3 kỹ năng giao tiếp cơ bản mà bất kỳ ai cũng nên có

Giao tiếp là hoạt động không thể thiếu hằng ngày của mỗi người. Sở hữu cho mình những kỹ năng giao tiếp cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi người. Đồng thời, tạo ra được nhiều mối quan hệ hơn trong xã hội. Vậy những kỹ năng gia tiếp đó là gì? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Kỹ năng chào hỏi và tạm biệt

Chào hỏi chính là một trong những kỹ năng giao tiếp cơ bản. Chào hỏi là bước đầu của bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Do đó, kỹ năng chào hỏi cần được áp dụng một cách linh hoạt phù hợp với từng đối tượng giao tiếp. Nhằm nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đối phương.

 Khóa học "Nghệ thuật giao tiếp hài hước và kể chuyện cười" sẽ cung cấp cho bạn những phương thức để cải thiện cách nói chuyện trở nên hài hước, dí dỏm một cách tự nhiên với các thủ pháp gây cười và bạn sẽ tìm được cảm hứng trong từng câu chữ khi nói chuyện giúp bạn không còn khô khan như trước.

Bên cạnh đó, biết cách nói lời tạm biệt cũng là kỹ năng giao tiếp mà bạn cần chú ý. Theo đó, khi kết thúc cuộc trò chuyện, bạn nên nói lời tạm biệt một cách lịch sự. Bởi điều này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp với đối các đối tượng giao tiếp. Khi muốn kết thúc và tạm biệt bạn cần khéo léo, tinh tế. Đặc biệt, không nên ngắt lời để nói tạm biệt trước.

Chào hỏi là kĩ năng giao tiếp cơ bản nhất

Chào hỏi là kĩ năng giao tiếp cơ bản nhất

Quan sát và lắng nghe – Kỹ năng giao tiếp cơ bản

Quan sát ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp của mỗi người. Sử dụng thành thạo kỹ năng quan sát sẽ giúp bạn nhận biết được cảm xúc hiện tại của đối phương thông qua ánh mắt, sắc mặt, cử chỉ và hành động. Nhờ quan sát tốt mà bạn có thể điều chỉnh lời nói và hành vi của bản thân phù hợp. Ví dụ như, khi thấy đối phương vui vẻ thì bạn có thể hào hứng tiếp tục với cuộc hội thoại. Hay khi thấy họ đang lo lắng, bất an thì nên hỏi thăm, động viên để tạo được sự tin tưởng và ấn tượng từ họ.

Chú ý lắng nghe điều đối phương muốn nói

Chú ý lắng nghe điều đối phương muốn nói

Lắng nghe cũng là kỹ năng giao tiếp cơ bản đặc biệt quan trọng. Hãy tập trung sự chú ý của bạn vào đối tượng giao khi họ đang nói. Để họ hiểu bạn rất quan tâm đến những gì họ nói. Tuy nhiên, lắng nghe không có nghĩa ngồi im lặng. Bạn nên phản hồi lại bằng ngôn ngữ cơ thể như mỉm cười, gật đầu,…

Khoá học “ĐÁNH THỨC QUYỀN NĂNG GIỌNG NÓI” sẽ đưa các bạn trải qua những hoạt động thú vị, nhận ra những quyền năng của giọng nói và bất ngờ với phương pháp luyện giọng đơn giản, giúp bạn đánh thức kho báu giọng nói đang ngủ quên tỉnh dậy, đồng hành cùng với bước đường thành công của bạn.

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Trong chúng ta, bất kể ai cũng có thể xảy ra những lúc tâm trạng bất ổn, lo lắng. Nó khiến cho cảm xúc của bạn ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, để có thể điều khiển được cảm xúc và không làm ảnh hưởng đến công việc, hãy rèn luyện cho mình kỹ năng kiểm soát cảm xúc.

Để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ, bạn nên học cách kiểm soát thái độ và hành vi của bản thân dù có bất cứ tình huống nào xảy ra.

Hãy học cách kiềm chế những cảm xúc tiêu cực của bản thân

Hãy học cách kiềm chế những cảm xúc tiêu cực của bản thân

Những kỹ năng giao tiếp cơ bản chúng tôi đề cập trên vô cùng đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không dành thời gian để tìm hiểu và rèn luyện ngay thôi. Bạn cũng có thể tham khảo ngay khoá học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử” của giảng viên Phan Quốc Việt.

Khoá học Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Bạn sẽ học được gì thông qua khoá học

  • Nhận thức được tầm quan trọng của giao tiếp và kỹ năng giao tiếp thông minh
  • Nắm được các hình thức giao tiếp hiện nay
  • Nhận biết các nguyên nhân khiến bạn giao tiếp kém và các để khắc phục những vấn đề đó
  • Nắm được các mẹo giao tiếp thông minh, tinh tế và hiệu quả ngay từ lần đầu gặp để tạo ấn tượng tốt tới đối phương
  • Thấu hiểu cơ chế hành vi của con người
  • Sớm giao tiếp tự tin, chủ động trong các tình huống
  • Biết cách lắng nghe và hồi đáp hiệu quả
  • Nắm được nghệ thuật giao tiếp gián tiếp qua điện thoại…
  • Thấu hiểu bản thân và đối tác thông qua các mẹo giao tiếp và nhận biết của bản thân

Thông tin về khóa học

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Đơn vị cung cấp Unica
Giảng viên Phan Quốc Việt
Thời lượng 2 giờ 37 phút ( Học trọn đời )
Giáo trình Bao gồm 24 bài giảng
Cách học Học online qua điện thoại, website
Chứng chỉ Được cấp chứng chỉ khi hoàn thành
Giá khóa học 700,000 vnđ ( Đang giảm giá )

Ưu đãi dành riêng cho thành viên của vnhoi : Nhập mã “vnhoicom” để giảm 40% khóa học.

Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích tiếp theo để có thêm kỹ năng trong cuộc sống bạn nhé. Chúc bạn thật nhiều may mắn!

Xem thêm: Top 6 khóa học kỹ năng giao tiếp Tốt Nhất, đáng mua nhất