Simp Là Gì? Làm Sao để Không Trở Thành Simp Khi Yêu?

Tìm hiểu nghĩa của từ Simp
Đánh giá bài viết

Simp không chỉ là hot trend Tiktok mà nó giống như một thông điệp thức tỉnh những chàng trai khi yêu. Vậy Simp là gì? Làm sao để thoát khỏi Simp? Theo dõi ngay bài viết sau đây nào!

Simp là gì? Nguồn gốc ra đời

Tìm hiểu nghĩa của từ Simp

Tìm hiểu nghĩa của từ Simp

Simp là từ lóng dùng để diễn tả một người thường là nam thể hiện sự si mê hoặc quan tâm quá mức với người khác. Đôi khi đi xa đến mức muốn theo đuổi một mối quan hệ thân mật.

Simp ban đầu là cách viết rút gọn của simpleton. Thuật ngữ Simp xuất hiện trên tờ New York Times vào đầu năm 1923 khi tờ báo này đưa tin về một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích những người đàn ông chưa lập gia đình của hai câu lạc bộ ở Thành phố Atlantic.

Simp bắt đầu có nghĩa ám chỉ một ai đó yếu mềm hay si mê quá mức vào thập niên 1980. Vào năm 1999, thuật ngữ này được sử dụng như từ thay thế cho pimp (ma cô).

Simp ám chỉ tình yêu si mê quá mức

Simp ám chỉ tình yêu si mê quá mức

Urban Dictionary định nghĩa simp vào năm 2005. Sau này được các rapper sử dụng vào thập niên 2010.

Từ Simp cũng trở nên phổ biến rộng rãi trên Tiktok vào năm 2019 sau đó lan rộng ra Twitch. Theo Google Trends thì sự quan tâm này tăng lên gấp đôi từ cuối năm 2018 đến 2019.

Hiện tại, từ simp có nghĩa là người đàn ông bênh vực người phụ nữ mà họ yêu thương vô điều kiện. Hoặc người đàn ông có mối tình đơn phương nhưng không được cô gái chú ý.

Simp chúa là ai?

Simp chúa hay Simp Lord có nghĩa là chúa tể. Từ này dùng để chỉ người đàn ông nào đó cực kì mê gái, mỉa mai trêu chọc những chàng trai lụy tình. Cụm từ này có thể sử dụng với mục đích chê bai, giễu cợt những cánh đàn ông háo sắc, mê gái. Ngoài ra cũng được dùng với hàm ý mỉa mai về những chàng trai luôn quằn quại, đau khổ vì tình yêu.

Tại sao Simp lại trở thành xu hướng nổi bật?

Simp là gì? Tại sao Simp lại trở thành trào lưu nổi bật?

Simp là gì? Tại sao Simp lại trở thành trào lưu nổi bật?

Simp dù có nguồn gốc xuất hiện khá lâu nhưng đến năm 2019 thì mới tạo thành trending với Welcome to Simp National của TikToker Marco Borghi. Video này được dịch là: “Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt tin nhắn kể về tình cảm với hy vọng bạn bạn an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Simp!”.

Ngay sau đoạn video này, đông đảo thành viên trên các trang mạng xã hội như Reddit, Twitter,… cũng sử dụng phổ biến. Các Hashtag #SimpNation đã trở thành “hot trend” trên mạng xã hội.

Simp được sử dụng để mang nghĩa chỉ trích, trêu chọc là chủ yếu. Nhưng mặt khác, việc này lại giúp các chàng trai hiểu hơn về việc theo đuổi bất chấp một cô gái. Khi bị từ chối và đối xử thậm tệ thì họ sẽ sáng mắt và trưởng thành hơn.

Tuy vậy, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn không tùy tiện gọi người khác là Simp. Điều này sẽ khiến họ tự ti hơn trong cuộc sống. Nếu xét trong tình yêu thì những người này không có lỗi. Họ chỉ đang theo đuổi tình yêu chân thành, không tính toán, vụ lợi.

Simp là gì? Cách nhận biết Simp

Cách nhận biết một Simp

Cách nhận biết một Simp

Cách xác định ai đó có phải là simp hay không cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý quan sát hành động của họ là dễ dàng nhận diện ngay.

Simp thường tôn thờ phụ nữ một cách thái quá. Thậm chí ngay cả khi bản thân họ không quá hiểu về người phụ nữ đó. Bằng cách này, Simp chấp nhận họ trở thành kẻ phục tùng chỉ để nhận được sự ưu ái.

Các Simp thường có xu hướng gây ấn tượng với đối phương bằng cách làm thật nhiều điều cho họ. Đồng thời họ cũng không chấp nhận việc phụ nữ bị chỉ trích. Họ hành động như một hiệp sĩ trắng để bảo vệ họ.

Xét về mặt ngôn ngữ thì simp thể hiện tình cảm khá tự nhiên. Họ có thể nói những câu như “anh nhớ em”, “anh muốn ôm em” khi mối quan hệ mới bắt đầu. Nếu đối tượng simp không chấp nhận thì họ rất đau khổ, khó chấp nhận điều này.

Làm sao loại bỏ thói quen simp trong tình yêu?

Làm thế nào để không trở thành simp khi yêu?

Làm thế nào để không trở thành simp khi yêu?

Để không trở thành simp trong tình yêu thì cần nhớ những điều sau đây. Trước tiên bạn cần phải tự trọng. Bạn cũng đã hiểu được simp là gì? Nếu không được đáp trả tình yêu thì bạn chắc chắn rất đau khổ. Do đó đừng cố tìm mọi cách để ai đó thích bạn hay cầu xin họ yêu bạn. Một mối quan hệ bền chặt là khi cả hai tâm hồn đều đồng điệu. Nếu bạn chỉ đơn phương níu giữ thì tình cảm không thể bền đẹp.

Tiếp theo là bạn nên ngừng thần tượng và tôn thờ đối phương. Đồng thời cần đặt giới hạn về thời gian cho người ấy. Bạn nên nhớ là tình yêu là chia sẻ chứ không phải là làm nô lệ. Bạn nên dành nhiều thời gian cho bản thân. Rồi bạn sẽ nhận ra cuộc sống này thật tươi đẹp khi được là chính mình.

Có thể thấy Simp đem đến nhiều mặt tiêu cực cho những người cuồng si khi yêu. Hy vọng bạn sẽ nhận ra được những mặt xấu của Simp để thoát khỏi vòng xoáy lụy tình.