Thủ Dâm Là Gì? Tìm Hiểu Về Thủ Dâm Ở Phụ Nữ

Thủ dâm giúp phụ nữ ngủ ngon, đủ giấc và giảm căng thẳng
Đánh giá bài viết

Hành động thủ dâm diễn ra rất phổ biến ở nữ và nam. Nhưng không phải ai cũng biết thủ dâm là gì? Các lợi ích và tác hại của việc thủ dâm là như thế nào? Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu về thủ dâm

Thủ dâm là một hành động kích thích bộ phận sinh dục của mình tạo ra khoái cảm tình dục. Đây là hành vi rất phổ biến ở phụ nữ và nam giới. Nó cũng là một phần rất bình thường trong quá trình lớn lên của trẻ em trên thế giới.

Thủ dâm là hành động gì?

Thủ dâm là hành động gì?

Hành động này không phải là tốt hay xấu. Mặc dù trong nhiều trường hợp, chuẩn mực xã hội có thể khiến mọi người gán cho nó xấu.

Phát triển giới tính là phần thiết yếu của sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể.

Thủ dâm là gì ở nữ giới?

Âm vật là cơ quan nhỏ và nhạy cảm được tạo thành từ những mô cương cứng trong âm hộ. Âm hộ thuộc hệ thống sinh sản ở nữ giới. Ở đây chứa hàng nghìn đầu dây thần kinh khiến nó trở thành cơ quan rất nhạy cảm. Thủ dâm kích thích âm vật, đồng thời tạo ra cảm giác khoái cảm tình dục. Thủ dâm thực sự có thể giúp phụ nữ hiểu cơ thể của mình hơn. Họ có thể làm như vậy mà không có bất kỳ sự xấu hổ hay mặc cảm nào. Trên thực tế, thủ dâm có thể giúp nâng cao trải nghiệm tình dục ở phụ nữ với bạn tình.

Thủ dâm có hiệu quả trong việc chữa lành, hạnh phúc và hoàn thiện bản thân thông qua tình dục. Bạn có thể khám phá nó với tư cách là một người phụ nữ, trải nghiệm một cách vui vẻ.

Các đặc điểm thủ dâm là như thế nào?

Các đặc điểm thủ dâm là như thế nào?

Thủ dâm là gì? Nó có phải là hành động phổ biến không?

Những nhà tình dục cũng như những nhà nghiên cứu đều cho rằng thủ dâm là quá trình bình thường. Họ cũng cho rằng đây là một hành vi tình dục lành mạnh của con người. Nó có thể mang lại tiếng xấu vì hành vi tình dục riêng tư mãnh liệt. Tuy nhiên không ai thích mang ra chia sẻ, ngay cả với những người thân nhất.

Các cách thủ dâm ở phụ nữ

Các cách thủ dâm ở phụ nữ

Thủ dâm có hại cho phụ nữ không?

Bạn đã hiểu được thủ dâm là gì chưa? Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu thủ dâm có hại hay không nhé!

Từ góc độ khoa học và sức khỏe, thủ dâm hoàn toàn không gây hại cho cơ thể của bạn. Một số người cho rằng thủ dâm là xấu vì lý do đạo đức. Tuy nhiên đó là suy nghĩ của cá nhân mỗi người.

Có rất nhiều lợi ích của thủ dâm đối với phụ nữ, đó là:

  • Thủ dâm ở nữ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cổ tử cung, giảm nhiễm trùng đường tiết niệu. Ham muốn thủ dâm mạnh mẽ đối với phụ nữ bị nhiễm trùng tiểu và có lý do chính đáng. Bởi vì thủ dâm có thể giúp giảm đau, bôi trơn âm đạo và đẩy vi khuẩn có hại ra tử cung.
  • Giúp giảm bớt cảm giác chán nản như khi bạn bị kích thích. Nồng độ hormone dopamine và epinephrine sẽ thúc đẩy tâm trạng tăng cao.
  • Giúp giảm căng thẳng cảm xúc rất nhiều ở nữ giới.
  • Giúp tăng cường mối quan hệ với chính mình. Bởi vì phụ nữ sẽ hiểu và yêu bản thân sâu sắc trên những cấp độ thể chất, cảm xúc. Họ sẽ có được sự tự tin và để bản thân trưởng thành hơn nhờ nhận thức của bản thân.
  • Phụ nữ khi đạt cực khoái nhiều hơn, tần suất nhiều hơn rất có lợi cho sức khỏe. Họ có thể là quan hệ tình dục hoặc thủ dâm với tần suất nhiều. Việc này có khả năng chống lại bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2 tốt.
Thủ dâm có lợi cho giấc ngủ

Thủ dâm có lợi cho giấc ngủ

Nên thủ dâm với tần suất như thế nào?

Tần suất mỗi tuần có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ, dựa trên tình trạng sức khỏe của mỗi người. Có những phụ nữ thủ dâm hai đến ba lần một ngày hoặc năm lần hoặc không hề thủ dâm.

Ham muốn tình dục là điều tự nhiên của cuộc sống. Tuy nhiên, thứ gì nhiều quá cũng đều gây hại. Do đó, thay vì tăng tần suất thủ dâm thì nên cân nhắc chuyển hướng năng lượng sang thứ khác. Bạn có thể cân nhắc chuyển hướng sang thể thao, nghệ thuật sáng tạo hoặc bất kỳ sở thích khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sống một cuộc sống cân bằng, khỏe mạnh và rất hạnh phúc.

Thủ dâm là gì? Nó tốt cho sức khỏe không?

Thủ dâm là gì? Nó tốt cho sức khỏe không?

Thủ dâm có thể thay thế cho quan hệ tình dục thông thường không?

Bản thân thủ dâm là một hoạt động vô cùng thú vị khác với tình dục. Trên thực tế thì thủ dâm có thể nâng cao trải nghiệm với bạn tình. Bởi vì nó giúp bạn hiểu cơ thể của chính mình hơn với tư cách là phụ nữ. Nếu bạn chỉ đang thủ dâm và không quan hệ tình dục có thể xảy ra một số vấn đề.

Tuy nhiên có các thời điểm hợp lệ khi thủ dâm có thể thay thế quan hệ tình dục như:

  • Nếu ham muốn tình dục của đối tác quá thấp so với bạn thì thủ dâm là một lựa chọn.
  • Nếu đối tác đang bị bệnh.
  • Nếu đối tác không ở cạnh bạn ngay lúc đó.
Thủ dâm giúp phụ nữ ngủ ngon, đủ giấc và giảm căng thẳng

Thủ dâm giúp phụ nữ ngủ ngon, đủ giấc và giảm căng thẳng

Vậy bạn đã hiểu rõ thủ dâm là gì rồi đúng không? Vì thế bạn nên cân nhắc và có các lựa chọn phù hợp với cơ thể chính mình.