Tại sao Mai Kiều Liên là nữ CEO được nhiều người ngưỡng mộ?

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1166 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Mai Kiều Liên là nữ CEO nổi tiếng của Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk. Bà là người có nhiều đóng góp để đưa Vinamilk thành thương hiệu sữa chính của Việt Nam. Trong quá trình kinh doanh của mình, CEO Kiều Liên đã để lại nhiều bài học quý báu. Sau đây là những kinh nghiệm quý báu mà bạn cần học hỏi, bổ sung.

Xem ngay : Web học online tiếng anh

Những điều bạn nên học hỏi từ Mai Kiều Liên

Bà Kiều Liên là nữ CEO của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Ngoài tài năng về kinh doanh thì CEO Kiều Liên còn có nhiều đóng góp về chính trị. Bà từng là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VII. Với nhiều kinh nghiệm về kinh tế chính trị, doanh nhân Kiều Liên mang đến nhiều bài học cho con người. Sau đây là những bài học bổ ích mà bạn nên học hỏi từ CEO Kiều Liên.

Chân dung CEO Mai Kiều Liên

Chân dung CEO Mai Kiều Liên

Học hỏi tinh thần không bỏ cuộc

Bà Kiều Liên là một trong những người có công lớn trong sự phát triển của Vinamilk. Vào năm 1990, bà Liên đã đề xuất ý kiến xây dựng nhà máy sữa Vinamilk tại Hà Nội. Đây là đề xuất bị hội đồng quản trị kịch liệt phản đối.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên trì của bản thân, 2 năm sau đó bà tiếp tục đề xuất ý kiến cũ. Thật may là với lần này, hội đồng quản trị đã chấp nhận yêu cầu của bà. Nhờ đề xuất này mà Vinamilk Việt Nam đã không ngừng đổi mới và phát triển.

Bà Kiều Liên là người không bao giờ bỏ cuộc với mục tiêu

Bà Kiều Liên là người không bao giờ bỏ cuộc với mục tiêu

Học hỏi khả năng nhìn xa trông rộng

CEO Kiều Liên là người có khả năng nhìn xa trông rộng. Ngay từ những năm đầu của thập niên 90, bài Liên đã nhận ra những khó khăn của Vinamilk. Các nhà máy chính của Vinamilk chủ yếu nằm ở miền Nam. Đây là một khó khăn cho quá trình vận chuyển sữa tươi đến miền Bắc.

Nhờ phát hiện này, bà Liên đã giúp cho Vinamilk trở thành nhà cung cấp sữa lớn nhất Việt Nam.

CEO Kiều Liên là người biết nhìn xa trông rộng

CEO Kiều Liên là người biết nhìn xa trông rộng

Học hỏi về phong cách lãnh đạo của Mai Kiều Liên

CEO Kiều Liên là người nổi tiếng với tinh thần lãnh đạo: “Quyết đoán – Dân chủ – Tuân thủ”. Biểu hiện tiêu biểu của tinh thần quyết đoán là khả năng dám nghĩ dám làm của bà.

Biểu hiện của tinh thần dân chủ là ở việc tôn trọng tất cả nhân viên của Vinamilk. Với bà Liên thì không có sự phân biệt giữa các chức vụ. Mỗi con người cần được đối xử văn minh và dân chủ. Nhờ tiến bộ trong cách lãnh đạo này mà toàn thể nhân viên của Vinamilk đều tuân thủ quy định. Tất cả nhân viên của Vinamilk đều đồng sức đồng lòng xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh.

Phong cách lãnh đạo chuyên nghiệp, bình đẳng

Phong cách lãnh đạo chuyên nghiệp, bình đẳng

CEO Kiều Liên là người thuộc về phái yếu nhưng chưa bao giờ bà tỏ ra yếu kém. Với phương pháp lãnh đạo tài tình, bà xứng đáng là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo. Để cập nhật thêm nhiều bài học của doanh nhân nổi tiếng thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: 3 triết lý về cuộc đời của Đặng Lê Nguyên Vũ

Câu hỏi thường gặp

Bà Kiều Liên là nữ CEO của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Bà từng là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VII.
Vào năm 1990.
Translate »