Phương châm kinh doanh của Trần Bá Dương có gì thu hút?

Trần Bá Dương được biết đến là doanh nhân tạo động lực kinh doanh cho giới trẻ. Ông sở hữu ý chí kiên cường và nhiều quan điểm kinh doanh tiến bộ. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về phương hướng kinh doanh của CEO Bá Dương.

Trần Bá Dương là ai?

Ông Bá Dương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế. Ông sinh ra trong một gia đình đông con nên đã được rèn luyện tư duy tự lập từ nhỏ.

Chân dung CEO Bá Dương

Chân dung CEO Bá Dương

Vào năm 1983, ông tốt nghiệp Kỹ sư Cơ khí tại Đại học Bách khoa TP.HCM. Sau khi nhận tấm bằng kỹ sư thì ông Bá Dương vào làm cho xưởng sửa chữa ô tô. Bằng tài năng của mình mà ông Bá Dương đã liên tục thăng tiến trong công việc. Từ một nhân viên sửa chữa bình thường mà giờ đây ông đã trở thành vị chủ tịch tập đoàn lớn.

Cụ thể vào năm 1997, ông đã sáng lập ra Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải. Đây là tập đoàn chuyên về lĩnh vực ô tô lớn của Việt Nam. Hiện nay, công ty Thaco trở thành công ty ô tô chiếm thị phần cao nhất Việt Nam.

Quan điểm kinh doanh của Trần Bá Dương

Ông Bá Dương là doanh nhân nổi tiếng về lĩnh vực ô tô. Đây là lĩnh vực yêu cầu cao về vốn và kinh nghiệm. Ô tô còn là lĩnh vực yêu cầu sự chính xác đến từng mi li mét. Để dẫn dắt THACO phát triển như ngày hôm nay thì ông Bá Dương phải thay đổi nhiều thứ.

Ông Bá Dương cho rằng phải thay đổi thì mới phát triển được. Thay đổi là quy luật tất yếu của phát triển. Ông Bá Dương từng nhấn mạnh rằng kinh doanh ô tô là nghề rất khó khăn. Đây là nghề không biết đến ngày mai là gì. Nghề này đòi hỏi con người phải thay đổi và học hỏi không ngừng. Đặc biệt là thay đổi về công nghệ.

Trần Bá Dương sở hữu nhiều quan điểm kinh doanh tiến bộ

Trần Bá Dương sở hữu nhiều quan điểm kinh doanh tiến bộ

Tiếp theo để kinh doanh tốt trong lĩnh vực ô tô thì cần có mục tiêu cụ thể. Ông Bá Dương luôn đặt mục tiêu lớn cho doanh nghiệp phấn đấu đi lên. Cụ thể, ông luôn muốn THACO trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành. Với mục tiêu này mà THACO đã đi theo phương hướng rõ ràng. Cụ thể THACO có 4 lĩnh vực chính sau:

  • Lĩnh vực về cơ khí và công nghiệp hỗ trợ.
  • Lĩnh vực giao nhận vận chuyển – logistics.
  • Lĩnh vực về đầu tư xây dựng.
  • Lĩnh vực về thương mại – dịch vụ.

>>> Xem thêm: 

Tý phú mỳ gói – Nguyễn Đăng Quang

CEO Bá Dương luôn xác định mục tiêu trước rồi mới hành động

CEO Bá Dương luôn xác định mục tiêu trước rồi mới hành động

Nhờ định hướng về kinh doanh mà THACO ngày nay đã không ngừng lớn mạnh. THACO dường như đã bao phủ nhiều lĩnh vực đúng như mục tiêu đặt ra ban đầu.

Thông qua mục tiêu về kinh doanh của ông Bá Dương mà thế hệ trẻ nhận thức được nhiều điều. Nhờ mục tiêu này mà nhiều người đã biết cách xây dựng mục tiêu lớn cho cuộc đời. Xây dựng mục tiêu là phần quan trọng để con người tiến tới thành công cuộc sống. Để cập nhật thêm nhiều phương hướng kinh doanh của CEO Bá Dương thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp

Ông Bá Dương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thừa Thiên Huế.
Vào năm 1997