Luyện nói tiếng Anh với 6 cách đơn giản

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 2025 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
5/5 - 1 votes

Bạn muốn nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của bản thân. Bạn muốn mình có khả năng nói lưu loát như người bản xứ. Nhưng bạn chưa tìm ra phương pháp để cải thiện. Đừng lo lắng, bạn sẽ cải thiện nhanh khả năng của bản thân với các cách luyện nói tiếng Anh dưới đây.

Xem ngay Chuyên mục : Tin học văn phòng . Chuyên mục bao gồm 104 bài viết

Chọn chủ đề yêu thích, khơi gợi cảm xúc khi luyện nói tiếng Anh

Việc nhàm chán nhất khi học tiếng Anh là phải học những chủ đề khô khan khiến bản thân không hứng thú. Đó chính là nguyên nhân khiến cho bạn mất động lực và hứng thú học tập.

Thay vào đó, hãy áp dụng cách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề yêu thích của mình. Điều này vừa giải trí vừa học tiếng Anh theo chủ đề. Nó sẽ giúp bạn bớt căng thẳng. Đồng thời, làm cho việc học cũng như học hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những chủ đề khơi gợi được cảm xúc và tâm trí của bạn khi học nói tiếng Anh. Những chủ đề này sẽ giúp bạn có hứng thú để nói và nhớ lâu hơn. Từ đó, bạn sẽ nắm được cách sử dụng những câu từ hay cụm từ vào các ngữ cảnh thích hợp.

Luyện nói tiếng Anh trước hết nên chọn các chủ đề mà mình yêu thích

Luyện nói tiếng Anh trước hết nên chọn các chủ đề mà mình yêu thích

Xem ngay : Ghi nhớ siêu hạng

Lựa chọn nội dung nói phù hợp với trình độ

Lựa chọn giáo trình nói không phù hợp với năng lực của bạn sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái chán nản. Do đó, chọn nội dung nói phù hợp với khả năng của bản thân. Bởi đây sẽ là cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc luyện nói, bạn nên nghe Tiếng Anh qua các video người bản xứ. Bạn có thể luyện nghe qua bài hát, thời sự, tin tức bằng Tiếng Anh. Ngoài nghe Tiếng Anh trong lúc học, bạn nên luyện nghe những khi rảnh rỗi. Việc luyện nghe nhiều mỗi ngày giúp bạn quen dần với Tiếng Anh chuẩn. Điều này rất tốt cho việc học phát âm và ngữ điệu của bạn.

Xem ngay : Tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Luyện nói tiếng Anh bằng cách tăng vốn từ vựng và sử dụng cụm từ

Để nói tiếng Anh được được hiệu quả trước tiên bạn cần tăng vốn từ vựng cho bản thân. Vì vậy, hãy luôn tìm cách bổ sung từ mới cho bản thân. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy một từ vựng mới, ngay lập tức hãy tra nghĩa cũng như cách pháp âm chuẩn. học từ mới. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy một từ mới lạ, hãy lên Google và tra nó.

Ngoài ra, thay vì dùng các từ riêng lẻ, bạn nên cố gắng tạo ra các cụm từ và liên kết chúng lại với nhau.

Để nói tốt tiếng Anh cần tăng vốn từ vựng cho bản thân

Để nói tốt tiếng Anh cần tăng vốn từ vựng cho bản thân

Xem ngay : Các tháng trong tiếng Anh

Luyện nói trôi chảy rồi mới nghĩ đến đúng ngữ pháp

Đa số nhiều người thường mắc lỗi đó là khi nói thường dừng lại suy nghĩ để nói sao cho đúng ngữ pháp. Chính bởi điều này đã khiến cho câu nói của bạn không được tự nhiên. Để khắc phục được vấn đề này, bạn nên thường xuyên luyện nói một mình. Hãy đặt ra thử thách cho bản thân với việc nói mà không bị dừng giữa chừng và bị ngập ngừng. Bởi khi bạn nói một cách trôi chảy và rõ ràng thì người nghe sẽ dễ dàng hiểu được những gì bạn truyền đạt.

