Tổ chức sự kiện học ngành gì để tăng cơ hội việc làm?

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 1657 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

CTổ chức sự kiện là một ngành nghề khá được ưa chuộng hiện nay. Sự phát triển về dịch vụ yêu cầu cần đến những người giỏi về tổ chức sự kiện. Có rất nhiều trường lớp đào tạo về tổ chức sự kiện nhưng để tìm một ngành học chất lượng là điều không dễ dàng. Để biết được tổ chức sự kiện học ngành gì thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Tổ chức sự kiện là việc thông qua các sự kiện để truyền đạt thông tin đến công chúng. Thông tin ở đây có thể là về chủ đề giải trí, giới thiệu sản phẩm mới.

Hiện nay có rất nhiều trường lớp đào tạo về tổ chức sự kiện. Sau đây là những ngành học bạn nên để tâm khi muốn học về tổ chức sự kiện.

 1. Ngành quản lý sự kiện

 2. Ngành PR

 3. Ngành truyền thông

 4. Ngành đạo diễn
Xem ngay : các tháng tiếng anh

Ngành quản lý sự kiện

Quản lý sự kiện là ngành nghề lên kế hoạch cho những dự án lớn. Có thể là hội nghị, tiệc cưới, chương trình truyền hình,… Quản lý sự kiện là việc quản lý, sắp xếp tất cả những công đoạn của một chương trình.

Tổ chức sự kiện nhiều người tham gia

Tổ chức sự kiện nhiều người tham gia

Ngành quản lý sự kiện có cơ hội việc làm rất phong phú. Bạn có thể tổ chức được tất cả mọi lĩnh vực của đời sống. Nếu bạn thật sự cố gắng thì học ngành này sẽ không cần lo về thất nghiệp.

Tổ chức sự kiện học ngành gì dễ xin việc?

Tổ chức sự kiện học ngành gì dễ xin việc?

Xem ngay : giới thiệu bản thân bằng tiếng trung

Tổ chức sự kiện học ngành PR

Ngành PR có tên tiếng Anh đầy đủ là Public Relation. PR là ngành quan hệ công chúng nên nó bao phủ rất nhiều công việc.

 • PR là người làm cầu nối cho các thành viên trong công ty. PR là người lên kế hoạch trực tiếp cho các hội thảo, cuộc họp của công ty.
 • PR giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tổ chức những sự kiện thu hút khách hàng. PR là người thiết kế những chiến lược về tiếp thị sản phẩm cho doanh nghiệp.
 • PR là người giúp doanh nghiệp kết nối với báo chí. PR lên chủ đề cho báo chí đăng bài về công ty của họ. Không chỉ vậy PR còn làm việc với báo chí để giải quyết những vấn đề về truyền thông.
Học về ngành quan hệ công chúng

Học về ngành quan hệ công chúng

Chuyên ngành về đạo diễn

Đạo diễn là người chịu trách nhiệm chủ đạo của một chương trình hay bộ phim nào đó. Một chương trình muốn thành công hay không thì phải dựa vào đạo diễn. Mọi vấn đề từ diễn viên đến kịch bản, nhân vật đều do đạo diễn sắp xếp.

Học đạo diễn không chỉ làm về phim ảnh mà còn thiết kế rất nhiều chương trình. Có thể kể đến những sự kiện sau:

 • Tổ chức một chương trình truyền hình trực tiếp. Đạo diễn sẽ chịu trách nhiệm giám sát về quay phim, âm thanh, ánh sáng cho chương trình.
 • Tổ chức những sự kiện quan trọng. Có thể là tiệc cưới bạc tỷ, trình diễn thời trang.

Ngành đạo diễn là ngành nghề bao hàm nhiều nghề phụ ở trong đó. Một người đạo diễn đa phần làm được nhiều việc cùng một lúc. Khi học về nghề này bạn sẽ trở nên đa tài hơn.

Đạo diễn là người điều hành ekip của chương trình

Đạo diễn là người điều hành ekip của chương trình

Tổ chức sự kiện nên học về ngành truyền thông

Truyền thông là hoạt động truyền đạt thông tin bằng ngôn ngữ, hình ảnh đến công chúng. Khi học về truyền thông thì bạn sẽ được đào tạo rất nhiều lĩnh vực.

Học về báo chí truyền thông

Học về báo chí truyền thông

 • Đào tạo về truyền thông báo chí. Bạn sẽ được đào tạo về cách viết bài thu hút người đọc.
 • Đào tạo về truyền thông thực hành. Có thể hiểu công việc của truyền thông thực hành giống với PR (Quan hệ công chúng).
 • Đào tạo về truyền thông Media. Với chuyên ngành này bạn sẽ được đòa tạo về quay phim, chụp ảnh, viết lách.

Tổng hợp khóa học tổ chức sự kiện từ chuyên gia

 1. - 38%
  800k vnđ
  499k
  Trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - Giảng viên Nguyễn Tấn Trung
 2. - 41%
  1500k vnđ
  899k
  Trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - Giảng viên Phan Vĩnh Phúc

Ngành tổ chức sự kiện hiện nay có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Có rất nhiều chuyên ngành đào tạo về tổ chức sự kiện vì vậy bạn nên suy nghĩ thận trọng trước khi tham gia học tập. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về tổ chức sự kiện thì mời bạn theo dõi website của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Cách làm giàu nhanh nhất – Bí mật của người giàu sang

Câu hỏi thường gặp

Là việc thông qua các sự kiện để truyền đạt thông tin đến công chúng. Thông tin ở đây có thể là về chủ đề giải trí, giới thiệu sản phẩm mới.
Quản lý sự kiện Ngành PR Ngành về đạo diễn Ngành truyền thông
Translate »