Top 6 cách Tiết Kiệm Thời Gian Hiệu Quả

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1668 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết
Xem ngay Chuyên mục : Kỹ năng mềm . Chuyên mục bao gồm 219 bài viết

Tại sao bạn cần tiết kiệm thời gian ?

các cách tiết kiệm thời gian

Bạn có đang làm công ăn lương không ? Vậy bạn đang đổi thời gian và sức lao động của mình để kiếm tiền. Quả đúng không sai khi nói : “Thời gian là tiền bạc”.

Việc tiết kiệm thời gian sẽ giúp bạn :

 1. Nâng cao năng lực nghề nghiệp từ đó lương sẽ tăng.
 2. Thư giãn, làm những gì mình thích để lấy lại năng lượng.
 3. Chăm sóc các mối quan hệ.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian hiệu quả ? Trong bài viết này Hồi sẽ chia sẻ cho bạn 6 cách giúp bạn làm chủ thời gian.

Xem ngay Chuyên mục : Lãnh đạo . Chuyên mục bao gồm 3 bài viết

6 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả

Dậy sớm để tiết kiệm thời gian

dậy sớm là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả

Dậy sớm là cách tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất. Thay vì thức khuyu để làm công việc trong tình trạng uể oải thiếu tập trung. Bạn có thể cân nhắc việc dậy sớm. Bởi trong thời gian buổi sáng tinh thần cực kì sảng khoái, làm việc rất mau chóng và sáng tạo. Hơn nữa vào thời gian buổi sáng mọi thứ đều tĩnh lặng từ tin điện thoại, tiếng ồn.

Hãy dàng thời gian này để học tập và nâng cao các kĩ năng của bản thân. Việc dậy sớm cực kì khó nhưng bạn có thể từ từ thay đổi. Ví dụ mỗi ngày hãy ngủ sớm hơn 5 phút và dậy sớm hơn 5 phút. Với phương pháp này bạn sẽ nhanh chóng làm chủ thói quen dậy sớm.

Lập kế hoạch cho ngày mới để tiết kiệm thời gian.

quản lý thời gian bằng cách lập kế hoạch

Lập kế hoạch là cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không quên những công việc phải làm. Hãy bắt đầu buổi sáng với 5 phút để ghi ra tất cả các công việc bạn phải hoàn thành. Và phân chia thời gian cho chúng qua ứng dụng pomodoro.

Đây là phương pháp tiết kiệm thời gian Hồi hay áp dụng. Mỗi một pomodoro tương ứng với 25 phút. Sau 25 phút bạn hãy dành 5 phút để nghỉ ngơi, lấy lại sự tập trung. Nếu như cứ làm việc liên tục sẽ không hiệu quả vì não bộ quá tải.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết phương pháp pomodoro qua bài viết Cách ứng dụng phương pháp Pomodoro để tăng hiệu quả công việc.  Trong bài viết Hồi đã để app giúp bạn tải nhanh chóng.

Dọn dẹp ngăn nắp

dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc

Bạn đã bao giờ mất vài phút để tìm cây bút, tài liệu, chìa khóa chưa ? Những thứ nhỏ nhặt nhưng xảy ra liên tục sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Tìm đồ còn khiến bạn mất tập trung vào công việc. Làm công việc kém hiệu quả hơn.

Thói quen sắp xếp đồ đạc còn khiến cho tâm trạng bạn hoàn toàn sảng khoái. Giống như khi bạn đã hoàn thành một điều gì đó vậy.

Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ. Các ứng dụng di động có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Dưới đây là một số app hữu ích :

 1. Quản lý thời gian, công việc và các dự án qua app Kế hoạch cuộc sống
 2. Focus To-Do:Pomodoro | Làm chủ sự tập trung, nâng cao hiệu suất làm việc của bạn với app này

Phương pháp mượn giờ

Áp dụng kỹ năng kiến thức của một việc vào công việc khác là một cách nhanh chóng giúp bạn thành thạo việc đó. Ví dụ như khi bạn thành thạo tiếng Anh thì việc học thêm những ngoại ngữ pháp sẽ hoàn toàn đơn giản. Vì bạn biết cách tập trung vào đâu.

Ví dụ như steve job, bỏ học khi còn trẻ để tham gia vào lớp viết chữ đẹp. Điều viển vông đó sau này đã tạo nên những điểm độc đáo, nghệ thuật cho apple.

Chắc bạn cũng biết về Pele, ông vua bóng đá. Vậy bạn có biết rằng pele tham gia vào đội bóng chuyên nghiệp khi ông 15 tuổi và chỉ sau 2 năm ông đã được vào đội tuyển Quốc Gia.  Bởi ông đã áp dụng quy tắc mượn giờ để đi tắt đón đầu. Trước đó ông chỉ chơi môn futsal. Môn bóng này được chơi ở trên nền sân cứng, yêu cầu linh hoạt và tốc độ di chuyển nhanh. Khi chuyển sang môn bóng đá ông đã áp dụng những gì mình đã học được và tạo nên một huyền thoại bóng đá.

Đọc thêm : 3 phương pháp giúp bạn đi tắt đón đầu

Bạn có ý tưởng gì với phương pháp mượn giờ không ? Dù làm bất cứ việc gì hãy làm thật cẩn thận ngay từ những chi tiết nhỏ.

Phương pháp mục tiêu 3 tháng

Bạn có hào hứng lập những dự định cho năm mới không ?

Nhưng lại thất vọng khi những mục tiêu không được hoàn thành ?

Việc lập mục tiêu quý thay vì mục tiêu năm sẽ giúp bạn hoàn thành chúng. Bởi khi đó áp lực hoàn thành công việc sẽ lớn hơn. Và bạn sẽ có nhiều động lực hơn để làm.

Xem ngay : Làm chủ khả năng ghi nhớ

Khóa học quản lý thời gian từ chuyên gia

Bạn có thể học được những cách tiết kiệm thời gian hiệu quả từ các chuyên gia. Chỉ với khoảng 200k và 2 giờ học bạn có thể giúp bản thân bứt phá trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.

Hãy tham khảo một vài khóa học bên dưới nhé.

 1. - 67%
  600k vnđ
  199k
  Quản lý thời gian - Làm chủ cuộc đời - Giảng viên Phan Thi Quynh Nhu
 2. - 1%
  600k vnđ
  599k
  Quản lý thời gian làm việc hiệu quả - Giảng viên Lại Thế Luyện
 3. - 43%
  700k vnđ
  399k
  Quản lý thời gian hiệu quả - Giảng viên Hoàng Ngọc Bích
Translate »