6 nghề kiếm thu nhập khủng từ làm vlog

Bạn có muốn làm vlog để kiếm thêm thu nhập? Bạn không biết nên tạo vlog ở lĩnh vực nào để thu hút người xem? Sau đây là 6 lĩnh vực kiếm thu nhập khủng mà bạn nên biết. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu muốn tăng cơ hội giàu có cho bản thân.

Vlog là gì ?

Vlog là từ viết tắt của video log là một trang mạng cá nhân của người dùng. Vlog được xem là một dạng nhật kí ghi lại hoạt động cá nhân của người sử dụng. Thông thường vlog truyền tải một nội dung, thông điệp chính đến người xem.

Làm vlog là nghề dễ làm hiện nay

Làm vlog là nghề dễ làm hiện nay

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng thấy các vlogger trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, TikTok, …

Vlog là một trang đưa lại nhiều thu nhập cho vlogger. Các vlogger chủ yếu kiếm tiền từ lượt xem và tương tác của fan. Ngoài ra, vlogger nổi tiếng thì có thể làm người đại diện hay đóng quảng cáo để kiếm tiền.

Những nghề làm Vlog có thu nhập khủng

Hầu hết mọi người đều có thể trở thành vlogger. Vlog không yêu cầu những lĩnh vực phức tạp. Chỉ cần bạn thu hút được nhiều người xem thì lĩnh vực gì cũng có thể làm. Tuy nhiên, để kiếm được thu nhập khủng thì bạn nên biết những lĩnh vực sau đây.

Làm về ẩm thực

Ẩm thực là lĩnh vực thu hút rất nhiều người xem. Vlogger về ẩm thực là người tạo cảm hứng về ăn uống cho con người.

Ẩm thực của Việt Nam vô cùng đang dạng và phong phú. Bất cứ món ăn nào của Việt Nam cũng đều có thể tạo vlog miễn là hấp dẫn. Nhắc đến vlogger về ẩm thực thì không thể bỏ qua bà Tân vlog. Bà Tân vlog nổi lên như cồn từ những món ăn siêu to khổng lồ. Nhờ trở thành vlogger mà bàn Tân đã kiếm được thu nhập khủng để lo toan cho gia đình.

Chia sẻ các kinh nghiệm nấu ăn

Chia sẻ các kinh nghiệm nấu ăn

Làm vlog về thời trang

Thời trang là lĩnh vực tiếp theo mà bạn nên thử xây dựng vlog. Vlogger về thời trang thường là người chia sẻ những món đồ và cách phối đồ thời thượng. Để làm được nghề này thì trước hết bạn cần có kiến thức cơ bản về thời trang. Nghĩa là bạn phải nắm bắt được những xu hướng thời trang mà giới trẻ đang cần.

Ngoài ra, một vlogger thời trang phải có kỹ năng phối đồ chuyên nghiệp. Đây là yêu cầu cơ bản và tối thiểu để thu hút người xem.

Trở thành blogger về thời trang

Trở thành blogger về thời trang

Làm vlog về mỹ phẩm

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của con người đang tăng cao. Sự phát triển về kinh tế kéo theo nhu cầu chăm chút bản thân của con người. Đặc biệt con người thường có xu hướng tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi mua. Khách hàng thường xem review và bình luận trước mới tiến tới hành vi mua hàng.

Nắm bắt được tâm lý này mà nhiều vlogger kiếm được thu nhập khủng từ quảng cáo mỹ phẩm. Vlogger thường là những người trải nghiệm trước về sản phẩm để chia sẻ trải nghiệm cho khách hàng. Nhờ những chia sẻ này mà khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và dẫn đến hành vi mua hàng.

Ngoài ra, để kiếm thêm thu nhập cho lĩnh vực này thì bạn cũng có thể kết hợp với các thương hiệu mỹ phẩm. Bạn có thể cung cấp đường link dưới vlog để kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Chia sẻ kinh nghiệm về makeup

Chia sẻ kinh nghiệm về makeup

Làm vlog về yoga

Yoga hiện nay là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Yoga không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn mang lại tinh thần tích cực cho người tập. Trở thành vlogger về yoga là một lựa chọn tiếp theo mà bạn nên thử.

Với lĩnh vực này thì bạn có thể làm nhiều chủ đề. Ví dụ như chủ đề tăng vòng 1, vòng ba hay chủ đề giảm mỡ bụng. Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm nên cực kì dễ làm.

Chia sẻ các kinh nghiệm về yoga

Chia sẻ các kinh nghiệm về yoga

Làm vlog về học tiếng Anh

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ thông dụng của thế giới. Người giỏi tiếng Anh luôn có cơ hôi việc làm cao. Mặt khác nhiều ngành nghề hiện nay luôn đòi hỏi tiếng Anh nên nhu cầu bổ sung tiếng Anh tăng cao.

Để làm về lĩnh vực này thì trước tiên bạn cần trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Với những sinh viên chuyên về ngoại ngữ thì đây là một lợi thế tuyệt vời. Bởi vì bạn đã có kiến thức nền cơ bản nên chỉ việc chia sẻ và hướng dẫn cách học.

làm vlog

Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Chia sẻ về kinh doanh, khởi nghiệp

Từ khóa về kinh doanh, khởi nghiệp thường có lượt tìm kiếm cao trên google. Kinh doanh là lĩnh vực đem lại nhiều lợi nhuận cho con người nên có rất nhiều người tìm hiểu. Hầu hết những người mới đều muốn biết kinh nghiệm để kinh doanh thành công. Việc chia sẻ nhiều bài học kinh doanh sẽ giúp bạn thu về nhiều lợi nhuận.

Vlog là một lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội kiếm tiền cho con người. Đây là công việc không gò bó về khuôn khổ và giờ giấc mà bạn có thể tham khảo. Để tìm thêm nhiều lĩnh vực tạo vlog nổi bật thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: Sở trường là gì? Cách tìm ra sở trường cho bản thân

Câu hỏi thường gặp

Đó là của Video log
Đó là: Youtube, Facebook, TikTok, ...