Trong giao tiếp nói, ngữ pháp không hẳn là điều kiện tiên quyết để có buổi hội thoại thành công. Và đó cũng không hẳn là cách học nói tiếng Anh hiệu quả. Vì khi nói to, rõ ràng và dùng từ vựng đúng ngữ cảnh kết hợp cùng ngôn ngữ hình thể sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp mà mình muốn nói.

Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn không cần phải nắm ngữ pháp. Bạn cần học các cấu trúc câu, ngữ pháp khi có thời gian. Đồng thời cố gắng sử dụng chúng vào câu nói một cách thành thục.

Xem ngay : phần mềm học tiếng anh

Lắng nghe và bắt chước theo

Đây là một trong những cách luyện nói tiếng Anh mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy, hãy thường xuyên xem các chương trình bằng tiếng Anh hoặc tìm kiếm những video tiếng Anh ở Youtube. Thông qua việc lắng nghe và bắt chước theo bạn có thể cải thiện kỹ năng nói mọt cách trôi chảy.

Hãy chọn lựa cho mình những chủ đề mà bạn yêu thích và bắt chước theo từng câu, từng ngữ điệu. Cố gắng làm sao cho thật giống tông giọng, tốc độ thậm chí là cách nhấn trọng âm.

Lắng nghe và bắt chước theo người bản địa khi nói

Lắng nghe và bắt chước theo người bản địa khi nói

Xem ngay : bảng chữ cái tiếng trung

Luyện nói tiếng Anh cùng với bạn bè

Luyện giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán nên chúng ta có người cùng đồng hành. Khi đó, các bạn có thể cùng nhau luyện nói và đối đáp. Trong quá trình luyện tập, các bạn có thể pát hiện ra những lỗi sai của đối phương để nhắc nhở và cùng nhau khắc phục. Nhờ đó, sẽ giúp bạn tự tin và bớt bỡ ngỡ trong giao tiếp.

Trên đây là 6 cách giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Bạn hãy áp dụng và duy trì những cách trên để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Thêm vào đó, bạn hãy tận dụng tối đa mọi cơ hội để nói tiếng Anh. Chẳng hạh như nói chuyện với bạn bè, trò chuyện với người nước ngoài hay đôi khi là luyện nói mọt mình. Bạn càng nghe người bản ngữ nói và bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của họ, bạn sẽ càng dễ giao tiếp tiếng Anh như người bản địa. Chúc các bạn thành công với những cố gắng của bản thân!

Xem ngay : tiếng trung giao tiếp

Tổng hợp khóa học tiếng Anh từ chuyên gia

 1. - 63%
  790k vnđ
  299k
  Phương pháp tự học tiếng anh đỉnh cao - Giảng viên Hannah Pham
 2. - 71%
  1999k vnđ
  599k
  5 Bí quyết giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ sau một tháng - Giảng viên Lê Đại Dương
 3. - 61%
  500k vnđ
  199k
  Học đệm hát Guitar với những ca khúc Tiếng Anh bất hủ - Giảng viên Ha Ke Tu
 4. - 67%
  1200k vnđ
  399k
  Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc - Giảng viên Linh Vũ
 5. - 80%
  990k vnđ
  199k
  18 Công thức sửa lỗi phát âm tiếng Anh kinh điển cho người Việt - Giảng viên Đậu Thị Sim
 6. - 61%
  500k vnđ
  199k
  Tiếng Anh thương mại - Giảng viên LÊ MAI LINH
 7. - 63%
  700k vnđ
  259k
  9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá - Giảng viên Hannah Pham
 8. - 63%
  799k vnđ
  299k
  Ngữ pháp tiếng anh ứng dụng - Giảng viên Hannah Pham
 9. - 60%
  700k vnđ
  280k
  Ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản - Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Tâm

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi mỗi ngày để biết thêm thật nhiều điều bổ ích bạn nhé!

Xem thêm: Gửi tiền tiết kiệm là gì? Nên gửi tiền theo phương thức nào để có lãi suất cao?

Câu hỏi thường gặp

Chọn chủ đề yêu thích, khơi gợi cảm xúc khi luyện nói tiếng Anh Lựa chọn nội dung nói phù hợp với trình độ
Luyện nói tiếng Anh bằng cách tăng vốn từ vựng và sử dụng cụm từ Luyện nói trôi chảy rồi mới nghĩ đến đúng ngữ pháp
Translate »