Nghệ thuật đàm phán Đỉnh Cao trong Kinh Doanh

Có phải bạn muốn là người chủ động dẫn dắt đối tác trong những lần đàm phán? Có phải bạn muốn đạt được quyền lợi cao nhất trong các cuộc đàm phán? Theo dõi nghệ thuật đàm phán đỉnh cao dưới đây để gặt hái nhiều thành công hơn nhé!

Kiểm soát cảm xúc khi đàm phán

Cảm xúc là thứ tạo nên màu sắc cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, trong giao tiếp không nên để cảm xúc chi phối đến người khác. Đặc biệt là tuyệt đối không để cảm xúc ảnh hưởng đến hòa khí hai bên khi đàm phán.

Thảo luận, đàm phán trong kinh doanh

Thảo luận, đàm phán trong kinh doanh

Để tạo nên tính chất thành công cho cuộc đàm phán thì cần tạo không khí vui vẻ, hòa nhã. Không có cuộc đàm phán nào thành công nếu diễn ra trong bầu không khí căng thẳng. Người chiến thắng trong cuộc đàm phán không phải là kẻ mạnh mà là người kiên trì chờ đợi đến cuối cùng. Dù không đồng thuận với ý kiến đối phương thì bạn cũng đừng quá khó chịu. Cần điều chỉnh hành vi để thể hiện tính chuyên nghiệp của bản thân.

Nghệ thuật đàm phán nắm rõ “tâm cơ” đối phương

Nắm bắt tâm lý là kỹ năng đàm phán đỉnh cao đem lại thành công vang dội nhất. Để đạt được kết quả đàm phán cao thì bạn nên tìm hiểu trước về đối phương. Nắm rõ về tâm lý lẫn tính cách của đối phương.

Ngoài ra, trong quá trình đàm phán nên để ý từng lời ăn tiếng nói của người đối diện. Từ đó đưa ra chiến lược chinh phục hoàn hảo.

Nắm rõ tâm lý của đối phương khi đàm phán

Nắm rõ tâm lý của đối phương khi đàm phán

Luôn là người chèo lái cuộc đàm phán

Các nhà đàm phán chuyên nghiệp thường đứng ở vị thế chủ động trong các cuộc đàm phán. Trong các cuộc trò chuyện thì bạn cần là người dẫn dắt, gợi mở cuộc trò chuyện. Cần tạo được không khí thoải mái, vui vẻ cho đối phương.

Điều này cực kì quan trọng trong những trường hợp liên kết hay hợp tác phát triển. Để đem lại kết quả cho hai bên thì bạn nên dốc hết năng lực để hỗ trợ đối phương. Luôn là người chủ động đưa ra những suy nghĩ, ý kiến sáng tạo.

Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao là gì?

Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao là gì?

Tạo cảm giác có lợi cho đối tác

Mục đích cuối cùng của đàm phán là kí kết, đồng ý hay chấp thuận một điều gì đó. Để đạt được điều này nhanh nhất thì bạn phải làm vừa lòng đối tác. Cần tạo tâm lý có lợi cho đối tác để chấp thuận yêu cầu của bạn. Cố gắng khiến đối tác nghĩ họ là người chiến thắng để thỏa hiệp điều kiện của bạn.

Đây là một trong những nghệ thuật đàm phán đỉnh cao. Áp dụng đúng đắn nghệ thuật này sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Đàm phán là kỹ năng quan trọng trong giao tiếp đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Để đạt được kỹ năng này thì bạn nên nắm bắt và làm chủ tâm lý của cá nhân và đối tác.

Tổng hợp khóa học hay về đàm phán từ chuyên gia

 1. - 1%
  600k vnđ
  599k
  Đọc vị đối phương trong đàm phán - thương lượng - Giảng viên Unica System
 2. - 13%
  800k vnđ
  699k
  Đàm phán chuyên nghiệp bằng Tiếng Anh - Giảng viên Vũ Quỳnh
 3. - 50%
  800k vnđ
  400k
  Kỹ năng đàm phán và thuyết phục - Giảng viên Cong ty Su Tu Tre
 4. - 51%
  600k vnđ
  299k
  Nghệ thuật giao tiếp và đàm phán - Giảng viên Hồ Thị Lan Anh (TK của Thầy Phan Văn Trường)
 5. - 40%
  2000k vnđ
  1200k
  Tuyệt chiêu đàm phán - Giảng viên Pham Thanh Long
 6. - 43%
  700k vnđ
  399k
  Kỹ năng đàm phán - 22 Kỹ thuật thương lượng đỉnh cao - Giảng viên Bùi Quang Dương

Câu hỏi thường gặp

trong giao tiếp không nên để cảm xúc chi phối đến người khác.
Các nhà đàm phán chuyên nghiệp thường đứng ở vị thế chủ động trong các cuộc đàm phán.