Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Top 6 nghề Hot nhất

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 2028 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Nhiều người đến tận cuối đời vẫn chưa tìm được ngành nghề phù hợp. Trong thời buổi biến động như hiện nay – Nhất là sinh viên ngành quản trị kinh doanh thì ra trường nên làm gì? Cùng điểm qua những ngành nghề dễ xin việc khi muốn biết học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Quản trị kinh doanh là chuyên ngành về quản lý, điều hành nhiều lĩnh vực trong kinh doanh. Đây là ngành nghề có sự đa dạng về phương thức lựa chọn nghề nghiệp. Sinh viên ngành quản trị có rất nhiều cơ hội việc làm nếu biết những vị trí sau.

Quản trị, điều hành doanh nghiệp

Quản trị, điều hành doanh nghiệp

Xem ngay Chuyên mục : Nhân vật . Chuyên mục bao gồm 34 bài viết

Làm quản lý khách sạn, nhà hàng cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh

Để duy trì một nhà hàng, khách sạn thì người quản lý đóng vai trò không nhỏ. Đối với những sinh viên mới ra trường thì bạn nên mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí này. Đây là một vị trí đáng để sinh viên ngành quản trị theo đuổi.

Có thể nói sinh viên ngành quản trị đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cho vị trí quản lý. Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn cao về ngành quản trị kinh doanh. Đây là một lợi thế lớn dành cho người học quản trị kinh doanh.

Quản lý nhà hàng, khách sạn là công việc đòi hỏi về tư duy và phản ứng nhanh. Có nghĩa là bạn có thể linh hoạt xử lý các tình huống nghề nghiệp. Đây là một vị trí tạo bước ngoặt lớn trong cuộc đời con người. Vị trí này giúp sinh viên ngành quản trị trau dồi và gọt giũa bản thân. Nhờ vậy mà bạn sẽ không ngừng thăng tiến và phát triển.

Vị trí quản lý tại khách sạn

Vị trí quản lý tại khách sạn

Xem ngay Chuyên mục : Tiếng Nhật . Chuyên mục bao gồm 15 bài viết

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Làm về Marketing

Marketing là công việc làm về quảng bá, phát triển doanh nghiệp. Hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần đến đội ngũ marketing. Tùy vào những lĩnh vực mà người marketing sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ như nếu bạn làm marketing cho lĩnh vực sản xuất mỳ tôm thì công việc của bạn sẽ là:

Marketing là một nghề khá năng động, phù hợp cho sinh viên ngành quản trị. Đây là công việc giúp bạn sống đúng với tinh thần của tuổi trẻ.

học quản trị kinh doanh ra làm gì

Làm Marketing cho các doanh nghiệp

Xem ngay : cách học tiếng anh cho người mất gốc

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là một nghề dễ kiếm việc làm cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh. Đây là nghề không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn. Nghề này rất dễ xin việc và dễ làm.

Học quản trị kinh doanh ra làm gì dễ xin việc?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì dễ xin việc?

Hiện nay đất đai đang là một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Hiện tượng sốt đất không còn xa lạ đối với lĩnh vực bất động sản. Có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển môi giới bất động. Với kinh nghiệm về quản trị kinh doanh thì bạn nên lựa chọn làm ở doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp bất động sản lớn sẽ đưa lại cho bạn nhiều lợi ích đáng ghi nhận:

  • Được đào tạo bài bản, chuyên sâu.
  • Làm việc cùng đội ngũ chuyên nghiệp giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm.
  • Có chính sách phúc lợi vượt trội hơn những doanh nghiệp nhỏ.
  • Được hưởng hoa hồng cao khi môi giới bất động sản.
Xem ngay : bảng chữ cái tiếng trung

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Làm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Quản lý nhân sự là vị trí mà sinh viên ngành quản trị kinh doanh nên ứng tuyển. Đây là vị trí quản lý về bộ máy nhân sự cho doanh nghiệp. Quản lý nhân sự thường là những người tìm kiếm, quản lý tất cả nhân sự. Đây là nghề làm việc trực tiếp với con người nên có nhiều thú vị khi làm việc.

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh là những người được trang bị đầy đủ kiến thức về quản trị và kinh doanh. Vì vậy khi ứng tuyển vị trí này bạn sẽ có nhiều lợi thế. Đây là một vị trí giúp bạn rèn luyện những kỹ năng còn thiếu sót.

Quản lý về nhân sự cho doanh nghiệp

Quản lý về nhân sự cho doanh nghiệp

Làm về nhân viên hoạch định tài chính

Nhân viên hoạch định tài chính là người hỗ trợ, hoạch định các vấn đề tài chính cho doanh nghiệp. Nhân viên tài chính còn là người phân tích và giải đáp những vấn đề của khách hàng. Đây là công việc giúp bạn phát triển nhiều loại kỹ năng. Ví dụ như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, …

Chuyên gia hoạch định tài chính cho doanh nghiệp

Chuyên gia hoạch định tài chính cho doanh nghiệp

Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Tự đầu tư kinh doanh, mở doanh nghiệp riêng

Tự đầu tư kinh doanh, mở doanh nghiệp cũng là một cơ hội dành cho sinh viên quản trị. Nếu muốn chứng tỏ tài năng của bản thân thì tự mở doanh nghiệp là cách tốt nhất. Tự mở doanh nghiệp là hình thức giúp bạn phát triển tối đa năng lực. Con người thường có trách nhiệm cao với những thứ trong tầm sở hữu. Tự mở doanh nghiệp là cách giúp bạn tự lực, tự cường tốt nhất.

Có rất nhiều lĩnh vực để kinh doanh, làm giàu. Việc kinh doanh theo sở trường bản thân sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công.

Có thể khẳng định rằng sinh viên ngành quản trị có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp chào đón. Việc nắm bắt những ngành nghề trên sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng thất nghiệp. Để tìm kiếm thêm nhiều ngành nghề cho sinh viên ngành quản trị thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi nhé!

Xem thêm: 4 phương pháp lập báo cáo kết quả kinh doanh hiệu quả

Câu hỏi thường gặp

Là chuyên ngành về quản lý, điều hành nhiều lĩnh vực trong kinh doanh. Đây là ngành nghề có sự đa dạng về phương thức lựa chọn nghề nghiệp.
Làm quản lý khách sạn, nhà hàng Làm về Marketing Làm nhân viên kinh doanh bất động sản Làm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp
Translate »