Những việc cần làm khi muốn kinh doanh trà sữa vỉa hè

Khởi nghiệp kinh doanh là niềm ấp ủ của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay, trà sữa là thức uống rất được yêu thích. Nắm bắt được điều đó, nhiều quán trà sữa lần lượt ra đời. Vậy muốn kinh doanh trà sữa vỉa hè thành công cần làm gì? Cùng xem xét các yếu tố dưới đây của chúng tôi nhé!

Xác định đối tượng khách hàng

Trong kinh doanh hãy luôn nhớ rằng, bạn không thể chiều lòng tất cả mọi người. Vì thế, hãy xác định đối tượng khách hàng của mình một cách thật cẩn thận. Hầu hết đối tượng khách hàng uống trà sữa được chia thành các nhóm sau:

Học sinh, sinh viên: Đây là lượng khách hàng chủ yếu chiếm khoảng 50 – 60% tổng nhu cầu thị trường. Đối tượng này thường đi theo nhóm và uống với tần suất cao. Nên kinh doanh trà sữa vỉa hè cần tập trung vào đối tượng này.

Kinh doanh trà sữa vỉa hè cần xác định được đối tượng khách hàng là ai?

Kinh doanh trà sữa vỉa hè cần xác định được đối tượng khách hàng là ai?

Người làm văn phòng, các cặp đôi và gia đình: Lực lượng này chiếm khoảng 40% thị trường. Đặc trưng của nhóm khách hàng này là khả năng chi tiêu lớn. Họ thường đặt hàng vào các buổi trưa, chiều hoặc các buổi tối. Vào các ngày nghỉ lễ, cuối tuần, lượng đặt trà sữa của nhóm khách hàng có sự gia tăng lớn.

Lập kế hoạch cho việc kinh doanh trà sữa vỉa hè

Dựa vào nguồn vốn, kinh nghiệm thu thập được, các bạn có thể tổng hợp và đưa ra cho mình một kế hoạch kinh doanh quán trà sữa chi tiết, rõ ràng và thực tế. Bạn nên, phân tích mức độ phù hợp của cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh trà sữa. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Chi phí mở quán trà sữa bao nhiêu?,…

Lên kế hoạch rõ ràng cho việc kinh doanh trà sữa

Lên kế hoạch rõ ràng cho việc kinh doanh trà sữa

Việc kinh doanh trà sữa vỉa hè, cần tìm cho mình một chiếc tủ xe bán trà sữa là điều cần thiết. Hãy chọn mẫu thiết kế vừa tiện lợi vừa bắt mắt nhằm thu hút đối tượng khách hàng.

Lựa chọn địa điểm bán trà sữa

Bán trà sữa ở những nơi gần trường học, khu vui chơi giải trí hoặc những nơi có lưu lượng người truy cập cao là kinh nghiệm thực tế cho thấy. Vị trí bán trà sữa vỉa hè là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công.

Cho dù bạn lựa chọn bán ở đâu, hãy đảm bảo rằng khách hàng dễ dàng tìm, nhận biết sản phẩm kinh doanh của bạn và mua sắm khi có nhu cầu.

Lựa chọn địa điểm có nhiều khách có nhu cầu uống trà sữa nhất

Lựa chọn địa điểm có nhiều khách có nhu cầu uống trà sữa nhất

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ năm được các bước cần chuẩn bị cho một mô hình kinh doanh nhỏ. Chúc các bạn thành công với những dự định sắp tới.

Câu hỏi thường gặp

Học sinh, sinh viên: Đây là lượng khách hàng chủ yếu chiếm khoảng 50 - 60% tổng nhu cầu thị trường.
Bán trà sữa ở những nơi gần trường học, khu vui chơi giải trí hoặc những nơi có lưu lượng người truy cập cao là kinh nghiệm thực tế cho thấy.