Tổng hợp các trường đại học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

Trước làn sóng văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ đến quốc gia này học tập và làm việc. Nhưng bạn cần lưu ý rằng chất lượng đào tạo của từng cơ sở giáo dục ở Xứ Sở Kim Chi là khác nhau. Bạn chỉ nên lựa chọn các trường đại học Hàn Quốc chất lượng cao được quốc tế công nhận rộng rãi sau đây.

Đại Học Quốc Gia Seoul

Đại Học Quốc Gia Seoul đứng top đầu những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc

Trường Đại Học Quốc Gia Seoul là ngôi trường đứng top đầu bảng danh sách những ngôi trường đại học Hàn Quốc danh giá nhất hiện nay. Đây còn là cơ sở giáo dục được xếp hạng thứ 10 châu Á và hạng 36 thế giới về chất lượng đào tạo tốt nhất toàn cầu.

Được biết, ngôi trường có lịch sử lâu đời này được thành lập từ năm 1900 và đã có hơn 120 năm phát triển mạnh mẽ. Cơ sở giáo dục của Hàn Quốc hiện nắm trong tay 24 hệ thống trường thành viên với khoảng 30.000 sinh viên ghi danh học tập mỗi năm. 

Khi đến học tập tại Đại Học Quốc Gia Seoul, bạn sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Chẳng hạn như nhân loại học, tâm lý học, phúc lợi xã hội, kinh tế, thiên văn học, quản trị kinh doanh và cả mỹ thuật âm nhạc,…

Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những vị giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao. Rất nhiều người trong số đó từng được đào tạo tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Ý,…

Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Pohang

Pohang là ngôi trường chuyên đào tạo kỹ thuật giành được nhiều giải thưởng danh giá nhất

Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Pohang được thành lập vào năm 1986 khi Hàn Quốc đang trên con đường theo đuổi công nghệ tiên tiến của thế giới. Sau hơn 30 năm phát triển mạnh mẽ, ngôi trường này đã gặt hái được thành công lớn với loạt giải thưởng danh giá như:

  • Top 3 các trường đại học quy mô nhỏ tốt nhất thế giới năm 2017
  • Top 1 trường đại học có tỷ lệ bài nghiên cứu khoa học hợp tác với các ngành công nghiệp cao nhất năm 2017
  • Top 100 trường đại học dưới 50 năm tuổi chất lượng nhất Hàn Quốc suốt 3 năm liền

Hiện tại, Pohang đang cung cấp nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn theo năng lực và sở thích như kỹ thuật, cơ khí, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học và công nghệ thông tin,… Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng cao với hệ thống phòng ốc hiện đại, khang trang bậc nhất Hàn Quốc.

Một điểm đặc biệt nữa là trường Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Pohang còn thường xuyên dành tặng sinh viên các phần học bổng có giá trị cao lên đến 100%. Vậy nên nếu bạn tự tin về năng lực học tập của mình, hãy chọn Pohang để săn tìm học bổng nhé.

Đại học KAIST

KAIST cung cấp môi trường đào tạo chất lượng và nhiều học bổng giá trị

KAIST hay còn gọi là Viện Khoa Học Và Công Nghệ Tiên Tiến Hàn Quốc. Đây là một trong những ngôi trường đại học Hàn Quốc cung cấp cho sinh viên môi trường nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Ngoài các khóa đào tạo dành cho cử nhân, KAIST còn cung cấp các khóa đào tạo sau đại học cho sinh viên trong ngoài nước.

Nói về lịch sử hình thành trường, KAIST có tuổi đời phát triển hơn 50 năm qua. Ngôi trường này hiện đang đào tạo hơn 11.000 sinh viên mỗi năm với hàng ngàn giảng viên tham gia giảng dạy và công tác trên mọi lĩnh vực.

Bên cạnh những cái tên danh giá kể trên, Hàn Quốc còn có rất nhiều cơ sở đào tạo nổi tiếng khác như Đại Học Korea, Đại Học Yonsei, Đại Học Quốc Gia Pusan,… Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình ngôi trường đại học Hàn Quốc phù hợp với năng lực cá nhân nhé!