Tìm hiểu chi tiết về quốc hoa của Hàn Quốc ai cũng nên biết

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1221 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
5/5 - 1 votes

Mỗi một quốc gia dân tộc đều có một quốc hoa biểu tưởng được xem như là đại diện cho người dân của đất nước. Vậy bạn có biết quốc hoa của Hàn Quốc là gì chưa? Nó được ra đời ra sao và mang ý nghĩa đặc biệt gì đối với người dân Xứ Sở Kim Chi? Đây sẽ là vấn đề quan trọng mà vnhoi sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây!

Xem ngay : số thứ tự trong tiếng anh

Quốc hoa của Hàn Quốc là gì?

Quốc hoa của Hàn Quốc chính là râm bụt kép hay Mugung

Nếu như Việt Nam chúng ta lấy hoa sen làm quốc hoa biểu tượng, thì Hàn Quốc lại chọn loài bụp hồng cận để đại diện cho quốc gia của mình. Được biết, quốc hoa của Hàn Quốc còn có nhiều tên gọi khác nhau là dâm bụt kép, hoa râm bụt kép, hồng cận biếc hoặc mộc cận. Nhưng trong tiếng Hàn nó được gọi với cái tên hoàn toàn khác biệt là Mugunghwa có nghĩa là “vĩnh viễn” hoặc “nhiều vô kể”

Theo các ghi chép khoa học cho thấy bụp hồng cận là một loài thực vật có hoa được xếp và họ Cẩm Quỳ. Thân cây râm bụt kép thường chỉ cao từ 2 – 3cm và có dáng thẳng đứng. Hoa râm bụt kép thường nở rộ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 hằng năm với chiều dài cánh hoa dao động từ 6 đến 10cm. 

Lịch sử ra đời của quốc hoa Hàn Quốc

Quốc Hoa của Hàn Quốc xuất hiện từ thời kỳ cổ đại

Nói về lịch sử ra đời của quốc hoa Hàn Quốc, ta phải quay người về thời quá khứ. Theo nhiều tài liệu ghi chép có từ thời cổ đại như Sơn Hải Kinh cho thấy loài hoa Mugung này đã được Hàn Quốc xem như là biểu tượng bất diệt cho tinh thần bất khuất của dân tộc Hàn.

Không biết từ bao giờ và tự lúc nào, hoa Mugung đã xuất hiện trong những bài hát cổ của người Hàn Quốc. Kể cả trong quốc ca của Xứ Sở Kim Chi ngày nay, loài hoa này cũng xuất hiện trong những ca từ mỹ miều và được ngợi ca bởi sức sống mãnh liệt.

Ngoài ra, Mugung còn là bông hoa biểu tượng có mặt trong rất nhiều cơ quan hành pháp, lập pháp và tư pháp của đất nước Hàn Quốc. Ngay cả quốc kỳ ngày nay của người dân xứ Hàn cũng được mô phỏng theo nụ hoa Mugung.

Như vậy có thể thấy, quốc hoa Mugung của Hàn Quốc đã xuất hiện từ rất lâu đời chứ không chỉ mới vài thập kỷ như sen hoa của Việt Nam. Loài hoa này cho thấy được sự ảnh hưởng sâu sắc của mình trong đời sống người dân và cả trong bộ máy hành pháp của chính phủ nước bạn.

Ý nghĩa của quốc hoa Hàn Quốc

Mugung tượng trưng cho tinh thần và ý chí bất khuất của người dân Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà Mugung được lựa chọn làm quốc hoa của Hàn Quốc. Lý do chính là vì loài hoa này mang vẻ đẹp giản dị nhưng kiên cường. Ngoài ra, hoa Mugung còn có sức chịu đựng dẻo dai nên có thể sinh trưởng mạnh mẽ tại mọi vùng đất khô cằn.

Đặc biệt nhất là khi bông hoa Mugung rơi rụng xuống, thì những bông hoa khác vẫn tiếp tục nở rộ để chào đón bình minh. Nó không khác gì một loài hoa bất tử đối với người dân Hàn Quốc.

Chính vì những phẩm chất đáng quý đó mà hoa Mugung đã được chọn làm biểu tượng cho tính cách và tinh thần bất khuất, kiên cường của người dân Hàn Quốc. Mỗi khi nhắc đến hoa dâm bụt kép hay Mugung, người ta sẽ nhớ ngay đến dân tộc Hàn anh hùng.

Phía trên là tất tần tật các thông tin chi tiết về quốc hoa Hàn Quốc. Bạn có thể bỏ túi ngay để có những hiểu biết sâu sắc hơn về con người và đất nước độc đáo này nhé!

Translate »