Tổng hợp thông tin về Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul là một trong những ngôi trường được quan tâm hàng đầu của các bạn học viên yêu Hàn Quốc và có niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt. Đây là ngôi trường đào tạo nghệ thuật số 1 tại đất nước xứ sở Kim Chi. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ngôi trường này, hãy cùng nhau theo dõi để có cái nhìn tổng quan nhất về nó nhé.

Những thông tin sơ bộ về trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul

Trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul – Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (K-ARTS) được thành lập vào năm 1990. Ngôi trường được thành lập bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là trường công lập đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc và thế giới. Hiện trường có 03 cơ sở đào tạo đều tọa lạc tại thành phố Seoul.

“Hình ảnh trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc”

Hiện nay, ngôi trường đào tạo 27 khoa ngành trong 6 khối ngành chính và 1 khối đào tạo liên ngành. Trường sở hữu đội ngũ giáo sư hàng đầu thế giới và luôn giúp đỡ các sinh viên nước ngoài rất nhiệt tình. Để mở rộng quy mô đào tạo, trường đã liên kết với 128 trường đại học cùng với các tổ chức giáo dục thuộc 40 quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, tất cả các bạn sinh viên của Việt Nam nếu đủ điều kiện đều có thể trở thành sinh viên của trường.

Các ngành đào tạo của trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul

Với 6 khối chính và 1 khối đào tạo liên ngành thì các chuyên ngành được chia ra chi tiết như sau:

 • Khối Nhảy: Bao gồm các chuyên ngành như Trình diễn, Quản lý nghệ thuật, Khiêu vũ, Lý thuyết nhảy.
 • Khối Nhạc kịch: Bao gồm các chuyên ngành như Đạo diễn, Viết kịch bản, Nghiên cứu nghệ thuật kịch, Trang trí sân khấu, Nghệ thuật trình diễn.
 • Khối Âm nhạc: Bao gồm các chuyên ngành như Thanh nhạc, Nhạc cụ âm nhạc, Phối âm, Kỹ thuật xuất bản, Sáng tác, sản xuất âm nhạc,
 • Khối Nghệ thuật tạo hình: Bao gồm các chuyên ngành như Thiết kế, Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, Kiến trúc, Mỹ thuật.
 • Khối Điện ảnh và Đa phương tiện: Bao gồm các chuyên ngành như Sản xuất phim, Truyền thông đa phương tiện, Phát thanh truyền hình, Nghiên cứu phim, Hoạt hình.
“Khối ngành Điện ảnh và Đa phương tiện”
 • Khối Nghệ thuật Truyền thông Hàn Quốc: Bao gồm các chuyên ngành như Nhạc dân gian, nhảy truyền thống, sáng tác âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, kịch dân gian, Nghiên cứu truyền thống Hàn Quốc.
 • Khối Liên ngành: Bao gồm các chuyên ngành như Âm nhạc, Nghệ thuật tường thuật, Quản lý trình diễn.

Học phí và các khoản khác của trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul

Một số khoản học phí và lệ phí của trường như sau:

Học phí

 • Học phí học tiếng Hàn: 2.500.000 Won/kỳ 
 • Học phí hệ đại học: trung bình 3000 – 4000 USD/kỳ.
 • Học phí hệ sau đại học: trung bình 4000 – 6000 USD/kỳ.

Các lệ phí khác

 • Phí đăng ký : 80.000 Won, trong thời hạn đăng ký sẽ phải đóng thêm 6.000 Won/lần thay đổi thông tin. 
 • Phí bảo hiểm: 200.000 Won/năm.

Điều kiện để được du học tại trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul

Trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc rất ít tuyển sinh viên quốc tế theo diện tự túc. Thay vào đó, trường sẽ tuyển nhiều đối tượng sinh viên đạt học bổng của các trường đại học. Một số điều kiện tuyển sinh mới nhất của trường bao gồm:

 • Điều kiện về quốc tịch: là công dân nước ngoài, cả bố mẹ của ứng viên và bản thân ứng viên đều có quốc tịch nước ngoài. Trường hợp bố hoặc mẹ của ứng viên mang quốc tịch Hàn cũng không được trường chấp nhận.  Đồng thời, những đối tượng có nhiều quốc tịch hoặc không có quốc tịch cũng đều không được chấp nhận.
“Khuôn viên trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc”
 • Điều kiện học vấn: Phải là học sinh đã hoàn thành xong chương trình đào tạo THPT chính quy (12 năm).
 • Điều kiện pháp lý: Cá nhân ứng viên phải chưa từng có tiền án tiền sự. Đồng thời, tuyệt đối không bị cấm xuất nhập cảnh tại hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Điều kiện chuyên ngành: Các ứng viên phải vượt qua bài test chuyên ngành mà họ đã đăng ký. Chẳng hạn như nếu ứng viên đăng ký học khoa thanh nhạc thì ứng viên đó cần phải thử giọng và thi tuyển.

Có đầy đủ các điều kiện trên thì các ứng viên sẽ được trở thành sinh viên của trường.

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul. Nếu các bạn đang có nhu cầu học tiếng Hàn để đi du học thì hãy liên hệ với Hohohi để được tư vấn cụ thể nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận