5 bài học kinh doanh của diễn giả Phạm Thành Long

Bạn đang muốn tìm hướng khởi nghiệp riêng cho bản thân. Bạn chưa biết cách xây dựng chiến lược kinh doanh hoàn hảo. Đừng bỏ qua những bài học đầy xương máu được Phạm Thành Long đúc rút ở dưới đây.

Bài học về kinh doanh của Phạm Thành Long

Phạm Thành long là một diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh. Anh là người truyền ngọn lửa kinh doanh cho nhiều người trẻ. Sau đây là những chia sẻ về kinh doanh của anh mà bạn nên học tập.

Diễn giả Thành Long đem đến nhiều đổi mới tư duy

Diễn giả Thành Long đem đến nhiều đổi mới tư duy

Cách xây dựng chân dung khách hàng hiệu quả

Xây dựng chân dung khách hàng là cách quan trọng phát triển chiến lược kinh doanh. Khách hàng là cái đích đến cuối cùng để phát triển kinh doanh. Theo quan điểm này, diễn giả Thành Long giải thích rõ những vấn đề không bán được hàng.

Trong những yếu tố kinh doanh thất bại thì không nắm rõ tâm lý khách hàng là yếu tố đầu tiên. Bởi vì mỗi loại sản phẩm sẽ hướng đến một đối tượng khách hàng riêng. Nếu bạn không nắm rõ về khách hàng thì làm sao bán được sản phẩm.

Phạm Thành Long là diễn giả kinh doanh nổi tiếng Việt Nam

Phạm Thành Long là diễn giả kinh doanh nổi tiếng Việt Nam

Với chia sẻ này, diễn giả Thành Long tìm về căn nguyên của việc không bán được hàng. Nhiều doanh nhân thắc mắc tại sao họ có nguồn hàng và dịch vụ tốt nhưng không có khách hàng? Tất cả câu trả lời đều nằm ở việc xây dựng chiến lược tìm kiếm khách hàng. Có nghĩa là nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung vào một đối tượng chung chung nên khó thành công.

Đánh thức sự giàu có trong con người của bạn

Mỗi người trong cuộc sống đều sở hữu một sở trường riêng. Để giàu có thì bạn cần đánh thức tiềm năng bản thân. Nhưng không phải ai cũng biết cách đánh thức năng lực. Nhiều người bị nhiều yếu tố ảnh hưởng năng lực bản thân.

Đối với Phạm Thành Long, để đánh thức sự giàu có trước tiên bạn phải có kế hoạch cụ thể. Nghĩa là bạn phải xác định rõ kế hoạch mục tiêu cho cuộc đời. Con người sẽ đi đúng hướng hơn nếu xác lập một bản kế hoạch hoàn hảo.

Cuộc nói chuyện về đánh thức sự giàu có

Cuộc nói chuyện về đánh thức sự giàu có

Ngoài ra với bài học này diễn giả còn chỉ dạy con người cách thiết lập kế hoạch cuộc đời. Bạn sẽ biết cách xây dựng kế hoạch từ tổng quát đến chi tiết cho từng công việc.

Khởi nghiệp dành cho tay mơ

Bài học này chỉ dạy con người cách khởi nghiệp khi không có nguồn vốn và quan hệ. Người ta thường bảo: “Nhất quan hệ, nhì tiền tệ”. Với kinh doanh thì vốn và quan hệ là hai thứ cơ bản để tạo dựng thành công. Vậy thì không có vốn và quan hệ thì liệu có thành công?

Trong thời đại ngày nay có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể kinh doanh. Nếu không có vốn và quan hệ thì bạn có thể kinh doanh lĩnh vực online. Đây là lĩnh vực yêu cầu cao về kỹ năng bán hàng hơn là vốn.

Những người không có kinh nghiệm cũng có thể khởi nghiệp

Những người không có kinh nghiệm cũng có thể khởi nghiệp

Bài học ngừng đợi chờ của Phạm Thành Long

Người Việt Nam thường có tính chờ đợi kì tích sẽ xảy đến với bản thân. Đây là một thái độ sống vô cùng sai lầm. Bởi vì thành công không thể đến với những người không hành động. Kì tích, cơ hội sẽ không thể tự xuất hiện đối với bạn. Thay vì chờ đợi thì con người có thể tự tạo dựng cơ hội.

Xây dựng cơ hội là cách nhanh nhất để con người nắm bắt thành công. Nhờ tạo dựng cơ hội mà con người dễ nắm bắt và làm chủ cuộc sống.

Chờ đợi là cách giết chết ước mơ con người

Chờ đợi là cách giết chết ước mơ con người

Khởi nghiệp với 30 triệu đồng

Đây là bài học đem đến nhiều ý tưởng kinh doanh hữu ích cho con người. Với bài học này, diễn giả Thành Long đưa ra mô hình nhượng quyền thương mại. Đây là mô hình ít vốn nhưng lại có hiệu quả cao.

Thứ nhất, nhượng quyền thương mại thừa hưởng công thức sẵn có của các loại hình kinh doanh. Nhờ vậy bạn có thể rút ra thành công và thất bại trong lĩnh vực này.

Thứ hai, nhượng quyền thương mại không cần đầu tư nhiều về dịch vụ. Thông thường các thương hiệu nhượng quyền sẽ có một tên tuổi cụ thể. Việc nhường quyền sẽ giảm thiểu chi phí dịch vụ ban đầu.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh từ nguồn vốn thấp

Xây dựng kế hoạch kinh doanh từ nguồn vốn thấp

Thứ ba, nhượng quyền thương hiệu thừa hưởng công thức sẵn có. Đây là phương thức rút ngắn thời gian tìm kiếm công thức cho doanh nghiệp. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng kinh doanh và buôn bán.

Với bài học này, diễn giả hướng dẫn con người qua những nội dung cơ bản sau đây:

Giới thiệu cách xây dựng mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu.

 • Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý hệ thống.
 • Hướng dẫn cách thu tiền trước.
 • Hướng dẫn xây dựng chuyên gia hỗ trợ bán hàng.
 • Hướng dẫn cách bảo hộ nhãn hiệu.

Với bài học này thì bất kì ai cũng có thể xây dựng doanh nghiệp ít vốn. Đây là cách khởi nghiệp hiệu quả mà người mới kinh doanh nên thử.

Phạm Thành Long là một trong những diễn giả kinh doanh hàng đầu của Việt Nam. Học hỏi những bài học này sẽ giúp người khởi nghiệp kinh doanh tốt hơn. Để tìm thêm nhiều bài học kinh doanh hiệu quả thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: 4 cách kiếm tiền trên MoMo đơn giản nhất

Tổng hợp khóa học của Phạm Thành Long

 1. - 51%
  800k vnđ
  399k
  Xây dựng hệ thống kinh doanh cho Boss - Giảng viên Pham Thanh Long
 2. - 57%
  3000k vnđ
  1299k
  Money Counts Live - Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet - Giảng viên Pham Thanh Long
 3. - 41%
  1686k vnđ
  1011k
  Kinh doanh đột phá - Giảng viên Pham Thanh Long
 4. - 51%
  1200k vnđ
  599k
  Nghệ thuật bán hàng giá cao - Giảng viên Pham Thanh Long
 5. - 40%
  2000k vnđ
  1200k
  Tuyệt chiêu đàm phán - Giảng viên Pham Thanh Long
 6. - 1%
  900k vnđ
  899k
  Sát thủ bán hàng Livestream - Giảng viên Pham Thanh Long
 7. - 36%
  2000k vnđ
  1299k
  Quản trị cảm xúc - Giảng viên Pham Thanh Long
 8. - 36%
  2000k vnđ
  1299k
  30 Tuyệt chiêu gia tăng doanh số ngay lập tức - Giảng viên Pham Thanh Long
 9. - 1%
  1000k vnđ
  999k
  Cải thiện chỉ số Trafficlight - Giảng viên Pham Thanh Long

Câu hỏi thường gặp

Là một diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh.
Bài học 1: Cách xây dựng chân dung khách hàng hiệu quả