Kinh doanh đa cấp là gì? Nhận diện đa cấp chân chính

Sản phẩm đa cấp là loại thực phẩm tăng cường sức khỏe tốt cho con người. Tuy nhiên trong thời đại hiện nay sản phẩm thật giả vô cùng lẫn lộn. Vậy đâu là cách nhận diện kinh doanh đa cấp chân chính? Cùng tìm hiểu về kinh doanh đa cấp là gì ở bài viết sau đây.

Giai đoạn chính của kinh doanh đa cấp là gì?

Kinh doanh đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng nhiều cấp, nhánh kinh doanh. Hình thức đa cấp thu lợi nhuận từ tiền hoa hồng.

Bán hàng đa cấp thường trải qua những giai đoạn chính sau:

  • Giai đoạn 1: Nhà sản xuất cung cấp hàng hóa.
  • Giai đoạn 2: Hàng hóa được vận chuyển tới nhà phân phối.
  • Giai đoạn 3: Hàng hóa được phân phối đến đại lý cấp 1.
  • Giai đoạn 4: Hàng hóa được phân phối đến đại lý cấp 2.
  • Giai đoạn 3: Hàng hóa được phân phối đến cửa hàng bán lẻ.
  • Giai đoạn 4: Hàng hóa phôi phối đến người tiêu dùng.
Kinh doanh đa cấp trải qua một quy trình nhất định

Kinh doanh đa cấp trải qua một quy trình nhất định

Đặc điểm nhận diện kinh doanh đa cấp chân chính là gì?

Kinh doanh đa cấp là hoạt động kinh doanh trên nhiều tầng lớp. Kinh doanh đa cấp hiện nay có rất nhiều biến thể. Để tìm được sản phẩm đa cấp tốt thì khách hàng cần dựa vào những điều sau:

Thứ nhất, sản phẩm đa cấp được kiểm định chất lượng kĩ càng

Để đánh giá sản phẩm có tốt hay không thì trước tiên phải có nguồn góc xuất xứ chính hãng. Sản phẩm tốt thường được nghiên cứu, kiểm tra kĩ lưỡng. Sản phẩm đa cấp được sản xuất theo quy định của an toàn thực phẩm. Các sản phẩm này trải qua những cuộc kiểm tra nghiêm ngặt mới cho ra thị trường.

Mô hình của kinh doanh đa cấp là gì?

Mô hình của kinh doanh đa cấp là gì?

Thứ hai, sản phẩm đa cấp có nhà phân phối uy tín, chất lượng

Nhà phân phối là doanh nghiệp trực tiếp phân phối sản phẩm ra thị trường. Doanh nghiệp uy tín thường được đào tạo chuyên sâu về sản phẩm. Đa số nhân viên ở đây đều có kỹ năng bán hàng cao.

Đặc biệt nhà phân phối thường đào tạo nhân viên tư vấn sản phẩm phù hợp. Ví dụ như với người gầy thì họ sẽ tư vấn những sản phẩm để tăng cân. Ngược lại với người mập thì họ sẽ tìm được sản phẩm giảm cân phù hợp. Nhờ vậy mà khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp cho bản thân.

Nhà phân phối sản phẩm uy tín, chất lượng

Nhà phân phối sản phẩm uy tín, chất lượng

Thứ ba, doanh nghiệp đa cấp chân chính thường cung cấp sản phẩm chất lượng

Doanh nghiệp đa cấp chân chính thu lợi nhuận theo cấp bậc. Có nghĩa là người ở cấp bậc càng cao thì hưởng hoa hồng càng lớn. Tuy nhiên không phải vì vậy mà đa cấp chân chính buôn bán hàng giả. Đa cấp chân chính luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Vì vậy các sản phẩm đa cấp chân chính thường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các sản phẩm đa cấp chân chính đa số đều có mã vạch rõ ràng. Muốn biết sản phẩm chính hãng hay không thì khách hàng chỉ cần kiểm tra mã vạch.

Mặt khác khi sử dụng sản phẩm thì khách hàng cũng biết được giá trị của sản phẩm. Sản phẩm chân chính thường đem lại lợi ích về sức khỏe rõ rệt cho con người.

Đánh giá, kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt

Đánh giá, kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt

Thứ tư, doanh nghiệp đa cấp chân chính không chú trọng hình thức tuyển dụng

Nếu đa cấp bất chính thường tập trung vào đội ngũ nhân viên thì đa cấp chân chính tập trung vào sản phẩm. Nói như vậy là không phải đa cấp chân chính không chú trọng đào tạo nhân viên. Đội ngũ nhân viên của đa cấp chân chính thường có giới hạn cụ thể. Còn đội ngũ của đa cấp lừa đảo thì không giới hạn về số lượng.

Đa cấp là hình thức kinh doanh dựa trên cấp bậc để tăng doanh thu. Lợi dụng yếu tố này mà nhiều doanh nghiệp lừa đảo để trục lợi. Nắm rõ những đặc điểm trên bạn sẽ biết cách chọn lựa đa cấp chân chính. Để tìm kiếm phương pháp kinh doanh đa cấp hiệu quả thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: Những điều cần biết về hộ kinh doanh là gì?

Câu hỏi thường gặp

Là hoạt động kinh doanh sử dụng nhiều cấp, nhánh kinh doanh. Hình thức đa cấp thu lợi nhuận từ tiền hoa hồng.
Thứ nhất, sản phẩm đa cấp được kiểm định chất lượng kĩ càng Thứ hai, sản phẩm đa cấp có nhà phân phối uy tín, chất lượng
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận