Con Đường Đi Đến Thành Công Của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 1815 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Nguyễn Thị Phương Thảo được biết đến là nữ CEO nổi tiếng của hãng hàng không Vietjet. Bà là vị nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được Forbes ghi nhận. Để hiểu hơn về con đường dẫn đến thành công của bà thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Xem ngay Chuyên mục : Ngoại ngữ . Chuyên mục bao gồm 103 bài viết

Tiểu sử của Nguyễn Thị Phương Thảo

Chân dung nữ CEO Vietjet

Chân dung nữ CEO Vietjet

Nguyễn T. Phương Thảo là CEO nổi tiếng của hãng hàng không Vietjet. Bà sinh ngày 07/06/1970 tại Hà Nội. Bà là nữ doanh nhân, nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được Forbes ghi nhận chỉ đứng sau Phạm Nhật Vượng. Hiện tại, bà đang giữ chức Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air. Đồng thời là phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank.

Dù nổi tiếng với vai trò là nữ CEO của Vietjet Air nhưng ít ai biết được lĩnh vực chính của bà Thảo lại ngân hàng. Bà Phương Thảo được đào tạo bài bản về ngành tài chính ngân hàng và trở thành Tiến sĩ kinh tế vào năm 27 tuổi. Nhưng lĩnh vực đưa bà Phương Thảo trở thành tỷ phú đô la lại chính là hàng không.

Bà được công nhận là “Người làm nên cuộc cách mạng hàng không Việt Nam với mục tiêu ai cũng có thể bay”.

Người làm nên cuộc cách mạng hàng không Việt Nam

Người làm nên cuộc cách mạng hàng không Việt Nam

Xem ngay : tiếng anh cho bé

Con đường sự nghiệp của Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn T. Phương Thảo sinh ra trong một gia đình Hà Nội gốc. Vì vậy, vào năm 17 tuổi bà đã có được cơ hội đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính. Từ khi còn là sinh viên, bà Thảo đã luôn nổi tiếng bởi thành tích học tập xuất sắc của mình.

Bà Thảo đã bắt đầu con đường khi doanh từ sớm, khi còn là sinh viên năm 2. Trong thời gian này, bà đã tập kinh doanh đủ thứ từ hàng nông sản đến máy móc, thiết bị điện từ các nước Châu Á sang Đông Âu. Theo hãng tin Bloomberg, bà đã kiếm được 1 triệu USD vào năm 21 tuổi nhờ việc bán máy fax và nhựa cao su.

Sau khi hoàn tất việc học, Nguyễn Thị Phương Thảo đã quay trở về Việt Nam. Sau đó góp vốn thành lập Ngân hàng Techcombank và VIB. Đây là 2 trong số những ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Gần 25 năm sau bà nổi tiếng khi trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Dù làm việc lâu năm trong lĩnh vực ngân hàng nhưng phần lớn tài sản của bà đến từ cổ phần ở Vietjet và Dragon City (Phú Long).

Vào tháng 9/2013 vợ chồng Phương Thảo gây tiếng vang lớn khi đặt mua 100 chiếc máy bay Airbus trị giá 9,1 tỷ USD. Đến 23-05-2016 bà đã ký thỏa thuận thuê mua 100 chiếc Boeing 737 MAX 200 với tổng giá trị là 11,3 tỷ USD. Tính đến ngày 07/04/2018, tổng giá trị tài sản của bà đã tăng lên 3,7 tỷ USD.

Xem ngay : cách phát âm tiếng anh

Tư duy kinh doanh của CEO Nguyễn T. Phương Thảo

Quan điểm kinh doanh của bà Phương Thảo

Quan điểm kinh doanh của bà Phương Thảo

Làm kinh doanh cần chấp nhận sự sòng phẳng

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo quan niệm là trên thương trường mọi người đều bình đẳng. Chẳng có một lợi thế nào về giới dành cho những người phụ nữ khi kinh doanh cả. Với vai trò là một nữ doanh nhân thành công bà Thảo hiểu rõ hơn ai hết về điều này.  Thảo từng chia sẻ trên Tuổi Trẻ Online rằng:

“Thương trường là nơi dành cho những người can đảm, trên thương trường, không có chỗ cho sự yếu đuối. Đã làm kinh doanh phải chấp nhận sự sòng phẳng. Các đối thủ cạnh tranh không bao giờ buông tha cho bạn vì bạn là phụ nữ”.

Phụ nữ hãy cố gắng gấp 3 người thường

Phụ nữ cần cố gắng gấp 3 người thường

Phụ nữ cần cố gắng gấp 3 người thường

Bà Thảo cho rằng khi làm kinh doanh, dù là bất cứ việc gì cũng cần phải cống hiến bằng 100% năng lực bản thân. Khác với đàn ông, phụ nữ làm kinh doanh sẽ có quỹ thời gian nhiều hơn phái nam vì họ không cần phải ngoại giao quá nhiều. Tuy nhiên, phụ nữ lại có bất lợi về gia đình, con cái. Vậy nên, người phụ nữ cần cố gắng gấp 3 lần người thường thì mới thành công.

Nguyễn Thị Phương Thảo – Người đưa hàng không Việt Nam sang một trang mới

Hàng không là một trong những lĩnh vực khó thành công và kinh doanh nhất. Đây là lĩnh vực cần kinh nghiệm và số vốn khổng lồ. Để thành công một lĩnh vực đã khó, nhưng bà Phương Thảo lại có thể thành công về cả hàng không lẫn ngân hàng. Cái tên Nguyễn T. Phương Thảo lại nằm trong số “hiếm có khó tìm” đó. Thậm chí cư dân mạng còn thường gọi bà là Thảo Vietjet – như một thương hiệu của riêng bà.

Tư duy kinh doanh khác biệt của Nguyễn Thị Phương Thảo

Tư duy kinh doanh khác biệt của Nguyễn Thị Phương Thảo

Với chiến lược kinh doanh khôn khéo bà Thảo đã đưa Vietjet Air từ một hãng hàng không nhỏ trở thành một thương hiệu lớn. Tháng 10 năm 2019 hãng đã thực hiện được gần 400 chuyến bay mỗi ngày. Đồng thời vận chuyển hơn 90 triệu lượt hành khách với 129 đường bay từ Việt Nam đến quốc tế.

Hiện nay, hãng đã khai thác những đường bay quốc tế đến các quốc gia như: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Campuchia,…

Nhờ sự thông minh, tài trí của mình mà bà Phương Thảo đã đưa hãng hàng không nước nhà lên một tầm cao mới. Bà quả thật là người phụ nữ tài trí đáng để noi gương, học hỏi.

 1. - 84%
  1200k vnđ
  199k
  Mẹ học thông thái - Thai giáo toàn diện 360 ngày - Giảng viên Trần Hoa
 2. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 3. - 85%
  2500k vnđ
  399k
  Bí mật giá trị học thuật và ứng dụng 05 lĩnh vực trong Montessori - Giảng viên LÊ THỊ LAN ANH
 4. - 83%
  3990k vnđ
  699k
  Ứng dụng Montessori trong gia đình việt - Giảng viên LÊ THỊ LAN ANH
 5. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Nhà lãnh đạo phải biết đào tạo - Giảng viên Phan Thanh Dũng

Câu hỏi thường gặp

Nguyễn T. Phương Thảo là CEO nổi tiếng của hãng hàng không Vietjet.
Hiện tại, bà đang giữ chức Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air.
Translate »