Top 4 Thư Viện Miễn Phí Hot Nhất Tại Hà Nội

Không gian rộng rãi và có nhiều đầu sách hay
Đánh giá bài viết

Ở Hà Nội, nếu bạn muốn tìm được một nơi yên tĩnh để học tập miễn phí thật không dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh những thư viện mất phí thì cũng có một số nơi mở cửa miễn phí. Vậy có các thư viện miễn phí nào ở Hà Nội? Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu ngay.

Thư viện Bfree

Book for free (Bfree) được thành lập với các mục đích truyền bá và nâng cao văn hóa. Mặc dù quy mô chưa lớn nhưng thư viện có đầy đủ tất cả thể loại sách. Chẳng hạn như văn học, lịch sử, nhân văn, kinh tế, chính trị, pháp luật,… Có khoảng trên 1000 đầu sách cho các bạn lựa chọn.

Thư viện được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Thư viện được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Bạn có thể đến thư viện để tìm sách hoặc đơn giản là tìm không gian yên tĩnh để tự học. Đồng thời bạn cũng có thể làm bài tập và làm việc nhóm với bạn bè ở đây. Ưu điểm của thư viện là có không gian thoải mái, dễ chịu và gần gũi, không rườm rà. Mọi người đến đây tự lựa chọn sách cho mình và đọc. Vì thế thư viện là nơi có khả năng rèn luyện tính tự giác trong văn hóa đọc của mọi người.

Không gian không quá lớn nhưng yên tĩnh

Không gian không quá lớn nhưng yên tĩnh

Ngoài ra, thư viện còn có các buổi sinh hoạt và giao lưu tiếng Anh vào thứ 4 và chủ nhật. Đây là các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Trung tâm Hoa Kỳ – Thư viện miễn phí của chính phủ Hoa Kỳ

Nếu như bạn muốn tìm một thư viện tại Hà Nội thì bạn nên chọn trung tâm Hoa Kỳ. Ở đây, bạn có thể dễ dàng trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Tại đây, bạn có thể được tiếp cận một kho tài liệu tham khảo rất phong phú. Chẳng hạn như sách, tạp chí ngoại ngữ,… Ngoài ra trung tâm cũng cung cấp những trang thiết bị hiện đại để đọc sách. Đồng thời nó sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều phần mềm học tiếng Anh hơn.

Không gian thoải mái và yên tĩnh

Không gian thoải mái và yên tĩnh

Không gian trung tâm khá là rộng rãi và được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Đây là điểm đến quen thuộc của các bạn học sinh và sinh viên. Khi đến đây bạn sẽ không cần phải xuất trình thẻ mà có thể thoải mái đọc sách. Nếu bạn muốn mượn sách mang về thì cần phải đăng ký với mẫu trên website. Chỉ có một điều kiện duy nhất để vào trung tâm là phải xuất trình chứng minh nhân dân. Tuy nhiên bạn cũng có thể xuất trình các giấy tờ cá nhân khác như bằng lái xe.

Ở đây có phòng English Language Lab với dàn máy tính rất hiện đại, tốc độ mạng rất nhanh. Bạn cũng có thể sử dụng Ipad với rất nhiều đầu sách song ngữ hay phần mềm tiếng Anh khác. Ngoài ra ở đây còn nổi tiếng với chuỗi hoạt động hội thảo, workshop,… diễn ra hằng ngày.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể đọc hướng dẫn của Student Help Desk ngay tại cửa.

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc là một tổ chức phi lợi nhuận của chính phủ Hàn Quốc. Đây cũng là thư viện miễn phí dành cho các bạn đọc có thể lựa chọn. Mục tiêu là nhằm quảng bá và thúc đẩy văn hóa Hàn tới Việt Nam. Đây là một địa chỉ tuyệt vời cho những ai đam mê văn hóa Hàn hoặc muốn học thêm tiếng Hàn.

Không gian rộng rãi và có nhiều đầu sách hay

Không gian rộng rãi và có nhiều đầu sách hay

Trung tâm có thư viện không quá rộng với hai máy tính để các bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên bù lại nơi đây có đầy đủ sách, báo và tạp chí. Khi đến đây, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về văn hóa của Hàn Quốc. Bạn cũng có thể trau dồi vốn từ tiếng Hàn và học tiếng Hàn ngay tại đây.

Thư viện miễn phí của chính phủ Hàn Quốc

Thư viện miễn phí của chính phủ Hàn Quốc

Không gian trung tâm văn hóa Hàn Quốc cũng được trang trí theo một phong cách gần gũi, ấm áp. Ngoài ra, ở đây còn có phòng tự học với không gian yên tĩnh. Bạn cũng có thể gặp gỡ giao lưu với những người bạn Hàn Quốc. Đồng thời bạn cũng có thể luyện nói tiếng Hàn để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Trung tâm được trang trí đẹp mắt

Trung tâm được trang trí đẹp mắt

Japan Foundation – Thư viện miễn phí được nhiều bạn trẻ yêu thích

Đây là một thư viện nằm trong khuôn viên của trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Nhật. Japan Foundation là một điểm học tập thú vị dành cho học sinh, sinh viên ở Hà Nội. Đặc biệt là nơi đây rất thú vị đối với những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản. Nơi đây lưu trữ rất nhiều sách, báo, truyện nổi tiếng của Nhật Bản. Bao gồm cả bản tiếng Việt và tiếng Nhật, sách liên quan đến Nhật Bản, đất nước, con người,… Khi đến với Japan Foundation bạn có thể đọc sách tại chỗ và còn được sử dụng wifi miễn phí.

Tuy trung tâm có diện tích không lớn nhưng bù lại không gian nơi đây lại rất thoải mái. Đồng thời bạn cũng sẽ có cảm giác yên tĩnh và có bạn riêng để bạn tự học hay đọc sách. Nếu như bạn muốn đọc sách tại nhà, bạn có thể mượn sách nhưng cần phải đăng ký thành viên.

Đến thư viện, bạn không chỉ được đọc sách mà còn được tham dự rất nhiều sự kiện phong phú. Mục đích là tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, làm cho bạn trở nên tò mò và yêu mến Nhật Bản hơn. Chẳng hạn như đêm nhạc jazz, buổi học làm bánh bằng tiếng Nhật, một số hoạt động hấp dẫn khác,… Bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động tuyên truyền, dạy và học tiếng Nhật miễn phí.

Trên đây là một số thư viện miễn phí ở Hà Nội với các đầu sách đa dạng. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một nơi làm việc, học tập tuyệt vời cho bản thân.