Lụy Tình Có Nghĩa Là Gì? Cách Nhận Biết Người Lụy Tình

Đánh giá bài viết

Tình yêu là trong những phép màu kì diệu mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Được yêu, sống hết mình với tình yêu là điều hạnh phúc. Tuy nhiên, yêu đến cuồng si, lụy tình liệu sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu lụy tình có nghĩa là gì ở bài viết dưới đây.

Xem ngay Chuyên mục : Du học . Chuyên mục bao gồm 7 bài viết

Lụy tình có nghĩa là gì? Lụy tình người yêu cũ

Người lụy tình là gì?

Người lụy tình là gì?

Lụy tình là người có tâm hồn mong manh, nhạy cảm, dễ bị tổn thương, yêu đến mù quáng. Hay nói cách khác là cảm giác không quên được người thân quen, gắn bó trong một khoảng thời gian.

Lụy tình người yêu cũ là trạng thái trong đầu luôn nhớ đến người yêu cũ và gieo hy vọng gương vỡ lại lành. Đa số những người này thường không bao giờ có thể thoát khỏi vũng lầy tình cũ và ngày càng chìm sâu vào đau khổ khi thất tình.

Những người lụy tình luôn bị ám ảnh về tình yêu trong quá khứ, luôn dùng kỉ niệm để tự làm tổn thương mình. Họ không dám đối diện với thực tại, cố níu kéo, bi lụy một điều quá quá tầm tay.

Trên thực tế, người cũ là thứ gì đó rất mơ hồ. Nếu gọi là người dưng thì lại xa cách, gọi là người quen thì không hay. Bởi đó cũng chính là những điều mà họ nâng niu, chiều chuộng. Cái mớ suy nghĩ hỗn độn đó khiến họ rơi vào lụy tình.

Xem ngay Chuyên mục : Kiếm tiền online . Chuyên mục bao gồm 34 bài viết

Biểu hiện của người lụy tình

Sau khi đã biết lụy tình là gì thì nhiều người băn khoăn các dấu hiệu của người lụy tình. Nếu bạn thấy những biểu hiện sau thì chứng tỏ người đó đang yêu đến lụy tình:

Hay khóc một mình

Chịu đựng đau khổ một mình

Chịu đựng đau khổ một mình

Khóc một mình là dấu hiệu của sự cô đơn và tổn thương tột độ. Khi này, họ chẳng biết chia sẻ cùng ai, chỉ có thể âm thầm chịu đựng. Do đó, nước mắt chính là sự giải tỏa của cảm xúc.

Người lụy tình có nghĩa là gì? Nhạy cảm, dễ tổn thương

Người lụy tình luôn yêu hết mình. Dù đối phương có làm gì sai trái thì họ cũng không thể ngừng yêu. Đây là lý dó khiến họ bị tổn thương cho dù không được đối phương trân trọng.

Những người lụy tình thường có tâm hồn nhạy cảm. Chỉ cần một vài hành động vô tâm từ nửa kia cũng khiến họ đau khổ. Đây là biểu hiện đặc trưng của những người lụy tình.

Nguyện hi sinh tất cả vì người mình yêu

Cố gắng chiều lòng người yêu

Cố gắng chiều lòng người yêu

Nhiều người nguyện sống chết vì tình yêu mà chẳng cần được đền đáp. Khi yêu họ không tiếc hy sinh tiền bạc, thời gian và thậm chí từ bỏ bạn bè để ở cạnh người yêu. Họ lo lắng cho đối phương nhiều hơn cả mình. Nhiều trường hợp còn vứt bỏ liêm sỉ để giữ chân đối phương.

Người lụy tình có nghĩa là gì? Bị nửa kia thao túng tâm lý

Yêu đương đến mù quáng

Yêu đương đến mù quáng

Người lụy tình chấp nhận nhún nhường, chịu đựng và không thể hiện lập trường của mình. Bởi họ sợ nói ra sẽ làm đối phương tức giận, dẫn đến cãi vã. Người này sẽ đặt cảm xúc của đối phương lên tất thảy mọi thứ. Do đó, cảm xúc của họ cũng vì thế mà lệ thuộc vào đối phương.

Không nhận ra điểm xấu của người yêu

Không nhận ra sự thay đổi của người yêu

Không nhận ra sự thay đổi của người yêu

Lụy tình là kiểu người có thể lao đầu vào tình yêu mà không nhận ra được người kia có tốt hay không. Thậm chí khi biết điều sai trái của đối phương mà vẫn nhắm mắt làm ngơ. Người lụy tình thường tự che mắt mình. Họ cho người yêu mình là hoàn hảo, tốt nhất. Họ tự đặt ra những ảo tưởng về tương lai của hai đứa.

Xem ngay Chuyên mục : Làm đẹp . Chuyên mục bao gồm 35 bài viết

Hậu quả nghiêm trọng khi lụy tình

Sau khi đã biết lụy tình có nghĩa là gì thì bạn đã có thể nhận ra những lụy tình ở xung quanh. Cách yêu này nếu không được giải quyết thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Dễ rơi vào trầm cảm

Trầm cảm là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại. Người lụy tình thường dễ rơi vào tình trạng này. Bởi họ không đủ bản lĩnh, sự kiên cường để vượt qua cú sốc tâm lý đó. Do đó, nếu thấy quá bất ổn sau thất tình thì nên tìm đến bác sĩ sớm nhất.

Dễ đánh mất giá trị của bản thân

Biểu hiện của lụy tình có nghĩa là gì?

Biểu hiện của lụy tình có nghĩa là gì?

Nhiều người thường bỏ qua sự tôn nghiêm, danh sự để chạy theo tình yêu. Họ muốn níu kéo thứ tình yêu không thuộc về mình. Cách này không những không giúp bạn tự đẩy mình vào bế tắc mà còn nhận về sự khinh thường, thương hại của người khác.

Tổn thương, dễ bị suy sụp

Khi tình yêu tan vỡ, người đau đớn nhất vẫn là người lụy tình. Bởi họ thường suy sụp, làm ra những hành động dại dột không thể lường trước được.

Suy nghĩ tiêu cực dẫn đến những hành động sai trái

Người lụy tình thường có những hành động dại dột. Họ tự làm tổn thương mình bằng cách nhịn ăn, sống khép kín, thậm chí là tự kết liễu. Nhiều người điên cuồng theo đuổi, van xin người yêu quay lại. Rồi đến khi khi đó ruồng bỏ thì tự tìm cách giải thoát cho bản thân.

Qua những điều trên, chắc hẳn bạn đã biết lụy tình có nghĩa là gì? Và tác hại nghiêm trọng của nó ra sao. Tuy nhiên, lụy tình cũng không hẳn là quá tồi tệ chỉ bởi vì bạn quá yêu một ai đó mà thôi. Do đó, sau những đổ vỡ bạn hãy biết cách mạnh mẽ, đối diện và vượt qua.

 1. - 100%
  1000k vnđ
  0k
  Trainer Summit 2017 - Tăng thu nhập với nghề đào tạo trực tuyến - Giảng viên Unica System
 2. - 81%
  1000k vnđ
  199k
  Chìa Khóa Hạnh Phúc Gia Đình - Giảng viên Trần Thị Kim Thành
 3. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Nhà lãnh đạo phải biết đào tạo - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 4. - 80%
  3000k vnđ
  600k
  Học Tự Nhập Hàng Trung Quốc Cập Nhật 2022 - Giảng viên Vũ Mạnh Thắng
 5. - 84%
  2990k vnđ
  499k
  Bí mật trí tuệ thẩm thấu & 05 nguyên tắc tinh hoa trong Montessori - Giảng viên LÊ THỊ LAN ANH

Câu hỏi thường gặp

Lụy tình là người có tâm hồn mong manh, nhạy cảm, dễ bị tổn thương, yêu đến mù quáng. Hay nói cách khác là cảm giác không quên được người thân quen, gắn bó trong một khoảng thời gian.
Hay khóc một mình Nhạy cảm, dễ tổn thương