5 Cách viết thư Từ Chối Phỏng Vấn Lịch Sự

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 1418 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Bạn muốn từ chối buổi phỏng vấn vì những lý do riêng. Bạn muốn viết thư từ chối phỏng vấn không mất hòa khí hai bên. Sau đây là 5 cách viết thư từ chối hiệu quả không làm mất lòng nhà tuyển dụng.

Xem ngay Chuyên mục : Kinh doanh . Chuyên mục bao gồm 134 bài viết

Cách viết thư từ chối phỏng vấn hiệu quả

Thư từ chối là một trong những cách thức thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Thư từ chối giúp nhà tuyển dụng xác định số lượng ứng viên phỏng vấn phù hợp.

Trong thời đại ngày nay, nhiều ứng viên không có thói quen viết thư từ chối. Nhiều ứng viên không tham dự được phỏng vấn nhưng vẫn không lịch sự từ chối. Kết quả là khiến nhà tuyển dụng đợi chờ ứng viên trong mòn mỏi.

Có thể khẳng định viết thư từ chối là yêu cầu cơ bản thể hiện sự tôn trọng đối phương. Để trở thành một người văn minh thì bạn nên biết cách từ chối khi không tham gia. Sau đây là những cách từ chối lời mời phỏng vấn hiệu quả mà ai cũng nên biết.

Từ chối lịch thiệp lời mời tham dự phỏng vấn

Từ chối lịch thiệp lời mời tham dự phỏng vấn

Xem ngay Chuyên mục : Sống khỏe . Chuyên mục bao gồm 29 bài viết

Cách 1: Đưa ra lý do từ chối thích hợp

Để từ chối một lời mời phỏng vấn thì ứng viên phải đưa ra lý do hợp lý. Lý do là thứ thuyết phục doanh nghiệp biết vì sao bạn không đến phỏng vấn. Với mỗi người thì sẽ có một lý do từ chối công việc riêng. Ví dụ như doanh nghiệp đó có mức lương thấp hay bạn không thích môi trường làm việc.

Dù là lý do nào thì ứng viên cũng nên từ chối khôn khéo. Ứng viên không nên nói thẳng ra suy nghĩ bản thân mà nên nói một cách tế nhị. Ví dụ như: “Tôi rất tiếc vì hôm nay tôi có một buổi phỏng vấn được hẹn từ trước. Tôi rất buồn vì không tham dự buổi phỏng vấn của quý công ty”.

Đưa ra lý do hợp lý là thứ giữ tình hòa hảo giữa bạn và doanh nghiệp. Nhờ vậy nếu doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tiếp thì bạn cũng có cơ hội phỏng vấn.

Đưa ra lý do viết thư từ chối phỏng vấn

Đưa ra lý do viết thư từ chối phỏng vấn

Bài mới 3 ngày trước : 1/6 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 1/6

Cách 2: Khen ngợi hết lòng cho doanh nghiệp

Khen ngợi là một trong những cách giảm thiểu tính nghiêm trọng của vấn đề. Khen ngợi giúp doanh nghiệp đánh giá cao về bạn. Đây là thứ giảm thiểu sự ngại ngùng khi từ chối lời mời.

Có rất nhiều cách khen ngợi, bạn có thể khen về thái độ làm việc của doanh nghiệp. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ dễ chấp nhận lời từ chối của bạn.

Khen ngợi để giảm tính nghiêm trọng của vấn đề

Khen ngợi để giảm tính nghiêm trọng của vấn đề

Xem ngay : Cách học từ vựng tiếng anh

Cách 3: Dùng ngôn ngữ lịch sự khi viết thư từ chối phỏng vấn

Ngôn ngữ là phương tiện chính để truyền tải thông điệp từ chối. Với thư từ chối thì bạn nên dùng ngôn ngữ lịch sự. Đây là yếu tố giúp bạn thể hiện sự tôn trọng đối với doanh nghiệp.

Xem ngay : tiếng anh cho bé

Cách 4: Viết thư từ chối nhanh chóng khi được thông báo phỏng vấn

Trả lời nhanh là một trong những cách thể hiện sự tôn trọng đến người đối diện. Từ chối nhanh chóng giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên thay thế. Đây là một trong những phép lịch sự cơ bản của con người.

Phản hồi nhanh khi nhận được lịch phỏng vấn

Phản hồi nhanh khi nhận được lịch phỏng vấn

Xem ngay : cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Cách 5: Giới thiệu ứng viên khác thay thế vị trí của bạn

Giới thiệu ứng viên thay thế sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là cách không làm mất lòng 2 bên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về nhân phẩm và đạo đức của bạn. Nếu có cơ hội phỏng vấn lần sau chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ mời bạn tham dự.

Thư từ chối là công cụ cơ bản để từ chối vị trí ứng tuyển. Thư từ chối giúp ứng viên thể hiện sự lịch thiệp trong văn hóa giao tiếp. Để tìm được cách viết thư từ chối hiệu quả thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: Thiết lập bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Câu hỏi thường gặp

Thư từ chối là một trong những cách thức thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Thư từ chối giúp nhà tuyển dụng xác định số lượng ứng viên phỏng vấn phù hợp.
Cách 1: Đưa ra lý do từ chối thích hợp Cách 2: Khen ngợi hết lòng cho doanh nghiệp
Translate »