Phần mềm kế toán mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 1877 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Kế toán là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của một doanh nghiệp. Đây là công việc tính toán, xử lý và truyền đạt thông tin về tài chính là phi tài chính của doanh nghiệp. Do đó, nó đòi hỏi cao về nghiệp vụ cũng như là sự tính toán chính xác. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, phần mềm kế toán đã được ra đời. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy những lợi ích đó là gì? Theo dõi ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay : Từ vựng tiếng anh

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng hỗ trợ xử lý các công việc của nhân viên kế toán. Nó là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, lưu trữ và thực hiện các loại báo cáo tài chính. Tất cả được thực hiện một cách tự động theo quy tắc kế toán hiện hành. Và thông qua chương trình máy tính hoặc hệ thống công cụ, ứng dụng trực tuyến.

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là gì?

Để thực hiện các nghiệp vụ quản trị kế toán, cần nhập các số liệu, giao dịch và chứng từ sổ sách để phần mềm xử lý. Với cơ chế và quy trình được thiết lập sẵn, phần mềm sẽ xử lý các số liệu thô. Và trên cơ sở đó, xây dựng các báo cáo tài chính. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những quan sát, nhận định chính xác. Nhằm đề ra các mục tiêu tài chính và kinh doanh quan trọng.

Do đó, phần mềm này có thể đáp ứng được đầy đủ mọi nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời, phù hợp cho mọi lĩnh vực, ngành nghề, từ quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán

Dưới đây là những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng phần mềm kế toán vào quá trình hoạt động:

Tiết kiệm thời gian làm việc

Việc sử dụng phần mềm là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc. Bởi phần mềm có tính năng tự động hóa và thay thế những thao tác thủ công thông thường. Thêm vào đó, nhiều phần mềm có công cụ để xây dựng các danh mục như:

 • Đối tượng,
 • Vật tư hàng hóa,
 • Hạng mục/công trình,
 • Công việc,
 • Loại thuế,
 • Loại tiền tệ,…
Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc

Từ đó hỗ trợ tối đa việc sắp xếp, tra cứu thông tin. Với việc sử dụng phần mềm này, người quản lý sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp. Nên giúp cho việc hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán. Góp phần, tiết kiệm được chi phí nhân lực cũng như các loại chi phí khác.

Có tính chính xác cao

Phần mềm kế toán mang đến các công cụ tính toán có tính chính xác cao hơn. Nó cao hơn hẳn với việc sử dụng sổ sách để quản lý, tính toán số liệu theo phương pháp thủ công. Việc tính toán bằng phần mềm sẽ hạn chế tối đa lỗi khi tính toán. Và nếu có phát sinh lỗi thì chỉ có thể do việc nhập liệu đầu vào bị nhầm lẫn.

Sử dụng phần mềm giúp đảm bảo độ chính xác về số liệu của liên quan đến các đối tượng, hàng hóa, giá thành,… Đặc biệt, nhân viên kế toàn có thể đối chiếu, kiểm tra số liệu dễ dàng. Để xác định những sai sót có thể phát sinh trong quá trình tính toán hay thống kê.

Nâng cao hiệu quả ở tính chính xác

Nâng cao hiệu quả ở tính chính xác

Đa số các phần mềm kế toán trên thị trường hiện nay đều có hướng dẫn sử dụng toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin. Nên doanh nghiệp cần lưu ý nắm rõ các bước này trước khi sử dụng. Nhằm đảm bảo việc tính toán, thống kê dữ liệu sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Từ đó, hạn chế sai sót và nâng cao chất lượng sổ sách kế toán của doanh nghiệp.

Tự động hóa các thao tác kế toán thủ công

Đây là lợi ích dễ nhìn thấy nhất khi ứng dụng phần mềm khi xử lý công việc. Các thao tác nghiệp vụ đều được thực hiện một cách tự động. từ các dữ liệu đầu vào do nhân viên kế toán nhập. Tiếp theo đó, các báo cáo, sổ sách,… cũng sẽ tự động được tạo ra từ nguồn dữ liệu trên. Nên giúp giảm bớt các thao tác thủ công và nâng cao hiệu suất làm việc cho kế toán viên.

Tự động hóa các thao tác của công việc kế toán

Tự động hóa các thao tác của công việc kế toán

Thành thạo kế toán tổng hợp và lập BCTC trên Excel sau 30 ngày - Nguyễn Văn Hoàng

5305 học viên
 • THÀNH THẠO KẾ TOÁN TỔNG HỢP trên EXCEL
 • PHẦN MỀM KẾ TOÁN EXCEL VAA MIỄN PHÍ
 • Thực hiện làm kế toán trên Excel, từ những công việc đầu tiên đến cuối cùng.
 • TÀI LIỆU MIỄN PHÍ để tự thực hành cùng với hướng dẫn của giảng viên
 • Quy trình kế toán THỰC TẾ trong doanh nghiệp
 • Nắm được cách thức sắp xếp, lưu trữ chứng từ kế toán
 • Tự tay hạch toán kế toán vào phần mềm Excel
 • Dùng công thức để liên kết sổ sách và lập BCTC
 • Tự tay đối chiếu số liệu, kiểm tra số liệu đúng sai
 • Thực hiện các công việc kế toán theo quy trình kế toán trong doanh nghiệp
 • Trọn bộ báo cáo tài chính và sổ sách kế toán trên Excel của bạn sẽ hoàn thành.
 • Kỹ năng Excel thực tế của bạn cũng tăng lên rất đáng kể...
 • Bạn có được lượng kiến thức thực tế mà một kế toán bình thường phải mất khoảng 1 năm làm việc mới tích lũy được.
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Xuất trình các báo cáo tài chính nhanh gọn, dễ dàng

Phần mềm kế toán có chức năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai,… Nên giúp nhân viên kế toán giảm nhiều thao tác cũng như công sức. Phần mềm có khả năng thống kê, báo cáo theo bất kỳ yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất.

Hơn nữa, các báo cáo này có thể xuất ra các file excel, word hoặc các định dạng khác. Vì vậy, rất thuận tiện cho việc in ấn. Bên cạn đó, phần mềm cũng có thể được cài đặt để tự động lập báo cáo theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng.

Với bài viết trên, có thể thấy được rằng, phần mềm kế toán có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy áp dụng phần mềm này cho doanh nghiệp của mình để dễ dàng hơn trong công việc kế toán nhé!

Câu hỏi thường gặp

Là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, lưu trữ và thực hiện các loại báo cáo tài chính. Tất cả được thực hiện một cách tự động theo quy tắc kế toán hiện hành.
Để thực hiện các nghiệp vụ quản trị kế toán, cần nhập các số liệu, giao dịch và chứng từ sổ sách để phần mềm xử lý.
Translate »