Chủ Tịch Trần Đình Long Giàu Đến Mức Nào?

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1835 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
5/5 - 1 votes

Bạn có biết doanh nhân Trần Đình Long giàu đến mức nào không? Đâu là nguồn thu đem đến khối tài sản lớn cho vị chủ tịch tập đoàn Hòa Phát? Tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vị doanh nhân này.

Xem ngay Chuyên mục : Kinh doanh . Chuyên mục bao gồm 204 bài viết

Tiểu sử Trần Đình Long

Chủ tịch tập đoàn thép Hòa Phát

Chủ tịch tập đoàn thép Hòa Phát

Doanh Nhân Tr. Đình Long sinh ngày 22/2/1961 tại Hải Dương. Ông là doanh nhân thành cônggiàu có bậc nhất trong ngành thép của Việt Nam. Hiện tại, ông là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt chỉ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tr. Đình Long vốn có xuất thân nghèo khó. Tuy nhiên với bản tính nói ít làm nhiều, ông đã cố gắng và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ. Hiện tại, ông đang là là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) và là “VUA” thép của thị trường Việt Nam. Ông được xếp vào hàng tỷ phú giàu có nhất của Việt Nam.

Vào năm 2018, trong danh sách tỷ phú của Forbes, ông có khối tài sản 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1.756 thế giới.

Bài mới 16 ngày trước : Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì? Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Con đường sự nghiệp của Trần Đình Long

Con đường sự nghiệp của vua thép

Con đường sự nghiệp của vua thép

Thời gian đầu khởi nghiệp khá vất vả

Chia sẻ của doanh nhân về thời gian đầu khởi nghiệp

Chia sẻ của doanh nhân về thời gian đầu khởi nghiệp

Năm 1992, ông quyết định thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ Tùng. Tuy nhiên, quá trình khởi nghiệp cũng khá vất vả. Ông phải mượn nhà làm địa điểm kinh doanh. Đồng thời chứng minh nguồn vốn của công ty bằng cách đóng tiền vào ngân hàng. Thậm chí mượn tiền của nhiều người để làm vốn pháp định.

Năm 1993, ông cùng các cộng sự xuất ngoại để tìm hiểu thị trường và nhập hàng. Tuy nhiên, vào thời kỳ này, tư nhân không được phép xuất nhập khẩu với nước ngoài nên ông phải đi bằng đường biên.

Thời gian này được đánh giá là cột mốc quan trọng đối với công ty và là lần đầu tiên công ty nhập hàng một cách tương đối bài bản.

Quá trình phát triển sự nghiệp của Trần Đình Long

Vào năm 1994, Khi tìm mua bàn ghế cho văn phòng nằm trên đường Giải Phóng, ông Long và các cộng sự nhận ra các doanh nghiệp đều đang nhập khẩu bàn ghế gỗ từ Đài Loan về. Vì vậy, ông Long đã quyết định gia nhập thị trường khi thành lập công ty nội thất. Và tìm hiểu các nhà cung cấp từ Đài Loan cho đến Malaysia, Singapore…

Giai đoạn từ năm 1996 đến năm 2005: Ông Long giữ chức Chủ tịch HĐQT các công ty thuộc nhóm Hòa Phát.

Câu nói hay của Trần Đình Long

Câu nói hay của Trần Đình Long

Vào năm 1996: Công ty Thiết bị Phụ tùng thường phải mua ống thép về làm giàn giáo. Tuy nhiên, việc mua ống thép hết sức khó khăn, do phải xin phê duyệt và phải có tiền lobby mới mua được 5-10 tấn. Thấy rằng việc làm ống thép không khó, ông Long đã quyết định thành lập công ty mới tên Ống thép Hòa Phát, sử dụng công nghệ Đài Loan.

Từ năm 1992 đến năm 1996: Ông giữ chức chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát.

Năm 2007: Tập đoàn Hòa Phát chính thức ra đời. Cũng vào năm này khu liên hợp Gang thép tại Hải Dương của Hòa Phát được xây dựng, mục tiêu trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam của Hòa Phát tiếp tục có những định hình rõ nét.

Tập đoàn thép Hòa Phát

Tập đoàn thép Hòa Phát

Khối giá trị tài sản mà Trần Đình Long đạt được

Sở hữu số lượng cổ phiếu lớn

Tính đến thời điểm tháng 11/2020 ông Đình Long có 864,000,000 cổ phiếu HPG. Tương đương 19,32% vốn điều lệ Hoà Phát với giá trị 44,409 tỉ đồng. Sau khi ông mua thỏa thuận 24 triệu cổ phiếu từ Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Gia Cường.

Ngoài ra, vợ và con trai của tỷ phú này còn nắm giữ hơn 243 triệu cổ phiếu Hòa Phát. Tính cả cổ phần của một số thành viên khác, gia đình ông Tr. Đình Long sở hữu tổng cộng gần tỷ cổ phiếu HPG, tương ứng gần 35% cổ phần Hòa Phát.

Ông Long vừa có sự bứt phá trong danh sách tỷ phú USD của thế giới, khi mới đây ông đã được Forbes đưa vào danh sách tỷ phú thế giới 2021. Forbes ước tính, ông Long đang sở hữu 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.444 trên toàn cầu.

Sở hữu nhiều máy bay riêng

Ông Trần Đình Long được biết đến là một trong 2 đại gia tại Việt Nam vung hàng trăm tỷ đồng sắm máy bay riêng (cùng với ông Đoàn Nguyên Đức hay Bầu Đức – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai).

Năm 2010, ông đầu tư một chiếc trực thăng EC 135P2i 6 chỗ ngồi với giá gần 5 triệu USD (tương đương gần 96 tỉ đồng).

Năm 2011, ông mua một chiếc trực thăng 12 chỗ ngồi mang mã VN-D668. Chiếc trực thăng này có thể bay chặng dài Hà Nội – Đà Nẵng mà không cần phải tiếp thêm nhiên liệu. Chiếc trực thăng này thuộc sở hữu của riêng ông, hiện nay đang cho Tập đoàn Hòa Phát thuê.

Chỉ điểm qua một vài tài sản của Tr. Đình Long mà chúng ta đã biết được độ giàu có của ông lớn như thế nào. Với nhiều năm cố gắng, nỗ lực hết mình ông đã đạt được thành công đáng ngưỡng mộ.

Trên đây là những chia sẻ về doanh nhân Đình Long. Mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn đang cần.

 1. - 84%
  2990k vnđ
  499k
  Bí mật trí tuệ thẩm thấu & 05 nguyên tắc tinh hoa trong Montessori - Giảng viên LÊ THỊ LAN ANH
 2. - 100%
  600k vnđ
  0k
  Kỹ năng tìm việc và trả lời phỏng vấn thông minh - Giảng viên Cong ty Su Tu Tre
 3. - 81%
  5200k vnđ
  990k
  Dựng phim nâng cao ca nhạc & hiệu ứng kỹ xảo với Adobe Premiere CC - Giảng viên Phạm Anh Dũng
 4. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Giải phóng ngôn từ - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 5. - 100%
  590k vnđ
  0k
  COVID-19: Cẩn trọng nhưng không sợ hãi - Giảng viên Wellbeing CSKH

Câu hỏi thường gặp

Doanh Nhân Tr. Đình Long sinh ngày 22/2/1961 tại Hải Dương.
Giai đoạn từ năm 1996 đến năm 2005
Translate »