Kinh nghiệm du học nghề Hàn Quốc bổ ích bạn cần biết

Du học nghề Hàn Quốc hiện đang trở thành sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Bởi sau khi khóa học kết thúc, các du học sinh có rất nhiều cơ hội việc làm tại loạt công ty Hàn Quốc lớn nhỏ khác nhau. Nhưng trước khi điều đó trở thành sự thật, bạn cần phải nắm bắt ngay những kinh nghiệm vàng du học Hàn để có được chuyến đi thành công nhất. 

Lợi ích khi du học nghề Hàn Quốc

Thực tập sinh du học nghề Hàn Quốc vẫn được trả lương bình thường

So với các quốc gia Tây Âu, du học nghề Hàn Quốc cho thấy nhiều lợi ích vượt trội hơn rất nhiều. Nổi bật nhất phải kể đến là: 

  • Dễ đậu Visa du học: Không đòi hỏi các chứng chỉ ngoại ngữ có điểm số cao ngất ngưỡng, du học nghề Hàn Quốc chỉ cần bạn có được bằng Topik 2 và điểm tốt nghiệp đại học trung bình từ 5.0 trở lên mà thôi.
  • Nhận lương ngay cả khi thực tập: Khi du học nghề tại Xứ Sở Kim Chi, bạn vẫn nhận được mức lương tương xứng như một thực tập sinh thực thụ. Mức lương bạn được trả khi này sẽ tùy vào nơi mà bạn làm việc. Thường thì nó sẽ dao động từ 1.3 triệu Won đến 1.6 triệu Won/tháng.
  • Thời gian học tập cực ngắn: Thời gian để bạn hoàn tất khóa học nghề tại Hàn Quốc chỉ khoảng 2 – 3 năm. Sau đó, bạn có thể về nước để tìm kiếm cho mình một công việc như mơ hoặc xin xét chuyển qua Visa E7 để có được công việc tốt tại quốc gia này. 

Kinh nghiệm du học nghề Hàn Quốc cực kỳ bổ ích

Hiện nay, số lượng sinh viên có nhu cầu du học nghề Hàn Quốc ngày một tăng cao. Nhưng không phải ai cũng thành công đến được nơi cần đến bởi nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan. Vì vậy, bạn cần cập nhật ngay cho mình những kinh nghiệm vàng dưới đây để không bị đánh trượt ngay trong lần ứng tuyển đầu tiên nhé:

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực

Bạn nên lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực riêng để dễ dàng vượt qua vòng hồ sơ

Tại Hàn Quốc hiện có hàng chục ngành học cho bạn lựa chọn như điều dưỡng, thẩm mỹ, điện tử, công nghệ ô tô, nông nghiệp hữu cơ và quản lý nhà hàng khách sạn,… Mỗi một chuyên ngành như thế sẽ có những yêu cầu riêng biệt về trình độ, kỹ năng và tố chất.

Tốt hơn hết, bạn nên xác định lại năng lực của bản thân để lựa chọn ra ngành học phù hợp nhất cho mình. Chỉ có như vậy, bạn mới dễ dàng xin được Visa khi phỏng vấn và thành công với công việc sau này.

Chuẩn bị đầy đủ chi phí

Tất nhiên, khi du học nghề tại Hàn Quốc bạn sẽ tiêu tốn kha khá chi phí cho việc học tập, ăn ở và đi lại. Cho nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để chứng minh khả năng tài chính của mình với cơ quan lãnh sự.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn khi này là hãy tìm hiểu kỹ học phí tại trường, chi phí sinh hoạt từng tháng và cả các phụ phí đi kèm để ước chừng được con số sau cùng. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị từ đủ đến dư số tiền dự trù để không phải sống trong cảnh thiếu hụt khi đến Hàn Quốc đồng thời tăng lòng tin cho Đại Sứ Quán Hàn Quốc nhé.

Khóa học “Chiến lược và kỹ năng du học hiệu quả”

Hồi có tìm giúp bạn một khóa học giúp bạn nên chiến lược để đi du học một cách hiệu quả nhất. Do giảng viên Trần Thị Ngọc Hoài, người đã giúp cho học viên của mình giành được 2 triệu USD học bổng trên năm giảng dạy.

Bạn sẽ học được gì qua khóa học ?

  • Làm chủ phương pháp học tập hiệu quả tại nước ngoài & kế hoạch học tập.
  • Biết cách quản lý thời gian hiệu quả, cách hòa nhập cuộc sống nhanh nhất.
  • Biết cách tìm học bổng trong quá trình học tại nước ngoài
  • Tránh được những sai lầm mà du học sinh Việt Nam hay gặp phải.
  • Có chiến lược làm việc part-time ( công việc bán thời gian dành cho sinh viên du học )
  • Làm chủ các kĩ năng mềm : kỹ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc….

Quá trình du học rất dài và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì cao. Học ngoại ngữ, dành thời gian nghiên cứu về đơn vị đào tạo… sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục các học bổng này.

Học tập và lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Thông tin về khóa học

Đơn vị cung cấpUnica
Giảng viênTrần Thị Ngọc Hoài
Thời lượng3 giờ 13 phút ( Học trọn đời )
Giáo trìnhBao gồm 36 bài giảng
Cách họcHọc online qua điện thoại, website
Chứng chỉĐược cấp chứng chỉ khi hoàn thành
Giá khóa học1.800,000 vnđ ( Đang giảm giá )

Ưu đãi dành riêng cho thành viên của vnhoi : Nhập mã “vnhoicom” để giảm 40% khóa học.

Có sự chuẩn bị kỹ năng và kiến thức kỹ lưỡng

Bạn cần trau dồi trình độ Hàn ngữ bằng cách học tiếng online trên Hohohi.com

Một lưu ý quan trọng nữa là trước khi đến Hàn Quốc học tập, bạn cần phải trang bị kỹ năng sống độc lập và thích nghi với môi trường mới. Muốn thế thì ít nhất bạn phải tìm hiểu kỹ về con người và văn hóa Hàn Quốc. Tích cực rèn luyện Hàn ngữ để dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh. 

Nếu bạn không có điều kiện tham gia các khóa học trực tiếp, bạn có thể học tiếng Hàn online tại Hohohi.com. Nơi đây sẽ cung cấp một giáo trình hoàn thiện nhất để bạn nâng cao trình độ sinh ngữ của mình.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm du học nghề Hàn Quốc kể trên sẽ giúp bạn định hướng được từng đường đi nước bước cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ với Hohohi.com nhé!

Câu hỏi thường gặp

Lương cao, dễ đi.
Bạn cần Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và chuẩn bị chi phí đầy đủ.