biết mình là ai?

Nghĩ và làm giàu – Tự quyết định tôi là ai?

Cả ngày tôi chỉ nghĩ đến chuyện làm sao để trả nợ thẻ tín dụng.

Một ngày nọ, có người giới thiệu quyển sách: “Nghĩ giàulàm giàu” của Napoleon Hill với tôi.

Người cho sách nói rằng: “Bob, bạn có khả năng để thay đổi cuộc đời mình. Nếu bạn làm đúng như chỉ dẫn trong sách, mọi thứ trong đời bạn sẽ thay đổi.”

Lúc ban đầu, tôi không tin và cũng chẳng có gì để tin hết. Tuy nhiên, anh ta rất kiên trì, hắn nói như thế từ ngày này sang ngày khác.

Bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn biết bạn chính là ai?

Bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn biết bạn chính là ai?

Anh ta nói với tôi nhiều lần về niềm tin của anh ta dành cho tôi. Trong khi đó, chính bản thân tôi không tin vào bản thân mình.

Tôi học hành dang dở, không có kinh nghiệm kinh doanh. Trong đầu tôi không có một chút niềm tin nào về bản thân. Nhưng anh ấy vẫn tin tôi, niềm tin của anh ấy đã dần thuyết phục tôi.

Khái niệm tôi là ai?

Khái niệm tôi là ai?

Toàn bộ tất cả hệ thống giáo dục. Ngay khi những trường đại học danh tiếng trên thế giới dạy cho bạn hiểu được về bản thân rất ít. Mỗi chúng ta được nhồi nhét rất nhiều thông tin, nhưng chẳng ai hiểu mình là ai?

Hầu hết tất cả mọi người đều xem phần thể xác là họ. Nhưng chẳng ai nói: tôi là cái đầu, cái tay hay cơ thể. Chúng ta thường nói: tay của tôi, đầu của tôi, cơ thể của tôi, tên của tôi, công việc của tôi,….

Hãy quyết định bạn là ai?

Thượng đế gửi bạn đến thế giới này để bạn có thể tự trả lời câu hỏi của chính bạn là mình là ai? Câu trả lời đó là: Bạn chính là người mà bạn tin tưởng nhất.

Khi bạn tin bạn thông minh, bạn thực sự thông minh

Khi bạn tin bạn thông minh, bạn thực sự thông minh

Nếu bạn nghĩ mình thông minh thì bạn chính là người thông minh. Ngược lại nếu bạn nghĩ bạn là người kém cỏi, bạn chính là người kém cỏi. Bạn là người mà bạn nghĩ. Điều này có nghĩa rằng, bạn có thể tự thay đổi bản thân bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn. Không phải người khác quyết định rằng bạn là ai? Chỉ bạn mới có thể quyết định rằng bạn là ai?

Tôi là ai? Đây chính là một câu hỏi mà bạn phải tự hỏi bản thân bạn. Không ai biết bạn là ai, ngoại trừ chính bạn. Bạn có quyền quyết định bạn là ai trong cuộc đời này. Không một ai có quyền quyết định bạn là ai.

Hãy làm chủ cuộc đời của bạn. Hãy quyết định và đừng hỏi người khác bạn là ai. Hãy hỏi chính bản thân bạn điều đó. Sâu bên trong thanh tâm của bạn đã biết bạn là ai. Hãy sống đúng với bản chất vốn có của bạn.

Sâu bên trong thanh tâm của bạn đã biết bạn là ai

Sâu bên trong thanh tâm của bạn đã biết bạn là ai

Bạn đã hiểu và trả lời được cho câu hỏi cả bản thân bạn rằng “tôi là ai” rồi đúng không? Mỗi chúng ta đều sẽ phải rời khỏi cuộc đời này. Bạn muốn được người đời nhớ đến như thế nào? Hãy sống một cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bạn nhé!