Những nét nổi bật trong cuộc đời doanh nhân Lê Thị Giàu

Lê Thị Giàu được biết đến là người nắm giữ nhiều vị trí quan trọng. Và cũng có tầm ảnh hưởng trong hoạt động thiện nguyện. Vậy bà Giàu là ai? Hãy cùng tìm hiểu về đôi nét đặc sắc về cuộc đời bà trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tiểu sử của bà Lê Thị Giàu

Bà Lê Thị Giàu sinh năm 1959, là một doanh nhân có tiếng ở Việt Nam. Ngoài vị trí chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, bà còn là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Công ty CP Thực phẩm Bình Tây được thành lập vào năm 1963, có nhà máy tại TP. HCM và Đồng Nai. Công ty đã hoạt động gần 60 năm và sau này được bà Giàu làm chủ và tiếp quản. Công ty kinh doanh những sản phẩm liên quan đến thực phẩm chay ăn liền. Cụ thể đó là mì ăn liền, phở ăn liền. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn sản xuất bánh tráng, bún tươi, bún gạo, bánh hỏi, nước tương,…

Lê Thị Giàu là ai?

Lê Thị Giàu là ai?

Hiện tại nữ đại gia đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Bà là người theo phật giáo. Hơn thế nữa, bà cũng là người thường xuyên làm việc thiện nguyện.

Bà Lê Thị Giàu có sự nghiệp như thế nào?

Lê Thị Giàu là một doanh nhân thành đạt và có rất tiếng trong ngành. Sau gần 60 năm hình thành và phát triển, hiện tại thương hiệu Bình Tây Food của bà đã có vị thế vững vàng trên thị trường.

Mì chay Lá Bồ Đề và dầu Nhị Thiên Đường là sản phẩm do doanh nghiệp bà Giàu sản xuất. Đây là những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Cả hai sản phẩm đều nổi tiếng tại thị trường miền Nam.

Bà đã đạt được những thành tựu gì trong sự nghiệp?

Bà đã đạt được những thành tựu gì trong sự nghiệp?

Bà có hơn 100 đại lý phân phối và siêu thị trên toàn quốc. Đặc biệt, các sản phẩm của doanh nghiệp cũng đã có mặt khắp các kệ hàng. Hơn thế nữa, những sản phẩm này còn được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Pháp,…

Một điểm đáng chú ý nữa là khi dịch Covid-19 xuất hiện, doanh nghiệp của bà chuyển sang sản xuất khẩu trang. Năm 2020, họ đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn do chính công ty sản xuất. Và cung cấp một phần cho thị trường khẩu trang tại thời điểm đó.

Bà tích cực tham gia hoạt động từ thiện

Bà cùng công ty Bình Tây Food luôn gắn liền với các hoạt động từ thiện. Bà thường xuyên đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh viện nghèo thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mắt cho những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.

Bà là người tích cực trong các hoạt động thiện nguyện

Bà là người tích cực trong các hoạt động thiện nguyện

Ngoài ra, bà còn tham gia các buổi từ thiện thả cá phóng sinh, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, bà được biết đến là một người có nhiều hoạt động công đức cho nhiều chùa ở khắp đất nước.

Trên đây là những thông tin nổi bật về hoạt động của bà Lê Thị Giàu. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm được những thông tin hữu ích.

Thường xuyên truy cập website của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều thông tin khác nữa nhé!

Xem thêm: Điều gì làm nên thành công của tỷ phú Warren Buffett?

Câu hỏi thường gặp

Bà là một doanh nhân có tiếng ở Việt Nam. Ngoài vị trí chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, bà còn là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.
Mì chay Lá Bồ Đề và dầu Nhị Thiên Đường