Hướng dẫn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc chính xác nhất

Sau khi nộp hồ sơ phỏng vấn visa khoảng 8 ngày bạn có thể tự tra cứu kết quả visa trên internet. Cách tra cứu kết quả visa Hàn Quốc tương đối đơn giản chỉ bằng một vài thao tác. Hãy theo dõi bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất. 

4 bước tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc hiện nay rất tiện lợi, bên cạnh việc đợi thông báo từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn dễ dàng tự tra cứu với 4 cách sau:

Truy cập website tra cứu 

Truy cập vào trang Korea visa theo đường link https://www.visa.go.kr trên điện thoại thông minh hoặc máy tính đều được.

Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc.

Lựa chọn ngôn ngữ và nhấn vào mục Check Application Status -> Check Application Status and Print.

Các bước tra kết quả visa Hàn Quốc đơn giản

Điền thông tin cá nhân cần thiết để tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Bạn xác định hình thức nộp hồ sơ xin visa và có 2 hướng điền thông tin theo hình thức nộp hồ sơ của bạn.

 • Trường hợp 1: Nếu bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh đối với các loại visa như visa du lịch tự túc, visa du học, visa thăm thân…thì thực hiện theo hướng dẫn sau:
 • Mục Type of applications tick vào Diplomatic office.
 • Mục Select sau mục Type of applications, bạn hãy chọn loại giấy tờ có thể điền mã số (gồm có Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Để dễ nhớ thì bạn nên chọn Passport No. Sau đó ngay bên cạnh điền vào đó số mà bạn đã chọn.
 • Tại mục Name in English, nhập thông tin về tên không dấu viết in hoa. Ngay bên cạnh, nhập thông tin ô ngày sinh của bạn khớp với hồ sơ trong visa.
 • Nhấn Search để nhận kết quả.
 • Trường hợp 2: Bạn được người thân hoặc công ty nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh, trường ưu tiên… thì ở mục Type of applications hãy nhấn chọn Confirmation of Visa Issuance. Đối với các mục khác điền thông tin như trường hợp 1 trên đây.
Tự tra kết quả visa Hàn Quốc tại nhà

Xem kết quả tra cứu

Kết quả sẽ được trả về tại mục Application Status: 

 • No search data has been found: thông tin của bạn có thể đã bị điền sai hoặc hệ thống chưa kịp cập nhật.
 • Application Received : Hồ sơ đã được tiếp nhận nhưng chưa có thông tin khác.
 • Under Review: Hồ sơ đã được nhận và trong quá trình xét duyệt.
 • Approved: Bạn đã được cấp visa
 • Reject: Bạn bị từ chối visa và sau 3 tháng mới được phép nộp lại hồ sơ xin cấp visa.
Xem kết quả tra cứu visa Hàn Quốc bằng điện thoại

Những lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Khi tra cứu kết quả có trúng visa Hàn Quốc hay không bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Kiểm tra visa Hàn Quốc trên điện thoại thông minh dễ dàng hơn là trên trình duyệt web, nếu dùng máy tính thì bạn hãy dùng trình duyệt Internet Explorer.
 • Thông thường, thời hạn trả kết quả là 8 ngày nếu không có bổ sung thêm giấy tờ khác. Trước ngày có kết quả visa, ở mục “Application Status” vẫn là  Application Received hoặc Under review nên bạn không cần quá lo lắng. Một số trường hợp hệ thống cập nhật muộn hơn do lỗi hệ thống hoặc thông tin chưa đẩy lên.
 • Trong khoảng thời gian xét duyệt, nếu bạn nhận được cuộc gọi của nhân viên hãy giao tiếp thành thật và thoải mái quá trình hoàn tất visa Hàn Quốc nhanh chóng hơn.
 • Nếu bạn bị từ chối hồ sơ xin cấp visa sẽ không được đóng dấu lên hộ chiếu như trước đây mà được dán tờ giấy nhỏ ghi cụ thể thời gian sau bao lâu thì được phép nộp hồ sơ lại. Ở Hà Nội thông thường là sau 6 tháng và Hồ Chí Minh là sau 3 tháng. 

Khóa học dành cho bạn

Du học Hàn Quốc rất khó khăn nếu bạn không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Vì vậy Hồi và đội nhóm của mình đã tìm giúp bạn một vài khóa học hữu ích. Khóa học cho phép học thử nên hãy click vào và học thoải mái nhé.

[su_sanhocbongtoanphan][su_duhoc1]

Những thông tin hướng dẫn cách tra cứu kết quả visa Hàn Quốc giúp bạn bớt đi nỗi lo không biết có được duyệt visa hay không. Chúc bạn xin được visa nhanh chóng và sớm được bay tới Hàn Quốc như mong muốn.

Thông tin về Hàn Quốc luôn được cập nhật trên vnhoi hãy theo dõi ngay nhé!