Thuyết phục là gì? Bí quyết “chinh phục” người khác

Kỹ năng thuyết phục là gì? Kỹ năng thuyết phục có vai trò như thế nào đối với lĩnh vực đời sống? Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng thuyết phục? Dưới đây là những điều nên biết để thuyết phục người khác.

Khái niệm về thuyết phục là gì?

Thuyết phục là việc sử dụng dẫn chứng, lý luận thông qua lời nói để thay đổi suy nghĩ và hành động của đối phương. Thuyết phục còn là việc khiến đối phương thay đổi hành vi, suy nghĩ theo hướng mà người thuyết phục mong muốn.

Thuyết phục là phần quan trọng của giao tiếp. Thuyết phục cho phép bạn sử dụng luận điểm, luận cứ, chứng minh để lấy sự tin tưởng của người đối diện. Để thuyết phục được người khác thì cần có kiến thức, hiểu biết, kỹ năng truyền đạt tốt.

Làm thế nào để thuyết phục người khác?

Làm thế nào để thuyết phục người khác?

Kỹ năng giao tiếp thông minh - Cong ty Su Tu Tre

7643 học viên
  • Kỹ năng "lắng nghe thông minh".
  • Bí mật gây thiện cảm trong giao tiếp đầu tiên và nâng cao, duy trì sự tự tin trong quá trình giao tiếp
  • Cách nói lời xin lỗi chân thành nhất, cách cảm ơn sáng tạo và cách từ chối khéo léo không làm mất lòng
  • Cách thuyết phục người khác trong công việc lẫn đời sống
  • Bí quyết giải quyết mâu thuẫn một cách khéo léo.
  • Những điều cấm kị trong giao tiếp, góp ý mà không gây oán giận.
  • Cách nhận biết một người nói dối chỉ bằng quan sát
  • Cách giao tiếp chinh phục đối phương trong thương vụ, trong công sở, với khách hàng, với sếp
  • Giao tiếp đúng cách qua điện thoại, qua email và giao tiếp thanh lịch trên bàn tiệc
  • Cách hiểu rõ ngôn ngữ cơ thể để nhìn thấu tâm ý đối phương & cách sử dụng body language để tăng sức ảnh hưởng.
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Tầm quan trọng của nguyên tắc thuyết phục

Thuyết phục là kỹ năng giúp con người đạt được những điều mong muốn. Thuyết phục mang lại lợi ích cho tất cả lĩnh vực đời sống.

Vai trò của thuyết phục trong cuộc sống. Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề xảy ra. Có nhiều vấn đề nằm ngoài năng lực, tầm kiểm soát của con người. Để nhờ người thân, bạn bè đồng ý giúp đỡ thì bạn cần đưa ra ý kiến thuyết phục họ. Quá trình này diễn ra thường xuyên trong cuộc sống. Có thể là thuyết phục mượn đồ, vay tiền, nhờ làm giúp việc gì đó.

Vai trò của kỹ năng thuyết phục trong kinh doanh. Hợp tác, phát triển là điều quan trọng trong kinh doanh. Để có thể kêu gọi đầu tư, hợp tác với khách hàng mới thì cần có kỹ năng thuyết phục tốt. Thuyết phục giúp tạo lợi thế lớn giúp đối tác chấp nhận yêu cầu đàm phán của bạn.

Kỹ năng thuyết phục là gì trong kinh doanh?

Kỹ năng thuyết phục là gì trong kinh doanh?

Vai trò của kỹ năng thuyết phục trong quan hệ đối tác. Kỹ năng thuyết phục giúp tạo dựng, nâng cấp quan hệ đối tác. Để tạo dựng mối quan hệ lâu dài với đối tác thì cần chỉnh chu từ mọi mặt. Từ những lời mời gặp mặt hay cách nhắn tin cũng cần có lý do thuyết phục. Nhờ vậy khách hàng sẽ yêu quý và tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn.

Cách rèn luyện kỹ năng thuyết phục là gì?

Kỹ năng thuyết phục có vai trò cực kì to lớn với tất cả lĩnh vực đời sống. Để rèn luyện được kỹ năng này thì bạn cần thực hiện những cách sau:

Nâng cao kiến thức, vị thế cho bản thân. Để thuyết phục được người khác thì trước tiên cần trau chuốt cho bản thân. Bạn càng thành công thì sẽ thuyết phục được càng nhiều người.

Cải thiện các kỹ năng mềm. Một người nói năng ấp a ấp úng thì không thể thuyết phục người khác. Để thuyết phục đối phương thì bạn cần rèn luyện các loại kỹ năng mềm. Cần linh hoạt sử dụng kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, đưa ra lý lẽ dẫn chứng, …

Nâng cao tư duy phản biện. Không phải quá trình thuyết phục lúc nào cũng thành công theo ý của bạn. Tư duy phản biện sẽ giúp bạn sắp xếp đưa ra dẫn chứng thuyết phục cho đối phương.

Rèn luyện kỹ năng mềm để thuyết phục người khác

Rèn luyện kỹ năng mềm để thuyết phục người khác

Để đạt được những điều mong muốn thì bạn cần sở hữu kỹ năng thuyết phục. Mong rằng những chia sẻ trên đây của bài viết sẽ giúp bạn thuyết phục người khác tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Thuyết phục là việc sử dụng dẫn chứng, lý luận thông qua lời nói để thay đổi suy nghĩ và hành động của đối phương.
Kỹ năng thuyết phục giúp tạo dựng, nâng cấp quan hệ đối tác. Để tạo dựng mối quan hệ lâu dài với đối tác thì cần chỉnh chu từ mọi mặt.