TOP 4 Cách Làm Quà Sinh Nhật Mới Lạ Ý Nghĩa

Tự làm thỏ bông
Đánh giá bài viết

Sắp tới sinh nhật của bạn bè, người thân mà bạn chưa biết nên tặng gì? Bạn muốn thể hiện được tình cảm của bản thân thông qua những món quà ý nghĩa? Còn chần chờ gì nữa? Bắt tay để thực hiện cách làm quà sinh nhật siêu dễ thương dưới đây.

Làm hoa giấy tặng bạn bè

Tự làm hoa giấy

Tự làm hoa giấy

Vào dịp sinh nhật bạn có thể tặng hoa giấy để thể hiện sự thương yêu, trân trọng cho bạn bè, cha mẹ. Vật liệu để làm hoa giấy vô cùng đơn giản. Cụ thể như giấy giấy nhún, keo sữa, kéo, băng dính, chỉ.

Cách làm quà sinh nhật ý nghĩa

Cách làm quà sinh nhật ý nghĩa

Để làm được một bó hoa giấy thì bạn có thể thực hiện như sau:

 • Trước tiên gấp chéo miếng giấy nhún từ 1-1.5cm. Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy khoảng 2-2.5cm.
 • Tai trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy giống những bước trên.
 • Lặp lại động tác tay trái giữ chặt và tay phải bẻ ngược giấy lên. Thực hiện liên tục thao tác trên đến khi hết chiều dài của giấy.
 • Tiếp đó xoắn phần cuối đoạn giấy rồi cuốn tròn lại để tạo hình bông hoa.
 • Với phần cành hoa thì dùng kẽm cắm trực tiếp vào cuống bông hoa. Tiếp tục dùng giấy màu xanh lục để làm phần đài hoa. Sau đó gập lại rồi cắt nhọn một đầu.
 • Cuối cùng dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào bông hoa. Rồi dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài hoa là hoàn thành.
 • Thực hiện quy trình trên theo đúng thứ tự để tạo thành một bó hoa hoàn chỉnh.

Cách làm quà sinh nhật – Thỏ bông

Tự làm thỏ bông

Tự làm thỏ bông

Nguyên vật liệu cần thiết

 • Tất bông cũ.
 • Chỉ khâu cùng màu với tất, kim khâu.
 • Quả cầu đen.
 • Bông nhồi.
 • Kéo, ruy băng.
 • Bút đánh dầu màu hồng.

Cách làm quà sinh nhật thỏ bông từ tất cũ

Hướng dẫn làm thỏ bông từ tất cũ

Hướng dẫn làm thỏ bông từ tất cũ

Trước tiên lộn mặt trái của chiếc tất rồi đặt lên mặt phẳng rồi dùng kéo cắt giữa đầu chiếc tất. Tiếp đến cắt một hình tam giác ở đầu ngón chân.

Tiếp theo khâu phần vừa cắt từ đỉnh tai bên phải đến phần đỉnh tai bên trái. Ở phần giữa hai tai khâu mũi đôi rồi lộn ngược chiếc tất và dùng tay làm phẳng mép tai của thỏ.

Tiếp đó nhồi bông vào chiếc tất để tạo hình bầu dục nhưng không được nhồi vào hai bên tai thỏ.

Sau khi nhồi bông thì khâu phần thân lại rổi khâu một mũi giữa hai mép tất đối diện để tạo hình bông hoa.

Khâu một đường từ tai bên phải sang tai bên trái, chú ý để mũi khâu phải đi qua các mặt trước và mặt sau của tai.

Tiếp đó lấy kim chỉ thêu màu đen xuyên từ tai thỏ bên này tới vị trí mắt đầu tiên.

Cuối cùng dùng bút màu vẽ vòng tròn màu hồng trên má thỏ, rồi gắn quả cầu len để làm đuôi thỏ và làm nơ bằng ruy băng gắn lên tai thỏ là hoàn thành.

Cách làm thiệp sinh nhật

Làm thiệp sinh nhật tặng bạn

Làm thiệp sinh nhật tặng bạn

Một trong những cách làm quà sinh nhật được sử dụng nhiều nhất chính là làm thiệp. Bởi thiệp sẽ giúp người gửi thể hiện được tình cảm trân quý đối với chủ nhân buổi sinh nhật.

Cách làm thiệp vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những vật dụng như: giấy cứng nhiều màu, kéo, keo dán, dây trang trí, thước, bút chì, dao nhọn, kim chỉ.

Các bước làm thiệp sinh nhật

Làm bìa cho thiệp. Trước tiên gấp đôi 1 tờ giấy màu và 1 tờ giấy trắng A4. Sau đó dùng keo dán lên mặt ngoài tờ giấy A4 trắng rồi dùng keo dán vào mặt trong của tờ giấy màu.

Làm hoa bên ngoài thiệp. Dùng tờ giấy gấp hạc rồi gấp đôi theo đường chéo để tạo thành hình tam giác. Sau đó gấp đôi tờ giấy thêm lần nữa để tạo được điểm giữa. Tiếp đó tiến hành gấp tờ giấy lại sao cho hai góc dưới cùng của tam giác hướng lên trên. Sau đó, dùng bút chì vẽ hình cánh hoa theo ý thích rồi dùng kéo cắt theo đường đã vẽ.

Làm lá hoa. Chia tấm bìa cứng màu xanh lá cây thành 3 phần bằng nhau rồi cắt các phần đều nhau. Sau đó gấp đôi tờ giấy đã cắt, dùng bút chì vẽ hình 1/2 chiếc lá từ đường gấp chính giữa ra, rồi dùng kéo cắt theo đường vẽ.

Trang trí thiệp và ghi lời chúc. Bạn có thể trang trí và vẽ thêm hình ảnh cho tấm thiệp thêm sinh động. Sau đó dán thêm hoa lá đã cắt sẵn vào rồi ghi thêm lời chúc vào bên trong là hoàn thành.

Cách làm quà sinh nhật tặng bạn – Dreamcatcher

Tự làm Dreamcatcher

Tự làm Dreamcatcher

Dreamcatcher là món quà với ý nghĩa chúc ngủ ngon và mơ đẹp. Để làm được món quà này thì bạn cần chuẩn bị:

 • Vòng kẽm, kéo, dây cói.
 • Lông vũ, hạt cườm, dây lưới.

Sau đó thực hiện làm Dreamcatcher theo quy trình sau:

Cố định sợi dây vào chiếc vòng kẽm thắt nút chắc chắn rồi cuốn quanh đều tay. Cuốn tới nút mối thì để lại sợi dây dài khoảng 2cm tạo cái móc trên dreamcatcher.

Làm lưới đan theo hình mạng nhện, có cách điệu chút ít. Bạn đan vào phần bên trong của chiếc vòng và cố định chặt không để dây bị tuột.

Tạo thành 4 dây xâu hạt cườm và lông vũ lớn rồi từ đó tách ra các nhánh nhỏ. Tùy theo sở thích của bản thân mà có thể lựa chọn các chi tiết và màu sắc bên trong. Cuối cùng chỉ cần buộc chắc lại các đoạn dây và làm móc bên trên cho chiếc dreamcatcher.

Trên đây là tổng hợp những cách làm quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa. Hy vọng là chia sẻ trên của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.