Danh mục: Văn học

1) CÁCH LÀM VĂN THUYẾT MINH Đạt Điểm Cao

Những dạng văn thuyết minh thường gặp và CÁCH LÀM VĂN THUYẾT MINH? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp tận tình nhất.

2) CÁCH LÀM VĂN TỰ SỰ Hay Và Ấn Tượng Nhất

Tự sự là thể loại thường xuất hiện trong các kỳ thi quan trọng của bộ môn Ngữ văn. Tuy nhiên bạn lại chưa hiểu được CÁCH LÀM VĂN TỰ SỰ chuẩn chỉnh?

3) 7 CÁCH HỌC THUỘC VĂN NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Bạn chán ghét các con chữ dài dòng và không thể nào ghi nhớ khối lượng kiến thức lớn? Bạn muốn tìm CÁCH HỌC THUỘC VĂN NHANH VÀ HIỆU QUẢ?

4) 9+ CÁCH HỌC VĂN HIỆU QUẢ - Bí Quyết Đạt Điểm Cao

Dành nhiều thời gian để học tập nhưng kết quả môn ngữ văn của bạn không mấy tiến triển? Nếu bạn đang muốn tìm CÁCH HỌC VĂN HIỆU QUẢ hơn thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

5) [Tổng Hợp] CÁC PHÉP LIÊN KẾT TRONG VĂN BẢN

Đoạn văn, đoạn thơ sẽ dễ hiểu, súc tích hơn nếu sử dụng nhiều phép liên kết. Để biết CÁC PHÉP LIÊN KẾT TRONG VĂN BẢN là gì thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

6) Cách Nhận Diện CÁC THỂ THƠ TRONG VĂN HỌC

Đọc nhiều tác phẩm văn chương nhưng liệu bạn đã phân biệt được CÁC THỂ THƠ TRONG VĂN HỌC? Dưới đây là cách nhận diện các thể thơ bổ ích dành cho bạn.

7) Dàn Ý PHÂN TÍCH BÀI THƠ CHIỀU TỐI Chuẩn Nhất

Nếu bạn chưa biết cách PHÂN TÍCH BÀI THƠ CHIỀU TỐI về đặc sắc nội dung lẫn nghệ thuật thì nên tham khảo dàn ý dưới đây.

8) [Hướng Dẫn] Dàn Ý PHÂN TÍCH BÀI THƠ MÙA XUÂN NHO NHỎ

Một mùa xuân nho nhỏ là một trong những tác phẩm trọng điểm của chương trình Ngữ Văn 9. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các em PHÂN TÍCH BÀI THƠ MÙA XUÂN NHO NHỎ một cách chi tiết.

9) PHÂN TÍCH BÀI THƠ TRAO DUYÊN Chuẩn Nhất

Trao duyên là đoạn trích nổi bật của tác phẩm Truyện Kiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các em học sinh PHÂN TÍCH BÀI THƠ TRAO DUYÊN một cách ấn tượng nhất.

10) Cách PHÂN TÍCH BÀI THƠ TỪ ẤY Hay Nhất 2023

“Từ ấy” là một bài thơ tiêu biểu trong số các bài thơ đó. Theo dõi bài viết để biết cách PHÂN TÍCH BÀI THƠ TỪ ẤY ngay nhé!

11) Hướng Dẫn PHÂN TÍCH CHÍ KHÍ ANH HÙNG Của Nguyễn Du

PHÂN TÍCH CHÍ KHÍ ANH HÙNG sẽ giúp bạn hiểu được những nét đẹp của vị anh hùng thời đại – Từ Hải. Cùng Tìm hiểu nhé!

12) [Chia Sẻ] 2 Dàn Ý PHÂN TÍCH ĐÂY THÔN VĨ DẠ

Đi sâu vào PHÂN TÍCH ĐÂY THÔN VĨ DẠ người đọc sẽ cảm nhận được chất thơ, hình ảnh “trăng, gió” không lẫn vào đâu được của tâm hồn cô đơn, đầy hoài bão.

13) [Phân Tích] Tác Phẩm AI ĐÃ ĐẶT TÊN CHO DÒNG SÔNG

AI ĐÃ ĐẶT TÊN CHO DÒNG SÔNG là tác phẩm thường xuất hiện trong các đề thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách phân tích tác phẩm này chi tiết, rành mạch?

14) Tổng Hợp 50 BÀI THƠ MẦM NON Cho Bé Từ 2-5 Tuổi

Có phải bạn đang tìm những BÀI THƠ MẦM NON thân thuộc, bổ ích nhằm kích thích trí não cho bé? Dưới đây là tổng hợp những bài thơ từ 2-5 tuổi dành cho các em nhỏ mà bạn nên biết.

15) [Hướng Dẫn] Phân Tích Tác Phẩm CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA

Tác phẩm CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA là một trong những văn bản có tần suất xuất hiện cao nhất trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và Đại học.

16) CÁCH VIẾT BẢN KIỂM ĐIỂM Chuẩn Nhất Cho Học Sinh

Bạn muốn thể hiện sự ăn năn hối lỗi của bản thân nhưng chưa biết CÁCH VIẾT BẢN KIỂM ĐIỂM? Tham khảo ngay bài viết ngay đây để tìm được cách viết kiểm điểm đúng nhất.

