SM Là Gì? Dấu Hiệu Và Lợi Ích Của SM

SM là gì?
Đánh giá bài viết

SM được biết đến là một thuật ngữ rất phổ biến trong các bộ truyện tranh cũng như trong các bộ phim hoạt hình manga hoặc anime. Chưa dừng lại ở đó, SM này còn xuất hiện nhiều trong các bộ phim hay sách báo. Vậy SM là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

SM là gì?

SM là viết tắt tiếng Anh của hai từ ghép lại với nhau. Chữ S là viết tắt của từ Sadism. Nó có nghĩa tiếng việt là bạo dâm, ác dâm, Thường dùng để chỉ những người có thói quen thích hành hạ và làm đau đớn bạn tình của mình. Chữ M trong SM được viết tắt từ Masochism. Nó có nghĩa là cuồng dâm, thông dâm. Thường được dùng để diễn tả những người muốn được sự hành hạ đau đớn khi làm tình.

SM là gì?

SM là gì?

Theo đó, SM là dùng để miêu tả những người có thói quen tình dục đối ngược nhau. Nhưng lại rất hợp nhau. Vì vậy mà từ SM luôn đi song hành với nhau. Vì chúng cần có nhau và mang lại sự sung sướng cùng khoái cảm tình dục cho đối phương.

Mặc dù, có hai cách hiểu khác nhau nhưng SM đều mang ý nghĩa hướng đến một mối quan hệ tự nguyện. Đồng thời, cùng nhau thỏa mãn dục vọng của cả hai.

Dấu hiệu của một người thích SM

Sau khi hiểu rõ SM là gì, tiếp đến hãy cùng tìm hiểu những biểu hiện nổi bật của người có sở thích bạo dâm trong tình dục. Những người này thường sẽ có các hành động sau:

  • Họ thường có thói quen giật tóc đối phương khi ân ái.
  • Liên tục vỗ mạnh vào mông. Nhằm tạo vết đỏ trên mông đối phương trong lúc “yêu”.
  • Họ thường ra lệnh và bắt ép đối phương phải hành động theo ý muốn của họ.
  • Họ có thể cắn, chọc, cào hoặc dùng những hành động khiến đối phương phải hét lên. Đôi khi để lại dấu vết bạo lực trên cơ thể của đối phương.
  • Thích quan hệ tình dục ở vị trí thống trị.
  • Thường xuyên sử dụng dây thừng, dụng cụ và bịt mắt để tạo ra cảnh bạo lực. Xem bạn tình giống như tù nhân, nô lệ để đem lại hưng phấn.
  • Có thể dùng những lời lẽ xúc phạm đến đối tác khi quan hệ tình dục.
Dấu hiệu nhận biết người thích SM là gì?

Dấu hiệu nhận biết người thích SM là gì?

Lợi ích của SM là gì?

Đối với nhiều người khi chưa nắm rõ về SM thì họ cho rằng đây là những hành động đồi trụy. Nhưng trên thực tế SM không hề xấu như những gì mà nhiều người nghĩ.

Bạo dâm hoặc thích được bạo dâm là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường. Bởi nó mang các cặp đôi đến gần với nhau hơn và giúp họ trở nên hiểu nhau hơn. Một số mặt tốt của xu hướng SM có thể kể đến như:

Giúp giảm căng thẳng

Những hoạt động bạo dâm khi quan hệ tình dục giúp cho những cặp đôi có sở thích này có thể thư giãn. Hơn nữa là giảm tình trạng căng thẳng hay stress sau những ngày dài làm việc.

Bạo dâm có thể làm giảm các hormone gây ra stress tương ứng với những khoảng thời gian tập thể dục mỗi ngày. Từ những lợi ích đó, SM có thể giúp phòng tránh nhiều căn bệnh như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường,…

SM mang lại khá nhiều lợi ích

SM mang lại khá nhiều lợi ích

Cải thiện tâm lý 

Nhiều nghiên cứu với những người có sở thích bạo dâm đó là họ không có bất kỳ tổn thương nào về tâm lý. Đôi khi còn có thể cân bằng tâm lý tốt hơn so với người bình thường.

Bên cạnh đó, những người này thường có tính cách hướng ngoại. Nên họ hứng thú với những trải nghiệm mới và bày tỏ cảm xúc mãnh liệt hơn.

Làm mới cuộc yêu

Thay vì thể hiện những cảm xúc đã quá nhàm chán, SM giúp cho các cặp đôi có được những cảm xúc thăng hoa mới lạ. Những cảm xúc này giúp cho não bộ tiết nhiều hormone hạnh phúc hơn.

Nhờ đó, có thể thấy rằng, chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích của SM mang lại. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng SM. Bởi bên cạnh những lợi ích thì cũng có những ảnh hưởng không tốt. Chẳng hạn như ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí dễ mắc phải các căn bệnh về đường tình dục hay viêm nhiễm.

Vì vậy, các cặp đôi có sở thích bạo dâm cũng cần phải dung hòa trong cuộc yêu để tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Thực tế không nên quá lạm dụng vào SM

Thực tế không nên quá lạm dụng vào SM

Ý nghĩa khác của từ SM là gì?

SM là viết tắt của nhiều từ khác và có ý nghĩa như sau:

  • Nhân viên kinh doanh: Người kinh doanh, tìm kiếm nhu cầu khách hàng. Với mục đích triển khai sản phẩm, theo dõi và đánh giá doanh thu từng khu vực hay doanh thu hàng tháng.
  • Sale Manager: Tên gọi cấp quản lý, người chịu trách nhiệm về chiến lược, kế hoạch hay hoạt động kinh doanh đối với doanh nghiệp, công ty nào đó.
  • Sale Mobile: Tên gọi của những người call center làm việc tại văn phòng. Họ tư vấn qua điện thoại cho khách hàng thông tin về sản phẩm.

Mong rằng với những chia sẻ của bài viết về SM là gì, bạn đã giải đáp được những băn khoăn của mình. Đồng thời, hiểu rõ hơn những lợi ích mà SM mang lại.