4 Câu Chuyện Thành Công ngắn gọn & ý nghĩa

Có niềm tin ắt sẽ thành công
Đánh giá bài viết

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta khó tránh khỏi những thất bại của bản thân. Từ những thất bại bạn đứng lên và kiên trì theo đuổi mục tiêu chắc chắn sẽ giúp bạn thành công. Cùng tìm hiểu qua các câu chuyện thành công để hiểu thêm ý nghĩa của câu chuyện và rút ra được bài học ý nghĩa cho bản thân mình nhé.

Câu chuyện thành công hay về “Sợi dây voi”

Những chú voi đã chấp nhận rằng không thể tách rời và thoát ra khỏi sợi dây thừng. Vì theo thời gian, chúng vẫn mãi bị trói chặt bởi sợi dây. Chính câu chuyện “Sợi dây voi” giúp bạn có niềm tin rằng bạn có thể đạt được những điều mình muốn dù bất cứ hoàn cảnh khó khăn hay rào cản nào. Hãy thử sức để biết bản thân mình làm tới đâu và giới hạn của mình ở đâu? Điều quan trọng chính là bản thân phải tin rằng mình làm được điều đó.

Bản thân cần tin mình làm được

Bản thân cần tin mình làm được

Câu chuyện thành công – Biến khó khăn thành lợi thế

Sự khôn ngoan của người con gái. Khi đứng trước những quyết định khó khăn, buộc bạn phải lựa chọn. Hãy suy nghĩ thấu đáo và sáng suốt để biến những khó khăn thành lợi thế của bản thân. Từ đó sẽ giúp bạn tìm được thành công nhanh nhất.

Biến những khó khăn thành thử thách

Biến những khó khăn thành thử thách

Câu chuyện thành công của “chú ếch điếc”

Có 2 con ếch cùng rơi xuống hố. Thay vì sự cổ vũ, khích lệ thì nhóm ếch ở trên khuyên họ nên bỏ cuộc vì không thể thoát được. Một con ếch đã chú ý đến lời nói của nhóm ếch kia và bỏ cuộc rồi chết. Còn chú ếch khác đã quyết tâm, nhảy mạnh hơn và ra được. Khi thoát được chết con ếch giải thích với nhóm ếch ở trên là anh ta bị điếc nên nghĩ rằng họ đang khuyến khích anh ấy nhảy ra khỏi hố.

Có niềm tin ắt sẽ thành công

Có niềm tin ắt sẽ thành công

Đây chính là câu chuyện giúp chúng ta rút ra bài học là lời nói của mọi người có thể ảnh hưởng đến quyết định và cuộc sống của người khác. Chính vì vậy cần phải suy nghĩ trước khi nói. Nếu bạn có niềm tin thì bạn sẽ thành công. Đừng quan tâm đến những gì người khác nói, hãy tin rằng bạn làm được và sẽ thành công.

Câu chuyện trở ngại trong con đường đi đến thành công của chúng ta

Tảng đá được đặt ở giữa đường, sau khi người nông dân đẩy được tảng đá thì anh nhận được chiếc túi nằm trên đường nơi có tảng đá. Trong túi có chứa đồng tiền vàng với lời nhắn dành cho người đã tháo tảng đá ra khỏi lòng đường.

Đây chính là câu chuyện giúp chúng ta phải biết vượt qua mỗi trở ngại để dần hoàn thiện và cải thiện bản thân mình. Thay vì lười biếng, phàn nàn thì hãy tìm cách vượt qua được những thử thách đó để thành công.

Đối mặt với những khó khăn

Đối mặt với những khó khăn

Trên đây là những câu chuyện thành công giúp bạn rút ra được những bài học cho riêng bản thân mình. Bởi thành công đến từ sự cố gắng, hành trình thử thách, gian nan của chính mình. Hãy xác định rõ mục tiêu, kế hoạch và định hướng được bản thân mình để thành công dễ dàng hơn. Cùng theo dõi web: https://vnhoi.com của chúng tôi để cập nhật những câu chuyện thành công hay hơn.

Xem thêm: Làm gì khi cảm thấy chán nản trong công việc?