Cách tạo trang web cực kì đơn giản cho người mới

Bạn đang muốn tạo một trang web theo mong muốn của mình? Nhưng bạn không có chuyên môn, không biết lập trình code. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang web với các bước cực kì đơn giản.

Lên ý tưởng và xác định mục tiêu cho trang web sẽ lập

Bước đầu tiên trong là lên ý tưởng và xác định mục tiêu cho trang web. Mỗi web có một ứng dụng riêng tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Phổ biến như: website dùng để online/" title="bán hàng">bán hàng, website doanh nghiệp, website tin tức. Ngoài ra còn có các website forum (diễn đàn), website dạng Blog cá nhân, website dạng Landing page

Lên ý tưởng để tạo trang web cho bạn

Lên ý tưởng để tạo trang web cho bạn

Khi chọn được loại hình website bạn cần. Ta tìm hiểu thêm về chức năng cần thiết cho website của mình. Nếu website dùng để bán hàng thì mua hàng quy trình tự động là chức năng cần thiết. Với website forum thì cần có mục đăng ký, phần ý kiên thảo luận…

Thiết kế website WordPress đa dạng và chuẩn SEO - Nguyễn Văn Dinh

281 học viên
 • Bạn sẽ biết cách mua tên miền, hosting, hiểu cấu trúc xây dựng website
 • Bạn tự thiết kế được các website tin tức, bán hàng theo nhu cầu riêng
 • Bạn có thể tự xây dựng các website vệ tinh giúp xây dựng hệ thống SEO
 • Bạn có thể hiểu rõ bản chất của SEO và thực hiện SEO hiệu quả cho website của mình
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Đăng ký tên miền (domain) và thuê hosting để tạo trang web

Tên miền là nơi mà để thông qua đó mọi người đến trang web của bạn. Việc bạn cần là tạo một cái tên miền nào mà bạn ưng ý nhất. Tùy vào sở thích cá nhân hoặc mục đích của bạn để lựa chọn tên. Để có thể đăng kí tên miền bạn có thể làm với các bước cực kì đơn giản sau:

 • Tìm ý tưởng cho tên miền.
 • Kiểm tra xem tính khả dụng của tên miền
 • Tìm kiếm tên miền
 • Chọn một hoặc nhiều tên miền ưng ý nhất
 • Kiểm tra và hoàn thành quy trình đăng ký

Khi đặt tên miền nên ngắn gọn, không quá dài, không chứa số và các ký tự đặc biệt. Việc đặt tên miền nên dựa vào mục đích cá nhân hay doanh nghiệp của mình. Tên miền thì nên chọn các miền mở rộng như: .com, .net, .org, .vn… Đặc biệt tránh các kí tự gây khó phát âm, ý nghĩa xấu, hoặc vi phạm phát luật khi đặt tên miền. Và tất nhiên sự trùng lặp tên miền là không cho phép.

Chọn các tên miền mở rộng để tạo website nhanh chóng hơn

Chọn các tên miền mở rộng để tạo website nhanh chóng hơn

Với một website thì bạn cần có nơi để đặt và lưu trữ dữ liệu nên việc thuê web hosting là cần thiết. Chọn một web hosting ưng ý rồi kết nối với tên miền đã chọn. Nhưng khi chọn hosting bạn điều bạn cần quan tâm đến là số lượng web có thể để host. Ngoài ra bạn cần quan tâm đến chứng chỉ SSL, băng thông, dung lượng data, Ram, và các dịch vụ.

Chọn nền tảng phù hợp để tạo trang web

Đây là bước quan trọng khi tạo một website. Nó có thể ảnh hưởng tới quá trình hoạt động và hiệu quả làm việc website bạn. Có 4 nền tảng phổ biến nhất cho bạn lựa chọn:

 1. Tạo website sử dụng CMS. Đây là công cụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với 3 thương hiệu nổi tiếng Wordpres, Joomla, Drupal.
 2. Sử dụng các công cụ hỗ trợ (Website Builder) phổ biến nhất là Wix. Đây là công cụ dành cho người mới bắt đầu làm. Bằng phương thức tự tạo website một cách đơn giản, dễ dùng và nhanh chóng.
 3. Nếu bạn muốn sử dụng một website độc, lạ, theo ý thích thì website tự code là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên chi phí cho khoản này khá lớn và cũng khó nâng cấp sau này nếu muốn.
 4. Với website (Cloud Platform) dựa trên công nghệ đám mây. Nó được dùng trong thiết kế website bán hàng và website doanh nghiệp. Nền tảng này có thể hỗ trợ khách hàng tạo website trên hosting của mình. Bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình tạo lập, sử dụng và nâng cấp mà không cần tìm hiểu nhiều. Đây là nên tảng website đơn giản và dễ sử dụng nhất cho người mới. Tuy vậy nó tạo cảm giác phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nền tảng website.
Chọn nền tảng phù hợp cho trang web

Chọn nền tảng phù hợp cho trang web

Lên kế hoạch để phát triển website

Sau khi tạo trang web bạn cần lên kế hoạch để sử dung nó tùy nhu cầu sử dụng. Nếu website dùng để bán hàng thì hãy đầu tư cho hình ảnh đẹp mắt, thông tin sản phẩm đầy đủ. Đặc biệt phải tư vấn rõ ràng và thông tin liên hệ chính xác để liên lạc khi cần. Nếu website dùng cho doanh nghiệp thì phải có các mục như trang giới thiệu về sản phẩm , trang dự án.

Để mọi người biết đến website của mình thì chiến lược Marketing là không thể thiếu. Một kế hoạch Marketing phù hợp với từng giai đoạn. Bạn có thể chia sẻ website trên mạng xã hội, chia sẻ và thảo luận trên các diễn đàn. Hoặc bạn SEO web, quảng cáo và tiếp thị truyền thống.

Ngoài ra bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ để phát triển website của bạn như: Công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ phân tích website, công cụ kiểm tra trùng lặp. Với các công cụ tối ưu SEO onpage, công cụ nghiên cứu đối thủ, công cụ kiểm tra hạng của từ khóa…

Lập kế hoạch SEO cho trang web của bạn

Lập kế hoạch SEO cho trang web của bạn

Cách tạo trang web chuyên nghiệp là phải được chăm sóc từ đầu cho đến trong suốt quá trình sử dụng. Công nghệ phát triển theo từng ngày nên việc kiểm tra để bảo dưỡng, sửa chữa lỗi thường xuyên. Việc nâng để cập nhật tính năng mới tốt và hiện đại hơn là cần thiết.

Tạo một trang web thực sự đơn giản với các bước trên. Với những thông tin hữu ích trên. Mong rằng bạn có thể tạo được một website với tính năng, nội dung phù hợp mà bạn mong muốn.

Câu hỏi thường gặp

Bước đầu tiên trong là lên ý tưởng và xác định mục tiêu cho trang web.
Tên miền thì nên chọn các miền mở rộng như: .com, .net, .org, .vn...