17) CÁCH VIẾT ĐƠN XIN NGHỈ HỌC Đúng Chuẩn Nhất

Bạn chưa biết CÁCH VIẾT ĐƠN XIN NGHỈ HỌC? Bạn muốn tìm mẫu viết đơn xin phép hợp lý, thuyết phục thầy cô giáo?

18) Hướng Dẫn CÁCH VIẾT CHỮ ĐẸP Nhanh Và Chuẩn Nhất

Không cần phải bỏ ra số tiền lớn để học hỏi CÁCH VIẾT CHỮ ĐẸP. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện chữ viết của bản thân nếu biết những điều sau đây.

19) CÁCH VIẾT TIỂU LUẬN Chuyên Nghiệp Nhất

Bạn muốn học CÁCH VIẾT TIỂU LUẬN hay và đúng chuẩn nhất? Theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ quy trình viết tiểu luận chi tiết nhất.

20) Cách Làm Đề PHÂN TÍCH TÁC PHẨM Tốt Nhất

Dạng đề PHÂN TÍCH TÁC PHẨM văn học thường được sử dụng cho các kì thi chuyển cấp, THPT Quốc gia. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn chưa nắm cách làm đề phân tích cho văn bản tự sự, trữ tình.

21) THƠ VỀ HOÀNG HÔN – Chủ Đề Yêu Thích Của Các Nhà Thơ

Hoàng hôn là một khoảnh khắc rất lãng mạn cho những cặp đôi yêu nhau. Nhưng nó cũng đem đến cảm giác bình yên khó tả. Vậy THƠ VỀ HOÀNG HÔN là như thế nào và có những bài thơ tiêu biểu nào?

22) Cách THUYẾT MINH VỀ MỘT PHƯƠNG PHÁP CÁCH LÀM Món Ăn

Thuyết minh món ăn như thế nào là hợp lý nhất? Theo dõi bài viết sau để biết được cách THUYẾT MINH VỀ MỘT PHƯƠNG PHÁP CÁCH LÀM ngay.

23) SOẠN BÀI CA NGẤT NGƯỞNG Theo Sách Giáo Khoa Lớp 11

Nó sự thức tỉnh ý thức cá nhân cũng như một nhân sinh quan tiến bộ hiện đại. SOẠN BÀI CA NGẤT NGƯỞNG chúng ta sẽ thấy rõ được điều này.

24) [Tổng Hợp] 100+ Câu CA DAO TỤC NGỮ Nổi Bật

Kho tàng CA DAO TỤC NGỮ của Việt Nam vô cùng đa dạng. Bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng đều có những câu tục ngữ riêng biệt.

25) Hướng Dẫn Viết BẢN TƯỜNG TRÌNH Chuẩn Nhất

Trong cuộc sống, nhiều lúc bạn phải dùng BẢN TƯỜNG TRÌNH để trình bày hay tự khiển trách một điều gì đó. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết mẫu chuẩn xác khi viết tường trình? Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

26) HỆ SOẠN THẢO VĂN BẢN LÀ GÌ? Các Chức Năng Của Nó

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến soạn thảo văn bản. Vậy bạn đã hiểu được HỆ SOẠN THẢO VĂN BẢN LÀ GÌ chưa?

27) KHÁCH QUAN LÀ GÌ? Khái Niệm & Tính Chất Quan Trọng

Không hẳn ai cũng hiểu KHÁCH QUAN LÀ GÌ? Khách quan có những đặc trưng nào? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về khái niệm này.

28) Vai Trò Của KHỞI NGỮ LÀ GÌ? Trong Câu?

Đối với các em học sinh, các bài tập về khởi ngữ là không thể thiếu. Nó giúp các em hiểu rõ hơn về cách viết câu sao cho trôi chảy hơn. Vậy KHỞI NGỮ LÀ GÌ??

29) LUẬN ĐIỂM LÀ GÌ? Cách Trình Bày Và Xác Định Luận Điểm

Luận điểm là khái niệm được nhắc đến nhiều trong văn học. Vậy LUẬN ĐIỂM LÀ GÌ? Theo dõi bài viết sau để được lý giải tận tình.  

30) MẠCH LẠC TRONG VĂN BẢN LÀ GÌ? Bài Tập Vận Dụng

Để giúp các em học sinh hiểu MẠCH LẠC TRONG VĂN BẢN LÀ GÌ và giải những dạng bài tập cơ bản thì mời các em theo dõi bài viết dưới đây.

31) THÀNH NGỮ LÀ GÌ? Phân Biệt Thành Ngữ Và Tục Ngữ

Thế nhưng bạn đã hiểu rõ vai trò, đặc điểm của THÀNH NGỮ LÀ GÌ? Thành ngữ khác tục ngữ ra sao? Dưới đây là những giải đáp dành cho bạn.

