[Top 10] Tên Các Loài Khủng Long Nguy Hiểm Nhất

Khủng long Ankylosaurus
Đánh giá bài viết

Khủng long là loài vật xuất hiện vào thời tiền sử và hiện tại đã bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, qua một số hóa thạch và phim ảnh thì bạn cũng biết sơ lược về kích thước và độ hung hăng của loài này. Vậy đâu là loài khủng long nguy hiểm nhất. Cùng chúng tôi điểm danh tên các loài khủng long dưới đây nào!

Khủng long móng vuốt Velociraptor

Khủng long móng vuốt

Khủng long móng vuốt

Dịch theo tiếng La tinh thì loài này có nghĩa là kẻ cướp tốc độ. Chúng có cơ thể thuôn dài (dài 2 mét – nặng 15kg), chân săn chắc có thể vồ mồi trong nháy mắt. Ngoài ra, bộ vuốt sắc bén, khít chặt có thể khiến con mồi ngạt thở ngay tức khắc.

Velociraptor thường hành hạ con mồi từ từ và ăn thịt khi chúng vẫn còn ý thức. Loài này thường săn mồi theo bầy đàn nên con mồi khó mà chạy thoát.

Tên các loài khủng long – Tyrannosaurus (T-rex)

Loài khủng long bạo chúa

Loài khủng long bạo chúa

Nhắc đến thế giới khủng long thì không thể bỏ qua khủng long bạo chúa Tyrannosaurus (T-rex). Đây là một trong những con khủng long săn mồi hung dữ nhất Trái Đất. Tyrannosaurus (T-rex) di chuyển bằng hai chân, hộp sọ to lớn giữ thăng bằng cho cái đuôi dài nặng.

Đối lập với hai chi sau thì hai chi trước của loài này ngắn, chỉ có hai ngón và có móng vuốt nhọn. Dù không có kích thước lớn như những loài khác nhưng Tyrannosaurus (T-rex) là loài khiến các con vật phải khiếp sợ.

Siêu quái vật lưỡng cư Spinosaurus Aegyptiacus

Siêu quái vật lưỡng cư đáng sợ

Siêu quái vật lưỡng cư đáng sợ

Đặc điểm của loài này là có chiếc vây to lớn trên lưng. Đây là loài khủng long ăn thịt lớn  nhất nặng 22 tấn, cao 5m và dài 18m.

Nhiều người nghĩ rằng với thân hình to lớn như vậy thì Spinosaurus Aegyptiacus sẽ khá chậm chạp. Tuy nhiên, chúng có thể di chuyển linh hoạt ở trên cạn lẫn dưới nước. Vì thế mà người ta gọi nó là siêu quái vật lưỡng cư.

Tên các loài khủng long – Ankylosaurus

Khủng long Ankylosaurus

Khủng long Ankylosaurus

Ankylosaurus được mệnh danh là cỗ xe tăng hạng nặng của thời tiền sử. Một con Ankylosaurus trưởng thành có thể nặng từ 5-8 tấn tương đương với T-Rex. Loài này được bọc các giáp gai toàn thân bởi những mảnh sừng, xương siêu dài. Đặc biệt là phần lưng không thể bị xuyên thủng bởi những loài ăn thịt hạng trung.

Không dừng ở đó, chóp đuôi của Ankylosaurus như một quả chùy nặng đến vài trăm kg. Một cú vụt đuôi của chúng có thể làm gãy hàm kẻ thù như S. Aegyptiacus và T-Rex.

Tuy loài này có bề ngoài nguy hiểm nhưng thức ăn của chúng là thực vật. Chúng chỉ tấn công với những kẻ quấy rối mà thôi.

Khủng long Utahraptor

Utahraptor là một chi của khủng long Theropoda với Velociraptor tuy nhiên nó có kích thước lớn gấp vài chục lần. Trung bình một con Utahraptor dài 7m, cao 3m, nặng 500kg. Lớp lông vũ phủ khắp thân khiến chúng được mệnh danh là loài chim ăn thịt khổng lồ.

Bộ móng vuốt của Utahraptor dài đến 30m có thể xé toạc con mồi chi trong một cú vươn chân. Khối lượng cơ thể đồ sộ cùng bàn chân to bất thường khiến từng bước chân của Utahraptor rung chuyển mặt đất.

Khủng long vây kiếm Stegosaurus

Loài khủng long vây kiếm

Loài khủng long vây kiếm

Đây là loài khủng long có hai bộ não. Một chiếc nằm trong hộp sọ và một chiếc nằm ở đuôi. Tuy vậy não của loài này lại có kích thước khá nhỏ nên bị xem là kém thông minh.

Stegosaurus rất ít khi gây sự nhưng cũng đừng hòng mà gây hấn với chúng. Chiếc đuôi to có ngạnh sắc của Stegosaurus như thanh kiếm sẵn sàng chiến đấu. Chúng có thể khiến những loài săn mồi cỡ lớn phải chịu đau đớn nghiêm trọng.

Loài Allosaurus

Loài khủng long ăn thịt đáng sợ

Loài khủng long ăn thịt đáng sợ

Bạn sẽ có cái nhìn khác về tên các loài khủng long đáng sợ khi nghe đến loài này. Loài Allosaurus được cho là nguy hiểm hơn nhiều so với T-Rex. Bởi các nhà khoa học chứng minh T-Rex cực kì chậm chạp bởi khối lượng khổng lồ. T-Rex thậm chí không thể bắt kịp một người trưởng thành khỏe mạnh.

Ngược lại, Allosaurus có bộ hàm đầy răng, cánh tay khỏe, móng vuốt sắc nhọn. Chúng có cơ thể cân đối đạt tốc độ 55km/h khi săn đuổi con mồi.

Khủng long cổ dài Diplodocus

Tên các loài khủng long - Diplodocus

Tên các loài khủng long – Diplodocus

Nếu bạn cho rằng những con khủng long cổ dài thường hiền lành và vô hại thì quá là sai lầm. Diplodocus dài khoảng 25-35m, nặng từ 10-17 tấn. Chúng nổi bật bởi cái đuôi dài hơn tổng chiều dài cơ thể. Cái đuôi là vũ khí khiến Diplodocus trở nên nguy hiểm.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, đuôi của Diplodocus chứa nhiều khối cơ bắp, khớp xương linh hoạt. Chúng có thể sử dụng như một ngọn roi tấn công kẻ thù. Đối với con người thì Diplodocus có thể vụt bạn gãy đôi.

Quái dị long Allosaurus

Allosaurus được sinh ra để trở thành một kẻ săn mồi nguy hiểm. Nó có móng vuốt sắc nhọn, cánh tay khỏe, tốc độ thần tốc. Tuy nhiên chúng lại có nhược điểm là kém thông minh. Nếu con mồi biết nắm bắt thời cơ thì có thể vượt mặt trốn thoát.

Khủng long Triceratops

Triceratops có kích thước dài 8-9m, nặng 6 tấn tức bằng voi Châu Phi. Chúng có một hộp sọ rất to, nặng, có diềm xương lớn che phần gáy và 3 chiếc sừng, 2 trên hốc mắt và 1 trên mũi.

Bản chất Triceratops khá hiền lành vì chúng ăn cỏ. Tuy nhiên nếu bị kích động thì có thể xiên thủng kẻ thù.

Với những chia sẻ trên chắn bạn đã nắm được tên các loài khủng long nguy hiểm rồi chứ? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn.