Bật mí 4 cách khắc phục sự lười biếng

Lười biếng là cụm từ vô cùng quen thuộc với chúng ta. Nó được thể hiện qua hành vi một cách rõ nét. Thông qua thái độ trốn tránh, không muốn nỗ lực, cố gắng, ngại đối mặt với khó khăn thử thách. Đặc biệt là những người hay than vãn về thân phận và luôn thất bại trong mọi việc mình làm. Bởi họ không chịu cố gắng vươn lên chính mình và đây là biểu hiện rõ nét nhất. Dưới đây là 4 cách để khắc phục tình trạng này.

Loại bỏ lười biếng bằng cách thích nghi và thay đổi

Để vượt qua sự lười biếng của bản thân, bạn cần phải học cách chấp nhận và sống chung với nó. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu cảm xúc tiêu cực và không bị áp lực. Từ đó khiến bản thân rơi vào trạng thái tồi tệ và phải ép bản thân thay đổi nhanh chóng.

Nếu sự lười nhác là bản năng vốn có của bạn thì sẽ hãy tập học cách thích nghi và thay đổi bản năng này.

Khắc phục lười biếng bằng những cách nào?

Khắc phục lười biếng bằng những cách nào?

Không nên tự tạo áp lực cho bản thân

Căng thẳng, stress có thể tạo ra cho bạn cảm giác lười biếng. Thực tế cho thấy, người có mức độ căng thẳng càng cao thì thường sẽ cho ra hiệu quả công việc càng thấp. Bởi vì khi căng thẳng bạn sẽ có cảm giác trốn tránh. Đồng nghĩa với việc không muốn đối mặt và giải quyết vấn đề. Do đó, lâu ngày sẽ dẫn đến sự lười biếng khi phải đối mặt với áp lực.

Bạn không nên tạo ra những áp lực cho bản thân mình

Bạn không nên tạo ra những áp lực cho bản thân mình

Tự tạo động lực thúc đẩy cho bản thân

Động lực để phấn đấu chính là cách để bạn chống chọi lại sự lười nhác. Trong tất cả mọi việc, hãy bắt đầu thực hiện từng bước, từng nhiệm vụ một. Và khi đã có được cảm giác chiến thắng thì hãy tiếp tục thực hiện các kế hoạch tiếp theo.

Nếu trong quá trình làm việc bạn cảm thấy chán nản, hãy cố gắng làm điều gì đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Cho dù, điều đó không chỉ liên quan đến kế hoạch của bạn, chỉ thực hiện điều đó trong một khoảng thời gian ngắn thôi.

Hãy tìm cho mình một động lực để phấn đấu

Hãy tìm cho mình một động lực để phấn đấu

Đừng kiến bản thân chậm trễ

Một cách hay để khắc phục sự lười biếng chính là bắt tay vào làm ngay khi bạn có ý tưởng. Vì lúc này năng lượng sự tích cực trong bạn đang là lớn nhất. Và nếu cứ trì hoãn thì cảm xúc tích cực sẽ bị giảm xuống.

Đặc biệt, đừng để tư tưởng “chuyện hôm nay để ngày mai” trong tâm trí của mình. Việc không bắt tay vào làm ngay chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang lười nhác. Vì khi đang có động lực nhất mà bạn không làm thì bao giờ bạn mới có đủ năng lượng để thực hiện nó.

Ngay từ bây giờ hãy áp dụng những cách làm trên để bản thân mình vượt qua sự lười nhác nhé!

Tổng hợp khóa học hay về Động Lực giúp bạn vượt qua Lười Biếng

 1. - 43%
  700k vnđ
  399k
  Động lực chèo lái hành vi - Giảng viên AlphaBooks
 2. - 1%
  600k vnđ
  599k
  Thấu hiểu tạo động lực cho con thế kỷ 21 - Giảng viên Nguyễn Minh Khôi
 3. - 13%
  800k vnđ
  699k
  Bí quyết tạo động lực cho đội nhóm - Giảng viên BICH HA

Câu hỏi thường gặp

Để vượt qua sự lười biếng của bản thân, bạn cần phải học cách chấp nhận và sống chung với nó. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu cảm xúc tiêu cực và không bị áp lực.
Có. Căng thẳng, stress có thể tạo ra cho bạn cảm giác lười biếng.