Làm gì khi không biết nói gì? 8 cách tiếp nối câu chuyện

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 1633 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, có những lúc không biết nói gì để tiếp tục một câu chuyện. Làm thế nào để một câu chuyện tiếp tục suôn sẻ? Bài viết hôm nay cùng chúng tôi đi tìm hiểu các cách để không sợ hết chuyện để nói nhé!

Xem ngay Chuyên mục : Du học . Chuyên mục bao gồm 6 bài viết

Hỏi những câu hỏi mở khi không biết nói gì?

Nếu gặp khó khăn khi không biết nói gì? Hãy thử hỏi những câu hỏi mở để người nghe có thể trả lời và kéo dài cuộc hội thoại của 2 người. Những câu hỏi mở là những câu khơi gợi người khác nói ra suy nghĩ, quan điểm và cách nhìn nhận của mình.

Nói gì khi không biết nói gì?

Nói gì khi không biết nói gì?

Chẳng hạn như bạn có cách gì để làm quen một người không? Nếu bạn biết cách tận dụng các câu hỏi mở thì câu chuyện của bạn sẽ kéo dài bao lâu thì tùy thích.

Xem ngay Chuyên mục : Tiếng Nhật . Chuyên mục bao gồm 15 bài viết

Nhắc lại điều người khác vừa nói để kéo dài câu chuyện

Nhắc lại việc người khác vừa nói cho rằng bạn đang thực sự lắng nghe cầu chuyện và hiểu được họ muốn nói gì. Bạn hãy tóm tắt các ý chính mà lời người nói vừa nói và đưa ra ý kiến, quan điểm của riêng mình.

Nhắc lại lời nói mà đối phương vừa nói

Nhắc lại lời nói mà đối phương vừa nói

Hãy hỏi lại bằng những ý nghĩ của mình để tạo thêm tính liên kết cho câu chuyện của họ.

Xem ngay : tên tiếng anh hay

Đừng cố gắng nói những câu thông minh

Những câu nói hay sẽ thu hút người nghe và sẽ thật hấp dẫn và người nghe sẽ cho rằng bạn biết nhiều. Nhưng bên cạnh đó khi bạn mãi dành suy nghĩ những lời nói hay vô tình làm cho bạn không biết nói gì.

Những cuộc hội thoại với ngôn từ đơn giản, gần gũi giúp người nói và người nghe dễ dàng trao đổi với nhau và dễ dàng có nhiều chuyện để nói hơn. Vì vậy, đừng cố tỏ ra là mình biết nhiều và mình hiểu nhiều bởi những câu chuyện thông minh.

Xem ngay : cảm ơn tiếng anh

Đào sâu vào những điều đang nói

Khi một chủ đề làm bạn thú vị thì nên đào sâu hơn. Hãy hỏi những câu hỏi chuyên sâu nếu bạn muốn tìm hiểu thêm chủ đề này. Ví dụ công việc của một nhà giáo thì cần làm những điều gì? Và tại sao bạn lại muốn làm giáo viên? Thường thì mất bao lâu để hoàn thành được một bài giáo án?

Tìm hiểu nhiều hơn về chủ đề đang nói

Tìm hiểu nhiều hơn về chủ đề đang nói

Xem ngay : Cách phát âm tiếng hàn

Cuộc đối thoại cần có những lúc im lặng

Sự im lặng không phải lúc nào cũng tiêu cực. Chính những sự im lặng giúp bạn lắng nghe đối phương. Hay đó chính là một cái tạm dừng để chuyển tiếp một chủ đề mới. Khi bạn nghĩ như vậy giúp bạn dễ dàng biết được câu chuyện mình nên nói tiếp theo.

Chuyển câu chuyện qua cho đối phương

Khi bạn không biết nói gì thì hãy chuyển cuộc đối thoại sang đối phương. Đừng cố gắng tìm chủ đề mà hãy để để cho người đối phương nói lên câu chuyện của mình. Hãy hỏi những điều xung quanh họ, để chính họ kể câu chuyện bản thân của họ. Và giữ cho câu chuyện vẫn tiếp tục diễn ra. Chẳng hạn những câu hỏi thường ngày như hiện bạn có hài lòng với công việc hiện tại không? Kế hoạch và những dự định trong tương lai của bạn là gì?

Lắng nghe người khác nói chuyện chăm chú

Lắng nghe người khác nói chuyện chăm chú

Môi trường xung quanh là các chủ đề cho bạn nói chuyện. Những thứ đang diễn ra xung quanh bạn  là những chủ đề cho bạn dễ dàng nói chuyện với người khác. Chẳng hạn những nơi công cộng sẽ có nhiều điều cho bạn nói từ những người xung quanh, các ngôi nhà, cửa hàng, con vật,…

Linh động trong từng câu chuyện

Hãy linh động, linh hoạt trong những câu chuyện. Đôi khi không cần nói những chuyện mới mà cần nói lại những chuyện đã nói trước đó. Đây có thể là những câu chuyện mà bạn bỏ qua trước đó.

Chia sẻ về bản thân

Trước hết cần khơi mào bằng một câu hỏi và trả lời những câu hỏi liên quan. Sau đó liên hệ tới bản thân xem liên quan đến những gì đối phương nói không và bắt đầu chia sẻ.

Trên đây là các cách để bạn biết tìm cách nói chuyện khi không biết nói gì. Hãy áp dụng các cách trên sẽ giúp cuộc nói chuyện của bạn thành công hơn đó. Hãy luyện tập thường xuyên và tìm nhiều phương pháp khác nhau. Cùng theo dõi web của chúng tôi để cập nhật những thông tin hay nữa nhé!

Xem thêm: Bạn đã biết cách nói chuyện hài hước

Câu hỏi thường gặp

Hỏi những câu hỏi mở Nhắc lại điều người khác vừa nói để kéo dài câu chuyện
Linh động trong từng câu chuyện Chia sẻ về bản thân
Translate »