Khám phá chu kì sống của sản phẩm

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1167 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Chu kì sống của sản phẩm trải qua mấy giai đoạn? Trong kinh doanh, làm thế nào để giúp sản phẩm không bị suy thoái? Đâu là những bí quyết giúp sản phẩm luôn tăng trưởng mạnh mẽ? Theo dõi phần dưới đây để đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp nào!

Xem ngay Chuyên mục : Tản mạn . Chuyên mục bao gồm 14 bài viết

Giai đoạn thâm nhập thị trường để tạo chu kì sống của sản phẩm

Sản phẩm sau khi đã hoàn thiện thì doanh nghiệp sẽ lập kế hoạch triển khai, thâm nhập thị trường. Đây là giai đoạn khởi đầu của chu kì sống. Với những sản phẩm mới thì đa số khách hàng đều không biết đến thông tin, công dụng của nó. Chính vì vậy, giai đoạn 1 sẽ giúp quảng bá và truyền tải thông điệp marketing đến khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng bước này để giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Có rất ít doanh nghiệp thành công với chiến lược này.

Để giảm thiểu rủi ro thì các doanh nghiệp cần lựa chọn phương án sản xuất phù hợp. Không nên sản xuất đồng loạt dẫn đến tổn thất nặng nề.

Đưa sản phẩm mới vào thị trường

Đưa sản phẩm mới vào thị trường

Xem ngay Chuyên mục : Thuyết trình . Chuyên mục bao gồm 15 bài viết

Giai đoạn tăng trưởng trong chu kì sống của sản phẩm

Sản phẩm sau khi được khách hàng tin tưởng và sử dụng thì bắt đầu tăng trưởng mạnh. Đây là dấu hiệu dịch chuyển sang giai đoạn 2. Với giai đoạn này thì doanh nghiệp sẽ giảm chi phí cho marketing. Thay vào đó là sản xuất và phân phối hàng hóa.

Gia tăng quá trình sản xuất là việc làm cần thiết ở giai đoạn này. Nếu sản xuất chậm trễ thì khách hàng có thể tìm nguồn cung khác từ những đối thủ của bạn.

Chu kì tăng trưởng sản phẩm

Chu kì tăng trưởng sản phẩm

Xem ngay : Bảng chữ cái tiếng Hàn

Giai đoạn bão hòa

Đây là giai đoạn mức tiêu thụ hàng hóa của khách hàng nằm ở vị trí cân bằng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu có dấu hiệu đứng yên và thụt lùi.

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp sẽ giảm cường độ sản xuất và tập trung vào chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, giai đoạn này thường có mức độ cạnh tranh cao. Doanh nghiệp sẽ vấp phải những đối thủ mạnh dẫn đến cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, để không bị các doanh nghiệp khác đẩy lùi thì doanh nghiệp bạn cần duy trì chất lượng sản phẩm tốt. Cần tập trung nhiều vào chăm sóc và tiếp thị khách hàng.

Chu kì sống của sản phẩm

Chu kì sống của sản phẩm

Giai đoạn suy thoái

Giai đoạn 4 thường có mức doanh thu suy giảm mạnh. Hàng hóa thường bị ứ đọng, không phân phối được dẫn đến thua lỗ.

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp thường đi tìm nguyên nhân khiến hàng hóa không bán được. Tại sao lúc trước bán chạy còn bây giờ lại ứ đọng hàng hóa? Một nguyên nhân thường gặp là do người tiêu dùng không hứng thú với sản phẩm. Nếu không giải quyết được tình trạng này thì nhiều doanh nghiệp rất dễ phá sản.

Giai đoạn suy thoái

Giai đoạn suy thoái

Thông thường chu kì sản phẩm thường trải qua 4 giai đoạn trên. Nắm bắt từng chu kì sẽ giúp doanh nghiệp bạn giảm rơi vào chu kì 3 và 4. Từ đó, đem lại sự phát triển vượt bậc cho doanh nghiệp.

Tổng hợp khóa học về kinh doanh

 1. - 69%
  3868k vnđ
  1200k
  Kinh Doanh Spa Đột Phá - Giảng viên Đỗ Văn Tâm
 2. - 51%
  800k vnđ
  399k
  Những bí quyết kinh doanh quán cafe giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền - Giảng viên Đỗ Ngọc Hòa
 3. - 51%
  999k vnđ
  499k
  Xây dựng và áp dụng hiệu quả các chiến lược kinh doanh cho phòng tập thể thao - Giảng viên Đặng Kim Ba
 4. - 51%
  1200k vnđ
  599k
  Bản đồ đột phá kinh doanh online - Giảng viên Hán Quang Dự
 5. - 80%
  950k vnđ
  199k
  Kinh doanh theo mạng từ A đến Z - Giảng viên Nguyễn Minh Cường

Câu hỏi thường gặp

Gồm 4 giai đoạn
Giai đoạn thâm nhập thị trường để tạo chu kì sống của sản phẩm Giai đoạn tăng trưởng trong chu kì sống của sản phẩm Giai đoạn bão hòa Giai đoạn suy thoái
Translate »