Tự học làm bánh tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khi tự học làm bánh tại nhà
Đánh giá bài viết

Bạn có niềm đam mê với các loại bánh. Bạn muốn làm ra những chiếc bánh để gửi đến gia đình và bạn bè. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự học làm bánh tại nhà hay chưa? Bởi tính về lâu dài nó vừa tiết kiệm chi phí vừa được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm nên. Vậy để làm được điều này cần chuẩn bị những gì? Cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị tinh thần tự học làm bánh tại nhà

Khi có ý định tự học làm bánh tại nhà, bạn cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng. Không ai có thể thành công ngay từ những lần đầu tiên khi bắt tay vào làm bánh. Đa số lần đầu bánh sẽ không được đẹp mắt, mùi vị chưa được ngon. Đôi khi có thể bị hỏng và không ăn được.

Để chạm tới thành công làm nên được những chiếc bánh tuyệt vời thì bạn không được bỏ cuộc. Lần này thất bại thì hãy cố gắng kiên trì ở những lần sau. Hãy tìm ra nguyên nhân dẫn đến bánh không được hoàn hảo. Nhằm khắc phục ở những lần sau để được tốt hơn. Cứ như vậy chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong việc tự học làm bánh tại nhà.

Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi tự học làm bánh tại nhà

Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi tự học làm bánh tại nhà

Tìm hiểu trước công thức và chọn loại bánh phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều các loại bánh từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, khi mới bắt tay học làm bánh bạn hãy chọn cho mình một loại bánh đơn giản. Sau khi quyết định chọn loại bánh đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nguyên liệu, quy trình thực hiện trước khi tiến hành.

Có rất nhiều người cứ hấp tấp, nóng vội trong việc nghiên cứu công thức làm bánh. Nên đã dẫn đến những thất bại chỉ vì chỉ đọc sơ qua công thức, chuẩn bị nguyên liệu không đầy đủ hoặc chọn những loại bánh khó làm.

Nghiên cứu tìm hiểu các công thức làm bánh phù hợp

Nghiên cứu tìm hiểu các công thức làm bánh phù hợp

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi tự học làm bánh tại nhà

Nguyên liệu chính là yếu tố quyết định độ ngon và hương vị đặc biệt của bánh. Do đó, với khâu chọn nguyên liệu bạn nên lựa chọn những loại ngon nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và để có thể tự học làm bánh tại nhà thì bạn cần những loại nguyên liệu sau:

 • Bột: Đây là loại nguyên liệu quan trọng không thể thiếu khi làm bánh. Cơ bản nhất là bột mì đa dụng. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng các loại bột làm bánh chuyên dụng để phù hợp với loại bánh đang làm.
 • Bột nở, muối nở: Để chiếc bánh có độ nở nhất định thì thành phần này đóng vai trò rất quan trọng. Thế nhưng bạn cần tìm hiểu khi nào dùng bột nở, khi nào dùng muối nở và lượng phù hợp. Bởi chúng sẽ nở với từng trường hợp nhất định. Vì nếu khi cho quá nhiều bột này sẽ khiến bánh bị đắng và mất đi hương vị của bánh.
Cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khi tự học làm bánh tại nhà

Cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khi tự học làm bánh tại nhà

 • Sữa tươi: Nhằm làm tăng độ ngậy của bánh thì sữa là một nguyên liệu không thể thiếu. Khi làm bánh thì tốt nhất bạn nên chọn sữa không đường. Vì khi đó, độ ngọt cũng như độ ngậy của bánh sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Trứng: Trứng gà công nghiệp là loại phù hợp nhất. Tất nhiên rằng vẫn sẽ có các loại bánh đòi hỏi phải sử dụng các loại trứng khác. Nhưng bạn mới bắt đầu tự học làm bánh tại nhàthì nên dùng trứng gà công nghiệp.
 • Các loại gia vị khác: muối, đường, bơ, vanilla,…
 • Đồ trang trí bánh: Ngoài những vật liệu để làm bánh. Nhằm tăng phần hấp dẫn, đồ trang trí bánh là nguyên liệu không thể thiếu. Bạn có thể dùng những viên kẹo, những miếng socola hay các loại trái cây để tạo nên hình cho chiếc bánh của mình.

Có thể thấy rằng, chiếc bánh của bạn có ngon hay không thì nguyên liệu chính là yếu tố vô cùng quan trọng nhất.

Dụng cụ cần thiết khi học làm bánh tại nhà

Để có thể làm được nhiều loại bánh tại nhà thì cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Lò nướng: Cũng có rất nhiều loại bánh không cần dùng đến lò nướng. Nhưng tốt hơn hết bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình một chiếc lò nướng. Và hãy chú ý rằng, nên chọn loại có dung tích tối thiểu khoảng 30l. Đồng thời đầy đủ thanh nhiệt trên dưới và các chức năng cơ bản.
 • Khuôn bánh: Tùy vào từng loại bánh khác nhau, bạn có thể chọn cho mình khuôn bánh phù hợp như khuôn chữ nhật, khuôn cupcake, muffin,…
Dụng cụ là yếu tố không thể thiếu khi muốn làm bánh

Dụng cụ là yếu tố không thể thiếu khi muốn làm bánh

 • Dụng cụ đánh trứng: Bạn có thể sử dụng phới lòng cầm tay, hoặc bỏ thêm tiền để mua các loại máy đánh trứng. Nếu có thể thì hãy sắm cho mình máy đánh trứng để bàn có công suất lớn để có thể đánh luôn cả bột.
 • Dụng cụ cân đong: Đây là dụng cụ không thể thiếu, để làm một chiếc bánh thành công. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng công thức, và phải cân đong đo đếm chính xác lượng nguyên liệu. Bởi nếu dư hoặc thiếu một chút thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chiếc bánh bạn làm.
 • Các dụng cụ khác như: túi bắt kem, cây lăn bột, tô lớn trộn bột, găng tay cách nhiệt,…

Tổng hợp khóa học làm bánh từ chuyên gia

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thứ cần chuẩn bị khi bắt tay tự học làm bánh tại nhà. Hãy luôn kiên trì và cố gắng không bỏ cuộc để có được những thành quả tuyệt vời bạn nhé!

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thật nhiều thông tin mới.