Phát huy sức mạnh của não bộ

Đánh giá bài viết

Thời gian trôi nhanh thật. Mới đó đã 6 năm trôi qua. Chưa có bất kì thành tựu nào cả, dù đã cố gắng nhiều.

Nhưng những nỗ lực đã bỏ ra chẳng hề uổng phí. Dần trưởng thành, suy nghĩ chín chắn hơn và rút ra nhiều bài học quan trọng cho cuộc đời về sau. Một trong những bài học qua trọng nhất là hãy là từ từ, cẩn thận từ những công việc nhỏ nhất.

Trước kia hồi còn trẻ, làm việc gì cũng mong muốn nhanh chóng. Nhưng thành quả công việc tạo ra cực kì thấp. Công việc còn mất nhiều thời gian hơn để làm lại. Bạn dễ dàng nhận ra một người không trưởng thành khi quan sát vào lời nói, công việc của họ. Cứ làm việc dần dần nhưng cẩn thận vẫn tốt hơn là nhanh chóng nhưng cẩu thả phải không bạn ?

Bộ não con người thật phi thường. Nó chứa đực hàng nghìn tỉ noron thần kinh. Và mỗi một noron có thể liên kết với hàng chục nghìn noron khác. Nó được ví như một chiếc siêu máy tính. Nhưng làm thế nào để cải thiện chức năng não bộ, tránh não hóa ?

Mỗi sáng, Hồi thường vừa chạy vừa nghe audio sách tóm tắt. Một app nhỏ tóm tắt những quyển sách hay vỏn vẹn trong 20~30 phút. Chỉ trong thời gian ngắn sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng thông tin lớn. Quyển sách hôm nay Hồi nghe về não bộ. Nên muốn chia sẻ thêm với bạn. Giúp bạn nâng cao não bộ và đạt đến tiềm năng cao nhất của bản thân.

Một số loại thực phẩm giúp bạn cải thiện não bộ như :

  • Các loại hoa quả dâu tây, quả việt quất..
  • Các loại hạt như quả óc chó…
  • Các loại hải sản.

Đặc biệt hãy cung cấp cho cơ thể thật nhiều nước. Vì não bộ của chúng ta chiếm tới 75% là nước. Mất nước cực kì nguy hại. Đừng bao giờ đợi đến khi thật khát mới uống nước nhé bạn. Vì khi đó não bộ của bạn đã mất nước đến mức báo động đỏ.

Làm thế nào để rèn luyện não bộ ? Cách tốt nhất là tập thể dục. Tập thể dục giúp tăng kích thước của hồi hải mã một khu vực ghi nhớ của não bộ. Tập thể dục còn giúp tăng cường tuần hoàn máu lên não, tăng cường sức khỏe não bộ. Đặc biệt hãy tạo cho bản thân một công việc thú vị, sáng tạo để luyện tập cho não bộ nhé. Ví dụ như viết lách, học ngoại ngữ, giải đố …. Như bạn biết, những gì không sử dụng sẽ biến mất. Não cũng như vậy, khi không sử dụng nó sẽ teo lại.

Khi căng thẳng cũng sẽ làm cho não bộ nhanh chóng não hóa. Những tác nhân căng thẳng sẽ làm tăng kích thước hạnh hạt nhân ( tăng mức độ lo lắng ) và điều đó càng làm cho bạn căng thẳng hơn. Tình trạng này trong quyển sách “vòng xoáy đi lên” cũng đã đề cập tới.

Cách để bạn phá vỡ vòng xoáy đi xuống này là tập thể dục, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, ra ngoài nhiều hơn…

Bạn có thường suy nghĩ tiêu cực không ? Những suy nghĩ lan man cứ thường trực, chực chờ nuốt chửng bạn. Những suy nghĩ tiêu cực, tạo nên các liên kết thần kinh tiêu cực. Các liên kết thần kinh tiêu cực này lại tiếp tục sản sinh ra những liên kết khác. Điều bạn cần làm là gieo những hạt giống tốt vào não bộ.

Hồi thường đọc những câu chuyện nho nhỏ từ bộ “hạt giống tâm hồn” trước khi ngủ. Thêm một chút gia vị yêu thương, biết ơn, dũng cảm… cho cuộc sống này. Viết nhật kí và những điều bản thân biết ơn cũng là một cách tốt để tạo ra những suy nghĩ tích cực.

Bởi lẽ phần lớn những suy nghĩ tiêu cực đến từ những bất mãn trong cuộc sống. Nhưng khi bạn biết ơn những gì bản thân có trong hiện tại thì mọi chuyện sẽ khác. Bạn sẽ cảm thấy an lành, thỏa mãn với cuộc sống.

Người giàu nhất là người biết đủ phải không bạn ?

Tái bút : Hãy uống thật nhiều nước. Khoảng 4 lít nước mỗi ngày bạn nhé. Và bổ sung thêm thật nhiều ánh nắng cùng suy nghĩ tích cực. Bởi cuộc sống thật tươi đẹp. Chúc bạn có một ngày mới an lạc.