32) TÍNH TỪ LÀ GÌ? Các Chức Năng Của Tính Từ

Trong ngữ pháp Việt Nam cũng sẽ có động từ, danh từ và tính từ để biểu đạt ý nghĩa của câu. Thế TÍNH TỪ LÀ GÌ và nó có nhiệm vụ gì trong câu?

33) TRẠNG NGỮ LÀ GÌ? Ví Dụ Và Bài Tập Về Trạng Ngữ

Trạng ngữ có thể chỉ thời gian, nơi chốn, nguyên nhân, mục đích, … Để hiểu thêm về thành phần TRẠNG NGỮ LÀ GÌ thì bạn có thể tham khảo những điều dưới đây.

34) ẨN DỤ LÀ GÌ? Ví Dụ Và Bài Tập Kèm Đáp Án

Ẩn dụ là biện pháp tu từ thường được sử dụng trong văn học. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu được ẨN DỤ LÀ GÌ? Chức năng và phân loại ẩn dụ ra sao?

35) BỔ NGỮ LÀ GÌ? Các Dạng Bổ Ngữ Trong Tiếng Anh

Nếu bạn chưa biết BỔ NGỮ LÀ GÌ? Các dạng bổ ngữ thường gặp và cách sử dụng chúng thì nên theo dõi bài viết ngay sau đây.

36) BỐ CỤC LÀ GÌ? Bố Cục Chính Của Các Loại Văn Bản

Trước khi tiến hành phân tích một văn bản thường có yêu cầu phải xác định bố cục. Vậy bạn đã hiểu BỐ CỤC LÀ GÌ? Bố cục văn bản gồm những phần nào?

37) Điểm Nổi Bật Của Tiểu Thuyết CON ĐƯỜNG BÁ CHỦ

Gần đây truyện tiên hiệp CON ĐƯỜNG BÁ CHỦ nổi lên như cồn và được nhiều bạn trẻ săn đón từng chương. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

38) Tuyển Tập DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI Cho Từng Cấp Học

Là người giáo viên với nhiều hoài bão, lý tưởng, bạn muốn thể hiện tâm tư của mình thông qua bài DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI.

39) DIỄN DỊCH LÀ GÌ? Những Đặc Điểm Có Ở Văn Diễn Dịch

DIỄN DỊCH LÀ GÌ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Đồng thời trình bày chi tiết những đặc điểm có ở văn diễn dịch.

40) Phân Tích Tác Phẩm HỒN TRƯƠNG BA DA HÀNG THỊT

Chắc hẳn khi học môn ngữ văn bạn không thể không bỏ lỡ tác phẩm hấp dẫn HỒN TRƯƠNG BA DA HÀNG THỊT. Tác phẩm này đã làm cho biết bao thế hệ học sinh mê mẩn.

41) CÁCH VIẾT LƯU BÚT Ấn Tượng & Cảm Động

Sau chặng đường gắn bó bên nhau thì bạn cũng phải nói lời chia tay thầy cô, bạn bè, mái trường thân yêu. Bạn muốn học CÁCH VIẾT LƯU BÚT để ghi lại những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò?

42) THẾ GIỚI QUAN LÀ GÌ? Phân Loại Thế Giới Quan

THẾ GIỚI QUAN LÀ GÌ? Thế giới quan được phân loại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

43) NGÔN TÌNH LÀ GÌ? Những Loại Truyện Ngôn Tình Phổ Biến Hiện Nay

NGÔN TÌNH LÀ GÌ? Những loại truyện ngôn tình nào phổ biến hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

44) Đặc Điểm CÂU PHÂN LOẠI THEO MỤC ĐÍCH NÓI

CÂU PHÂN LOẠI THEO MỤC ĐÍCH NÓI sẽ được chia thành: câu nghi vấn, câu phủ định, câu trần thuật, câu cảm thán, câu cầu khiến.

45) Tìm Hiểu Chi Tiết Tác Phẩm NGƯỜI LÁI ĐÒ SÔNG ĐÀ

NGƯỜI LÁI ĐÒ SÔNG ĐÀ nổi tiếng là một trong những tác phẩm tùy bút của nhà văn Nguyễn Tuân. Ông đã miêu tả dòng sông Đà và ngợi ca hình ảnh của người lao động dũng cảm, yêu nghề.

46) TÌNH HUỐNG TRUYỆN LÀ GÌ? Đặc Điểm Của Tình Huống Truyện

Tình huống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ câu chuyện nào. Vậy TÌNH HUỐNG TRUYỆN LÀ GÌ? Theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu ngay.

47) ẨN DỤ LÀ GÌ? Ví Dụ Và Bài Tập Kèm Đáp Án

Ẩn dụ là biện pháp tu từ thường được sử dụng trong văn học. Thế nhưng liệu bạn đã hiểu được ẨN DỤ LÀ GÌ? Chức năng và phân loại ẩn dụ ra sao?

48) PHÉP BIỆN CHỨNG DUY VẬT LÀ GÌ? Những Nội Dung Cần Biết

Thế nhưng không hẳn ai cũng hiểu được PHÉP BIỆN CHỨNG DUY VẬT LÀ GÌ và những đặc trưng quan trọng. Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp tận tình.